“Captain Marvel” đã giúp vai trò của Ant-Man trở nên quan trọng hơn trong “Avengers: Endgame” như thế nào?

PHGH  - Theo Helino | 31/03/2019 05:00 PM

Sau khi Captain Marvel ra mắt, có vẻ như vai trò của Ant-Man và Thế giới Lượng tử đã trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Trước khi ra mắt, "Captain Marvel" được tin rằng sẽ mang tới câu trả lời cho cuộc chiến chống lại Thanos nhờ sức mạnh photon bá đạo cùng những tin đồn xoay quanh việc cô có thể du hành thời gian. Tuy nhiên đến giờ phút này chúng ta có thể khẳng định giả thiết trên đã không còn có cở sở. Thay vào đó, niềm hy vọng được chuyển sang Ant-Man và Thế giới Lượng tử, nơi chỉ duy nhất Scott Lang có thể bước tới ở hiện tại.

Vai trò của Ant-Man trong "Avengers: Endgame" là thực sự cần thiết

“Captain Marvel” đã giúp vai trò của Ant-Man trở nên quan trọng hơn trong “Avengers: Endgame” như thế nào? - Ảnh 1.

"Avengers: Endgame" đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của Scott Lang trong một bộ phim Avengers. Tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra người anh hùng nhỏ bé nhất của Marvel sẽ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảo ngược cú búng tay vô cực và hạ gục tên Mad Titan một lần và mãi mãi.

Như trong phân cảnh post-credit của "Ant-Man and The Wasp", Scott Lang hiện đang mắc kẹt tại Thế giới Lượng tử mà không có sự trợ giúp tới từ Hope và Hank Pym (đều đã tan biến bởi Găng tay Vô cực). Tuy nhiên hai đoạn trailer "Avengers: Endgame" lại cho chúng ta thấy rất nhiều hình ảnh về Người Kiến ở thế giới thực. Vậy điều gì đã mang anh trở về?

Scott bỏ công lái chiếc xe chứa đường hầm lượng tử từ San Francisco đến tận tổng hành dinh Avengers ở New York chắc chắn phải có lý do. Rất có khả năng anh đã thoát khỏi Thế giới Lượng tử thông qua "vòng xoáy thời gian", thứ được đồn đoán có thể mang đến khả năng du hành thời gian. Đây phải chăng chính là câu trả lời duy nhất cho quá trình giải cứu tất cả những người bị mất tích từ sau cú búng tay? Bằng cách quay ngược định mệnh, các siêu anh hùng có thể thay đổi tiến trình lịch sử khi hạ bệ Thanos trước khi mọi thứ trở nên quá muộn.

Vai trò của Captain Marvel trong "Avengers: Endgame" không như những gì chúng ta đã nghĩ

“Captain Marvel” đã giúp vai trò của Ant-Man trở nên quan trọng hơn trong “Avengers: Endgame” như thế nào? - Ảnh 2.

Nhiều khán giả từng tin rằng Carol Danvers sẽ là chìa khóa cho Avengers trong việc tìm hiểu về du hành thời gian. Thậm chí còn có một giả thuyết cho rằng Carol có được khả năng từ Thế giới Lượng tử. Tuy vậy các sự kiện trong "Captain Marvel" đã tiết lộ rằng sức mạnh này bắt nguồn từ khối Tesseract, điều khiến Ant-Man hiện tại là mối liên kết duy nhất với du hành thời gian.

Trong cảnh mid-credit của "Captain Marvel", chúng ta có thể thấy khi Carol Danvers quay về Trái Đất thì lúc này Steve Rogers vẫn còn để râu. Điều đó chứng tỏ Carol sẽ đồng hành với "Avengers: Endgame" ngay từ đầu, ở thời điểm sự hủy diệt mới vừa xảy ra. Nếu chỉ vì Captain Marvel không phải là người dẫn dắt cốt truyện mà đánh giá thấp sự hiện diện của cô, hẳn nhiên sẽ là một sai lầm lớn.

Mặc dù với các Avengers thì Captain Marvel vẫn là một cái tên lạ lẫm, nhưng tất cả họ sẽ sớm nhận ra sức mạnh to lớn tới từ cô Đại úy cá tính này. Carol có thể khai thác nguồn năng lượng mà các siêu anh hùng khác không sở hữu, khiến cô trở thành mối đe dọa thực sự dành cho Thanos.

Captain Marvel mang tới cho Ant-Man một vai trò to lớn hơn

“Captain Marvel” đã giúp vai trò của Ant-Man trở nên quan trọng hơn trong “Avengers: Endgame” như thế nào? - Ảnh 3.

"Avengers: Endgame" gần như chắc chắn là bộ phim cuối cùng của nhóm các Avengers đầu tiên: Captain America, Iron Man, Thor, Hulk, Black Widow và Hawkeye. Mặc dù cốt truyện sẽ tập trung nhiều vào họ nhưng đây cũng là thời điểm tốt để làn sóng siêu anh hùng mới tỏa sáng, nhằm chứng tỏ những Ant-Man, Captain Marvel hay Nebula mới là nhân vật thay đổi định mệnh cho trận chiến sắp tới.

Vai trò nổi bật của Scott Lang có thể thấy qua bộ đồng phục Avengers mới xuất hiện trong trailer thứ hai "Avengers: Endgame". Bộ trang phục màu đỏ, trắng và đen trông gần giống với bộ đồ Lượng tử mà Hank Pym mặc trong "Ant-Man and the Wasp". Điều này cho thấy nhóm siêu anh hùng đã vạch ra một kế hoạch để đi vào Thế giới Lượng tử nhằm mục đích du hành thời gian.

Công nghệ đằng sau bộ đồ Advanced Tech đến từ Scott bởi anh là người duy nhất còn sống sót có đủ kiến thức về Thế giới Lượng tử. Nếu đã thoát ra thành công, hẳn nhiên anh ta hiểu rõ cách ra vào chiều không gian này. Ở nơi mọi quy luật không thời gian đều bị phá vỡ, người có kinh nghiệm như Ant-Man là vô cùng quan trọng cho sự tồn vong của Avengers. Và trên hết cũng như đồng đội của mình, Scott chắc chắn cũng khao khát cứu được người thân khỏi cú búng tay hủy diệt, ở đây là cô con gái Cassie Lang.