Bị bố mắng, cậu bé cầm 90k dạt nhà - Sau 2 ngày đã phải về vì tiêu hết tiền vào combo "bánh mỳ trứng - sting quán net"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 17/05/2019 03:30 PM

Ước mơ khởi nghiệp vẫn còn dang dở của cậu bé.

Có thể nói đây là câu chuyện dở khóc dở cười của một game thủ chỉ mới 11 tuổi nhưng đã ấp ủ hoài bão startup khởi nghiệp. Suy nghĩ như vậy là tốt, nhưng cái cách mà cậu bé thực hiện dưới đây thì có lẽ đến cả thượng đế cũng phải cười vì sự ngây thơ một cách vô tội.

Cụ thể, sau khi được cô giáo chủ nhiệm thông báo về việc con mình - cháu Nhật 11 tuổi không đi học, phụ huynh của cậu đã tìm tới quán net và phát hiện quý tử nhà mình đang mải mê combat. Đương nhiên, một trận đòn và những lời phê bình là thứ không bao giờ thiếu trong tình huống này.

Nhưng chẳng ai ngờ được rằng đó lại là nguồn cơn của một cú khởi nghiệp bất thành từ phía cậu bé 11 tuổi. Cụ thể, vào chiều ngày 13/5, sau khi cơm nước xong xuôi, cậu bé đã bỏ nhà đi với số vốn ít ỏi chỉ 90.000 VND, đồng thời cũng không quên để lại một bức thư dặn dò phụ huynh cứ yên tâm với nội dung: "Thư từ biệt. Con sẽ đi bụi, tìm nhà nào cần người giúp việc thì con sẽ đến đó làm việc. Nên là bố đừng tìm con nữa, sẽ không tìm thấy con đâu. Ký tên: N".

Bị bố mắng, cậu bé cầm 90k dạt nhà - Sau 2 ngày đã phải về vì tiêu hết tiền vào combo bánh mỳ trứng - sting quán net - Ảnh 1.

Câu chuyện bi hài vừa được chia sẻ của cháu Nhật.

Và công đoạn khởi nghiệp của N bắt đầu bằng việc cậu bé tới nhà bạn ở nhờ. Và do lo sợ bị người lớn bắt gặp, cậu bé đã chấp nhận hy sinh việc nhỏ để làm đại sự bằng cách chui xuống gầm giường để ngủ và trằn trọc suy nghĩ cách làm sao để khởi nghiệp như Jack Ma khi mới chỉ 11 tuổi và với số vốn 90k ít ỏi.

Bị bố mắng, cậu bé cầm 90k dạt nhà - Sau 2 ngày đã phải về vì tiêu hết tiền vào combo bánh mỳ trứng - sting quán net - Ảnh 2.

Bức thư khởi nghiệp chan chứa hoài bão của cháu

Có lẽ nghĩ mãi vẫn chưa thông, N buồn chán nên lại tìm đường ra quán nét xả xì trét. Số tiền khởi nghiệp ít ỏi cũng được dành để chi trả cho combo "bánh mỳ trứng sting" huyền thoại cộng thêm tiền giờ tại quán net.

Tới tối 15/5, gia đình N đã tìm được cháu về và đoàn tụ cùng gia đình, cũng như kết thúc chặng đường khởi nghiệp còn dang dở của N. Và có thể thấy mọi lỗi lầm của N gần như được xóa sạch, sau khi cả nhà rất mừng vì cháu trở về an toàn, không có thương tích sau hành trình hai ngày tìm con đường khởi nghiệp.

Bị bố mắng, cậu bé cầm 90k dạt nhà - Sau 2 ngày đã phải về vì tiêu hết tiền vào combo bánh mỳ trứng - sting quán net - Ảnh 3.

Mong cháu sẽ tạm dừng ước mơ khởi nghiệp cho gia đình đỡ đau đầu

Đúng là chẳng biết nên khóc hay cười trước câu chuyện khởi nghiệp của N nữa. Nhưng đúng là có lẽ em nên suy nghĩ chín chắn và đừng nghĩ tới việc khởi nghiệp vội cho người lớn đỡ đau đầu.

Qua sự việc, cộng đồng mạng cũng chia sẻ nhiều kỷ niệm cũng như ý kiến khá hài hước về câu chuyện của cháu N. Cũng dễ hiểu thôi, vì ai khi còn trẻ chả có lần trốn học đi net như cậu bé này chứ.

Bị bố mắng, cậu bé cầm 90k dạt nhà - Sau 2 ngày đã phải về vì tiêu hết tiền vào combo bánh mỳ trứng - sting quán net - Ảnh 4.