Cậu bé 13 tuổi biết 5 ngôn ngữ lập trình, tự làm coin, lượng giao dịch có lúc đạt 7 triệu USD

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/06/2021 06:30 PM

 
  thích

Thần đồng 13 tuổi đã có thể tự tạo ra đồng coin trị giá hàng triệu USD.

Vitalik Buterin trở thành tỷ phú tài chính phi tập trung trẻ nhất và thành công nhất thế giới ở tuổi 27 sau khi triển khai chuỗi khối Ethereum. Phát minh của ông đã nâng tầm sân chơi cho các công ty khởi nghiệp fintech và là lý do tại sao những người trẻ như Gajesh Naik đang thực hiện các dự án DeFi trị giá hàng triệu đô la chỉ với kết nối internet.

Gajesh Naik chỉ mới 13 tuổi và đã triển khai một giao thức tài chính phi tập trung trên chuỗi khối Polygon. PolyGaj là tên của giao thức và đã quản lý hơn 7 triệu đô la tài sản kỹ thuật số. Giá trị đã tăng vào đầu tháng trước sau khoản đầu tư vào Polygon của người đề xuất tiền điện tử Mark Cuban.

Mặc dù chỉ mới 13 tuổi nhưng Naik đã biết 5 ngôn ngữ lập trình gồm C, C++, Java, JavaScript và Solidity - ngôn ngữ lập trình thường sử dụng để viết các hợp đồng thông minh trên Etherum. Naik học lập trình từ năm 8 tuổi trong các trại hè IT.

Cậu bé 13 tuổi biết 5 ngôn ngữ lập trình, tự làm coin, lượng giao dịch có lúc đạt 7 triệu USD - Ảnh 1.

Gajesh Naik, nhà phát triển tiền mã hóa GAJ. Ảnh: Webtekno.

Arjun Kalsy, người đứng đầu Polygon, đã nghi ngờ khi lần đầu tiên anh ta nhận được tin nhắn Linkedin từ người tạo PolyGaj. Người sáng tạo trẻ tuổi tự giới thiệu mình là một nhà phát triển tiền điện tử đang tìm kiếm hướng dẫn. Mặc dù việc tương tác với các nhà phát triển blockchain khác nhau trên khắp thế giới là điều phổ biến của Polygon, nhưng anh ấy càng nghi ngờ hơn khi Naik nói rằng anh ấy chỉ mới 13 tuổi. Kalsy cho biết trong một tuyên bố báo chí rằng anh ta chắc chắn 100% tin nhắn là của một kẻ lừa đảo tự xưng là 13 tuổi. Anh ta nghĩ có lẽ anh ta là một chàng công tử lông lá khổng lồ giấu mình sau tấm bình phong trong một nhà kho hẻo lánh nào đó.

Kalsy trả lời tin nhắn một tháng sau đó sau khi chấp nhận cuộc trò chuyện Telegram. Điều thu hút VP tham gia cuộc trò chuyện là sau khi Naik lưu ý, "Trời ạ, đó là một đứa trẻ 13 tuổi." Sau đó, phó chủ tịch tiếp tục bắt đầu cuộc gọi điện video trực tiếp thông qua tính năng thu phóng.

Tin rằng một đứa trẻ 13 tuổi hiểu được định nghĩa của một giao thức DeFi đã khó, chứ chưa nói đến việc tin rằng cậu ấy đã viết mã một giao thức. DeFi đại diện rộng rãi cho một phần mềm phi tập trung không giám sát sử dụng các hợp đồng thông minh để quản lý các khoản đầu tư tiền điện tử mà không cần bên thứ ba. Phát minh của Naik, Giao thức PolyGaj, là một nền tảng cho các khoản đầu tư như vậy và chứa các hợp đồng thông minh quy định cách đầu tư tiền của một người.