Case máy tính cực khủng với cấu hình như trong mơ: RAM 3TB, ổ cứng 48TB, thế này còn ngán game nào?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/10/2017 10:36 AM

 
  thích

24 khe cắm RAM, 2 CPU Xeon 28 nhân, và khả năng hỗ trợ 48TB dung lượng ổ cứng, cỗ máy tính này phải dùng để làm game chứ không phải để chơi game nữa rồi

Đầu tiên phải khẳng định, mẫu case máy tính mới toanh mang tên Z8 Workstation của HP không dành cho đối tượng game thủ, mà hướng đến thị trường người sử dụng chuyên nghiệp, làm game, làm phim và render 3D. Thực tế thì cấu hình của cỗ máy này cũng gấp vài chục lần so với một case máy tính chơi game thông thường của chúng ta.

Lấy ví dụ một máy tính chiến game cá nhân thông thường chỉ có 1 CPU Core i7, 32GB RAM và card đồ họa được tạo ra để phục vụ nhu cầu chơi game, thì Z8 của chúng ta có... hai CPU Xeon, tổng cộng... 56 nhân xử lý. Trên mainboard cỗ máy này là 24 khe cắm RAM, hỗ trợ tối đa 3TB RAM, nhiều hơn cả dung lượng ổ cứng của một số game thủ chúng ta!

Cùng với đó là hai card đồ họa Quadro P6000, sản phẩm khủng nhất của Nvidia ở thời điểm hiện tại. Dám khẳng định, khi sở hữu case máy tính này, bạn đủ khả năng tạo ra cả một tựa game bom tấn nếu có kinh nghiệm và biết mình cần phải làm gì, chứ không chỉ đơn thuần là chơi game nữa, vì đơn giản HP Z8 được tạo ra phục vụ cộng đồng người sử dụng chuyên nghiệp.