Captain America suýt nữa đã trở thành viên đá linh hồn trong Endgame

Pascalculate  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2020 08:29 PM

Trong suốt 18 bộ phim trước Avengers: Infinity War của vũ trụ điện ảnh Marvel, các viên đá sức mạnh, thực tại, thời gian, không gian và trí tuệ đều xuất hiện dưới các dạng khác nhau, ngoại trừ viên đá linh hồn.

Trong một tweet của Avengers: Endgame, các anh em nhà Russo tiết lộ rằng Captain America suýt là.. viên đá linh hồn - nhưng việc này diễn ra như thế nào ?

Trong phần Avengers: Infinity War, viên đá linh hồn vẫn ẩn chứa nhiều bí mật - thậm chí rằng, trong suốt 18 bộ phim của vũ trụ điện ảnh Marvel, các viên đá sức mạnh, thực tại, thời gian, không gian và trí tuệ đều xuất hiện dưới các dạng khác nhau, ngoại trừ viên đá linh hồn. Cho tới bộ phim này, chúng ta mới được biết rằng nó thuộc một hành tinh mang tên Vormir, và được bảo vệ bởi Red Skull. Để có thể tiếp nhận được nó, chúng ta cần phải đổi một "linh hồn để lấy một linh hồn", hi sinh một mạng người cho sức mạnh của nó.

Captain America suýt nữa đã trở thành viên đá linh hồn trong Endgame - Ảnh 1.

Trong cả hai bộ phim Endgame và Infinity War, việc tiếp nhận viên đá linh hồn đã dẫn tới việc "xử tử" hai nhân vật Gamora và Natasha Romanoff. Tuy vậy, trong quá trình phát triển kịch bản, hai anh em nhà Russo đã tiết lộ rằng hòn đá linh hồn suýt không thuộc hành tinh Vormir, mà chính người đội trưởng mỹ Steve Rogers là viên đá linh hồn - nhưng điều này sẽ hoạt động như thế nào ?

Captain America suýt nữa đã trở thành viên đá linh hồn trong Endgame - Ảnh 2.

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, các viên đá vô cực được định hình như các viên ngọc với nhiều màu khác nhau. Một số được tích hợp vào trong các cổ vật, như khối Tesseract hay Aether, nhưng chúng vẫn là những vật chất có thể cầm nắm được. Vậy điều này khiến cho Captain America trở thành viên đá linh hồn như thế nào ? Liệu nó nằm ở bên trong cơ thể của anh hay anh vốn đã là khái niệm vật chất của viên đá này ?

Captain America suýt nữa đã trở thành viên đá linh hồn trong Endgame - Ảnh 3.

Bìa truyện Infinity Wars được phát hành và năm 2018

Sau sự kiện Infinity Wars của truyện tranh vào năm 2018-2019, Adam Warlock đã cho các viên đá này tri thức nhằm có thể tìm được một vật chủ cho bản thân. Hai viên đá thời gian và thực tại đã liên kết với những con người khác nhau của Trái đất. Điều này cũng có thể áp dụng cho Steve - trái tim quả cảm và thuần khiết của anh đã khiến cho viên đá linh hồn bị thu hút và dung hợp với cơ thể của Đội trưởng Mỹ. Điều này quá hợp lý để tạo ra khung cảnh cho anh vào Red Skull được đối mặt - vì Red Skull là cũng đồng thời là người bảo vệ viên đá linh hồn.

Captain America suýt nữa đã trở thành viên đá linh hồn trong Endgame - Ảnh 4.

Nhưng nếu trường hợp vậy xảy ra, điều này có nghĩa Thanos cũng phải giết thêm một Avenger nữa để có thể thu thập được thêm một viên đá vô cực - và sẽ bị trùng lặp với cái chết của Vision. Đây cũng là một trong những giả thuyết tại sao nó không được áp dụng cho kịch bản cuối cùng của hai anh em nhà Russo, một phần nữa Steve là nhân tố quan trọng trong trận chiến cuối cùng với Thanos - khi anh nhấc chiếc búa Mjolnir và cứu Thor khỏi hiểm nguy. Nếu như vậy, nó sẽ khiến các fan bị hiểu nhầm rằng liệu anh có thực sự là người xứng đáng nhấc chiếc búa đó hay chỉ do sức mạnh của viên đá linh hồn trợ giúp (như một linh hồn thuần khiết xứng đáng nhấc nó). Chính vì quá phức tạp để có thể chuyển thể thành công nên Joe và Anthony Russo đã thay đổi và quyết định đặt viên đá vô cực này tại hành tinh của Vormir.