Cậu bé khiếm thị gửi thư cho Nintendo đòi game mới, câu trả lời của hãng game đã khiến cả thế giới rung động

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2017 04:54 PM

Bề ngoài Nintendo luôn là một tập đoàn làm mọi cách để có được lợi nhuận, thế nhưng trong mắt người hâm mộ, họ đã và vẫn luôn là một tập đoàn lo cho từng khách hàng một, bất chấp việc đó đòi hỏi họ phải làm gì đi chăng nữa.

Vài ngày qua, một cậu bé khiếm thị học lớp 5 tại Nhật Bản đã khiến cả thế giới rung động khi gửi thư cho Nintendo đòi chơi game mới. Cụ thể hơn, cậu bé Hibiki Sakai đã viết hẳn một bức tâm thư tới Nintendo chia sẻ vè tình yêu đến game bất chấp khiếm khuyết của bản thân. Tựa game mà cậu thích chơi nhất, và là trò chơi duy nhất cho phép cậu chơi cùng bạn bè chính là Rhythm Tengoku:

"Nó là trò chơi duy nhất cháu được chơi với bạn bè. Cháu đạt được số điểm tối đa trên mọi phiên bản game trên Game Boy, Nintendo DS, Wii và cả 3DS nữa."

Cuối thư, Sakai khẩn khoản xin Nintendo tạo ra một tựa game Rhythm Tengoku mới. Cậu bé còn chỉ ra rằng có nhiều người khác cũng bị khiếm khuyết về mặt cơ thể như cậu, muốn chơi game nhưng không thể: "Cháu nghĩ vẫn còn rất nhiều người khác giống như cháu, bị khiếm thị, hay khả năng thị giác bị ảnh hưởng, muốn chơi game mà không được. Vì thế cháu rất muốn mọi người làm thêm những tựa game để những người khuyết tật như chúng cháu được chơi cùng nhau."

Sau khi Nintendo nhận lại được bức thư, Nintendo quyết định sẽ viết thư hồi âm cậu bé. Cha của Hibiki xúc động: "Việc gửi một bức thư như thế này cho một khách hàng nhỏ nhoi chính là thứ tạo nên dịch vụ khách hàng tốt. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi tựa game mới cho con trai của mình!"

Không chỉ gửi lại một lá thư bằng tiếng Nhật, Nintendo còn gửi kèm cả một bản copy bằng chữ nổi Braille cho cậu bé Hibiki đọc một cách dễ dàng hơn: "Cám ơn cháu rất nhiều vì bức thư mà cháu đã gửi đến Nintendo. Chúng tôi rất hạnh phúc khi biết cháu thực sự yêu quý Rhythm Tengoku. Chúng tôi đã chuyển bức thư của cháu sang cho đội ngũ phát triển game. Chúng tôi luôn muốn làm những tựa game mà ai cũng có thể thưởng thức, vì thế cám ơn cháu rất nhiều vì đã ủng hộ."

Phải khẳng định rằng, bề ngoài Nintendo luôn là một tập đoàn làm mọi cách để có được lợi nhuận, thế nhưng trong mắt người hâm mộ, họ đã và vẫn luôn là một tập đoàn lo cho từng khách hàng một, bất chấp việc đó đòi hỏi họ phải làm gì đi chăng nữa.