Castle Storm: Free to Siege - Bom tấn thủ thành đồ họa hoành tráng

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2016 11:00 AM

Castle Storm: Free to Siege là một game chiến thuật của những trận giáp đấu giữa các lâu đài với nhau tương tự như Swords and Soldiers.

Castle Storm trước đây đã được phát hành trên các thiết bị PC và hệ máy chơi game cầm tay. Sau hơn 1 năm, phiên bản trên nền tảng di động của game đã chính thức xuất hiện và được đông đảo game thủ trên toàn thế giới đón nhận. Tuy nhiên thì thời điểm game ra mắt thì tại thị trường Việt thì smartphone chưa thật sự phát triển mạnh nên chỉ có số ít game thủ có cơ hội trải nghiệm trò chơi. Chính vì vậy, trong "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu tựa game hấp dẫn này.
Castle Storm: Free To Siege – Game thủ thành bom tấn trên di động 1
Castle Storm: Free to Siege là một game chiến thuật của những trận giáp đấu giữa các lâu đài với nhau tương tự như Swords and Soldiers. Trong game, bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để phòng thủ lâu đài, trong khi cố gắng để đè bẹp pháo đài của kẻ địch xuyên suốt 4 chiến dịch với 150 trận chiến lớn nhỏ. Để chống lại kẻ thủ, người chơi có thể sử dụng các đòn phép thuật như tia lửa điện, triệu tập các anh hùng, quả cầu sấm sét hay những thiên thạch hủy diệt…
Trước khi bắt đầu, người chơi sẽ phải xây dựng tòa lâu đài của riêng mình và sau đó là huấn luyện các chiến binh. Tiêu diệt được kẻ thù bạn sẽ thu thập thêm thực phẩm để tăng cường cho đội quân của mình, như bổ sung các lính bộ binh với giá rẻ và sức mạnh yếu, hoặc các cung thủ tầm xa mạnh mẽ. Có rất nhiều lựa chọn để bạn tha hồ sắp xếp cho đội hình chiến đấu của mình.
Castle Storm: Free To Siege – Game thủ thành bom tấn trên di động 2
Vượt qua mỗi cấp độ thành công, bạn sẽ kiếm được tiền để nâng cấp và tùy biến lâu đài cũng như kho vũ khí. Do game chỉ hạn chế số lượng nhất định các loại đạn ballista, phép thuật và các đơn vị lính mà người chơi được phép mang vào trận đấu, nên bạn sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định lựa chọn và sử dụng các yếu tố. Cách bài trí lâu đài của bạn cũng có thể được tùy chỉnh đa dạng. Bạn có thể thêm một loạt các phòng khác nhau để giữ tiền thưởng, hoặc thay đổi cách bố trí để giảm thiểu thiệt hại tối đa.
Castle Storm: Free To Siege – Game thủ thành bom tấn trên di động 3
CastleStorm có các chiến dịch chiến đấu khá dài, mỗi chiến dịch lại có cốt truyện thú vị riêng, với những nhân vật khác nhau, năng lực và vũ khí khác nhau. Những câu chuyện đều không thực sự phức tạp lắm, mà rất dễ hiểu và hài hước.
Quá trình chuyển đổi từ phiên bản game trên máy tính đến phiên bản trên iOS đồng nghĩa với việc CastleStorm được tiến hành một số thay đổi lớn, với điều khiển thông minh hơn.
Castle Storm: Free To Siege – Game thủ thành bom tấn trên di động 4
Game sở hữu nền tảng đồ họa tân tiến, hình ảnh 3D sắc nét, cách phối màu tương phản hấp dẫn. Âm thanh cũng là một điểm mạnh khác của game khi mang lại những giai điệu tươi vui, sôi nổi nhưng không kém phần thôi thúc.
Castle Storm: Free To Siege – Game thủ thành bom tấn trên di động 5
Khác với hầu hết các game miễn phí, CastleStorm cung cấp rất nhiều đá quý và đồng tiền vàng dùng để nâng cấp cũng như mua các vật phẩm hỗ trợ. Chỉ cần mua hàng ở bất kỳ cấp độ nào từ các cửa hàng trong kho ứng dụng, thì các quảng cáo trong game sẽ biến mất mãi mãi. Nếu bạn mua gói VIP 5$ (một mức giá có thể nói là khá hào phóng cho một trò chơi với nhiều nội dung phong phú thế này) thì không những có thể dẹp bỏ hoàn toàn các mà còn được CastleStorm cung cấp cho một khoản tiền vàng và đá quý hàng tuần, giúp bạn tha hồ truy cập vào tất cả nội dung của game, miễn sao bạn đủ kiên nhẫn mà khám phá hết.
Castle Storm: Free To Siege – Game thủ thành bom tấn trên di động 6
Là một bước đi mới của Zen Studios, CastleStorm: Free to Siege hứa hẹn mang tới những trải nghiệm đỉnh cao cho cộng đồng game thủ. Bạn có thể tải game tại đây: iOS / Android