Card đồ họa Radeon RX Vega chính thức ra mắt game thủ, chơi game mạnh ngang GTX 1080

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2017 03:31 PM

Và thực tế thì card đồ họa mới của AMD cũng có giá ngang GTX 1080 sau khi giảm giá: 499 USD

Như vậy là sau nhiều thông tin được chính AMD chia sẻ, cũng như cả những tin đồn xuất hiện trong cộng đồng game thủ hâm mộ phần cứng máy tính thì vào ngày hôm nay, ít giờ đồng hồ trước AMD Radeon RX Vega đã chính thức đem mẫu card đồ họa chơi game cao cấp nhất của họ đến với game thủ thông qua một sự kiện tổ chức tại Budapest, Hungary.

Đây là lần đầu tiên game thủ được tận mắt, tận tay trải nghiệm Radeon RX Vega, đối trọng của GTX 1080 cũng như GTX 1080Ti, hai mẫu card đồ họa chơi game mạnh mẽ nhất của "đội xanh" khi thế hệ GPU Polaris với sản phẩm cao cấp nhất là RX580 tuy có mức giá ổn cho game thủ nhưng sức mạnh thì cũng có phần tương đồng với GTX 1060, card đồ họa tầm trung của Nvidia.

Trước đây những sự kiện liên quan đến kiến trúc GPU Vega mới của AMD đều chỉ dành cho báo giới và những người trong ngành game, tất cả những gì game thủ biết được đều chỉ là những đoạn clip test game hoặc thông số kỹ thuật. Chính vì thế đây là một cơ hội rất tốt để game thủ, đặc biệt là những fan "đội đỏ" có thể trải nghiệm được sản phẩm họ mong chờ bấy lâu nay.

Tại sự kiện diễn ra ít giờ trước, AMD đem tới đây hai cỗ máy tính chơi game được bịt kín như bưng, không ai biết cụ thể phần cứng bên trong là gì. Chỉ biết, theo lời của đại diện AMD chia sẻ, một máy tính sử dụng CPU Ryzen 7 và VGA RX Vega, còn cỗ máy còn lại sử dụng card đồ họa GTX 1080 trên màn hình hỗ trợ Freesync và G-Sync. Tựa game được lựa chọn là Battlefield 1, chạy ở độ phân giải 3440 x 1440, và thông tin về màn hình lẫn bộ đếm FPS đều không được tiết lộ.

Tại đây, game thủ đã được trải nghiệm khả năng của Radeon RX Vega khi hiệu năng chơi game tương đối tốt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh mẫu card đồ họa chơi game cao cấp này, ví dụ như vì sao AMD không chọn GTX 1080 Ti, con quái vật đồ họa của Nvidia làm đối thủ trực tiếp, hoặc tại sao con số FPS lại không được tiết lộ khi đôi lúc nó là thứ quan trọng nhất so sánh giữa hai sản phẩm.

Có lẽ mọi thắc mắc đều nên được gác lại sau 2 tuần nữa, thời điểm AMD hứa bán ra mẫu card đồ họa khủng dành cho game thủ này. Khi ấy, benchmark lẫn đánh giá chi tiết sẽ nói lên tất cả.