Cậu bé 11 tuổi có điểm số IQ cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking

Nguyễn Tuấn Tài  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2017 04:56 PM

Nếu bạn đạt được 140 điểm trong bài kiểm tra IQ thì bạn đã được gọi là thiên tài, nhưng cậu bé Arnav Sharma này đã đạt được những 162 điểm – kết quả tối đa mà bạn có thể đạt được trên giấy.

Mới đây, một cậu bé 11 tuổi đã đạt được điểm số trong bài kiểm tra IQ còn cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking.

Nếu bạn đạt được 140 điểm trong bài kiểm tra IQ thì bạn đã được gọi là thiên tài, nhưng cậu bé Arnav Sharma này đã đạt được những 162 điểm – kết quả tối đa mà bạn có thể đạt được trên giấy. Như vậy, kết quả của Arnav còn cao hơn cả nhà vật lý lý thuyết Einstein và nhà vũ trụ học Hawking.

Arnav đã vượt qua bài thi khó khăn này vài tuần trước mà không hề có sự chuẩn bị cũng như chưa từng thấy loại bài kiểm tra nào tương tự thế này. Điểm số trong bài kiểm tra chứng tỏ khả năng trí tuệ vượt trội, đưa cậu bé vào top 1% những người có chỉ số IQ vượt trội.

Các bài kiểm tra Mensa rất khó và không nhiều người có thể vượt qua, vì vậy mà cháu cũng không hy vọng sẽ vượt qua được”, Arnav nói với tờ The Independent. “Cháu đã thực hiện bài kiểm tra tại trung tâm Salvation, mất khoảng hai tiếng rưỡi.

Mensa là một trong những câu lạc bộ độc quyền, bởi cách duy nhất để tham gia là bạn phải đạt chỉ số IQ nằm trong top 1% của thế giới. Nó được thành lập vào năm 1946 tại Oxford bởi Lancelot Lionel Ware và Roland Berrill, nhưng tổ chức này sau đó đã lan rộng ra khắp thế giới. Nhiệm vụ của tổ chức là “xác định và thúc đảy trí thông minh của con người vì lợi ích của nhân loại”.

Arnav là người gốc Ấn Độ, năm hai tuổi rưỡi, cậu bé đã có thể đếm từ 1 đến 100. Trước khi thực hiện bài kiểm tra, cậu bé đã không hề tỏ ra lo lắng: “Cháu không có sự chuẩn bị trước nhưng cháu cũng không thấy lo lắng. Gia đình cháu đã rất vui và hạnh phúc khi cháu nói với họ về kết quả.

Meesha Dhamija Sharma, mẹ của cậu bé, đã rất lo lắng trong suốt thời gian con trai đi thi: “Tôi không biết rằng điều gì sẽ xảy ra bởi cậu bé chưa từng nhìn thấy dạng kiểm tra nào như vậy trước đây”. Chỉ khi biết được điểm số, cô mới nhận ra khả năng tuyệt vời của con mình.


Mensa, câu lạc bộ của 1% người có IQ cao nhất thế giới.

Mensa, câu lạc bộ của 1% người có IQ cao nhất thế giới.

Cậu bé Arnav đang theo học trường Crossfields ở ngoại ô Reading, được chọn vào trường cao đẳng Eton và Westminster, cả hai ngôi trường này đều có tính cạnh tranh cao và rất được các nhà tuyển dụng săn đón.

Đáng chú ý hơn, tài năng của cậu bé không chỉ dừng lại ở những con số. Arnav cũng thích hát và nhảy múa, cậu bé đã từng tham ra Reading's Got Talent và vào đến vòng bán kết khi mới 8 tuổi.

Ngoài ra, cậu bé cũng có sở thích với lập trình máy tính, các môn thể thao như cầu lông, bơi lội. Arnav cũng đặc biệt giỏi về kiến thức địa lý, cậu bé có thể kể tên tất cả các thủ đô trên thế giới.

Tham khảo Independent