Captain America suýt đóng chính và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế “Greenland”

Chibi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/09/2020 05:30 PM

Siêu phẩm tận thế đầu tiên của Hollywood trong thập kỷ mới “Greenland” - tựa Việt: “Greenland: Thảm Họa Thiên Thạch” đã chính thức đổ bộ và nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực từ khán giả Việt. Đằng sau bộ phim cũng là hàng loạt sự thật thú vị không phải ai cũng biết.

Captain America suýt sắm vai người hùng của gia đình trong thảm họa

Sau khi chia tay biệt đội Avenger, "Greenland" là một trong những điểm đến "Đại Úy nước Mỹ" Chris Evans hướng đến. 

Captain America suýt đóng chính và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế “Greenland” - Ảnh 1.

Theo thông tin được nhà sản xuất thông báo từ cuối năm 2018, đầu năm 2019, Chris Evans là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho vai chính John Garrity. Trong bối cảnh các mảnh vỡ của thiên thạch liên tiếp rơi xuống, gây ra thảm họa diệt vong cho toàn nhân loại, nhân vật John Garrity cùng vợ con bất ngờ có được "tấm vé" đến miền đất hứa Greenland - nơi trú ẩn an toàn chỉ dành cho những người "may mắn" được lựa chọn để sống tiếp dựa trên sức khỏe, nghề nghiệp và khả năng sinh tồn. Cũng trên hành trình đến "miền đất hứa", họ trở thành mục tiêu tấn công của nhiều người khác. 

Người đứng đầu studio Anton sản xuất bộ phim từng chia sẻ: "Đây thực sự là bộ phim hấp dẫn, hành động nhưng cũng rất nhân văn. Thật tuyệt khi được làm việc với Basil Iwanyk (nhà sản xuất của "John Wick") và Chris Evans." 

Captain America suýt đóng chính và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế “Greenland” - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau nhiều thay đổi trong quá trình sản xuất, Gerard Butler - ông hoàng của những bộ phim tận thế được chọn để dẫn dắt câu chuyện và kết quả cũng không hề khiến khán giả thất vọng chút nào. 

Tên gọi "Greenland" mang nhiều ý nghĩa phía sau

Trong phim, các boongke trú ẩn sau thảm họa là các boongke quân sự được xây dựng từ thời Chiến tranh Lạnh, bên ngoài căn cứ Không quân ở Greenland. Trên thực tế, khi khảo sát địa điểm, đạo diễn Ric Roman Waugh có nói: "Hầu hết các quốc gia đều có boongke ngầm được xây dựng để trú ẩn khỏi các vụ tấn công hạt nhân. Nhưng tôi đặc biệt thích địa điểm Greenland hơn cả".

Captain America suýt đóng chính và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế “Greenland” - Ảnh 3.

Đây là vùng đất bị bao phủ bởi băng giá. Nhưng giờ đây băng tan rất nhiều do sự nóng lên toàn cầu. "Với tôi, Greenland là biểu tượng" - vị đạo diễn của phim cho hay - "Nó nguyên sơ, nhưng đầy tươi mới và tạo cho con người cảm giác hy vọng". "Chủ đề tái sinh của bộ phim thực sự gắn liền với thông điệp này".

Tác giả kịch bản gửi lời tôn vinh những người hùng thầm lặng giữa thảm họa

Một trong những khoảnh khắc giàu cảm xúc và ấn tượng nhất trong phim là phân đoạn nhân vật Alison - vợ John Garrity do Morena Baccarin thủ vai đối chất với nữ quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ "sàng lọc" người nào được lựa chọn để sống sót sau thảm họa. 

Captain America suýt đóng chính và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế “Greenland” - Ảnh 4.

Hơn hai phần ba số binh sĩ phục vụ trong quân đội không có sự lựa chọn được đi hay ở. Họ biết mình sẽ chết. Trong những giờ phút cuối cùng của cuộc đời, lẽ ra phải ở bên cạnh những người thân yêu nhất, họ lại tình nguyện túc trực ở các điểm tập kết quân sự, hết mình phục vụ mục đích cao cả cho sự tồn vong của nhân loại. 

Thông điệp lại càng trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết khi chúng ta đang phải đương đầu với đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 900 nghìn người trên toàn cầu. "Anh hùng không phải là người lái phi thuyền tông thẳng vào thiên thạch" - nam chính Gerard Butler chia sẻ. "Mọi người đều là những siêu anh hùng. Và tôi thích sự tinh tế này của bộ phim".

Ngôi vương phòng vé tại nhiều quốc gia

Học tập chiến lược phát hành của siêu bom tấn "Tenet", "Greenland" được phát hành tại các thị trường quốc tế trước khi ra mắt với khán giả tại quê nhà Bắc Mỹ. 

Captain America suýt đóng chính và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế “Greenland” - Ảnh 5.

Tại Bỉ - điểm đến đầu tiên của "Greenland", phim dẫn đầu doanh thu phòng vé trong tuần ra mắt, thu về hơn 73 nghìn Dollar với vẻn vẹn 55 rạp phim mở cửa sau đợt dịch. Tại Pháp, trong tuần ra mắt (9/8) phim đứng top 1 doanh thu với 255 nghìn Dollar cùng hơn 31 nghìn lượt vé bán ra, cao hơn 66% thành tích của "Nhà Trắng Thất Thủ" dù số rạp mở cửa ít hơn rất nhiều. 

Đặc biệt tại quốc gia Đông Nam Á Singapore, "Greenland" xuất sắc giữ vững ngôi vương của phòng vé trong 3 tuần liên tiếp.

GREENLAND: THẢM HỌA THIÊN THẠCH - Tựa gốc Tiếng Anh: GREENLAND – Chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 11.09.2020