Captain America sẽ quay trở lại vũ trụ điện ảnh Marvel với thân phận là phản diện xấu xa nhất MCU?

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/12/2020 02:30 PM

 
  thích

Với sự xuất hiện của US Agent trong trailer của The Falcon and the Winter Soldier thì có thể siêu anh hùng Captain America sẽ quay trở lại vũ trụ điện ảnh Marvel trong thời gian tới.

Như chúng ta đã biết vào cuối Avengers: Endgame, nhân vật Captain America sau khi trở về quá khứ sống một cuộc đời trọn vẹn, đã trao chiếc khiên của mình cho Sam Wilson hay Falcon.

Có thể thấy đây là một kết thúc đầy lãng mạn mà người hâm mộ vẫn hằng ao ước dành cho Steve Rogers. Người lính cao quý đã hy sinh tất cả cho đất nước cuối cùng cũng được sống một lần cho chính bản thân mình, một cách bình thường và giản đơn nhất.

Captain America sẽ quay trở lại vũ trụ điện ảnh Marvel với thân phận là phản diện xấu xa nhất MCU? - Ảnh 1.

Và bây giờ mọi thứ sẽ tùy thuộc vào Sam Wilson, anh sẽ là nhân vật để tỏa sáng những di sản của Captain America, điều mà các fan sẽ được khám phá trong loạt phim Disney + sắp tới- The Falcon và Winter Soldier.

Tuy nhiên đã có nhiều ý kiến cho rằng sẽ người kế nhiệm Captain America có thể là một người khác và đây chính là một nhân vật phản diện xấu xa nhất từng xuất hiện trong MCU.

THE FALCON AND THE WINTER SOLDIER Trailer (2021)

Như chúng ta đã nói ở trên Steve có thể đã chọn Sam làm người kế nhiệm mình, nhưng Chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ không đồng ý, đặc biệt là Sam lại là đồng minh của Bucky Barnes, cựu sát thủ HYDRA.

The Falcon and the Winter Soldier là câu chuyện về cuộc chiến tranh giành chiếc khiên. Bucky có thể sẽ tìm cách trở thành Captain America thay Sam, nhất là khi cả hai đều đã nắm giữ vai trò quan trọng ở nhiều thời điểm khác nhau trong bộ truyện. Và điều đó cũng có nghĩa là câu truyện của U.S. Agent cũng sẽ được đưa vào MCU.

Thậm chí nếu bạn để ý kĩ hơn thì trong đoạn trailer của The Falcon và Winter Soldier thì chúng ta đã thoáng thấy sự trở lại của những gương mặt cũ, như hai siêu anh hùng chính và Baron Zemo. Nhưng bộ phim cũng xác nhận sự xuất hiện của John F. Walker, nhân vật phản diện U.S Agent.

Captain America sẽ quay trở lại vũ trụ điện ảnh Marvel với thân phận là phản diện xấu xa nhất MCU? - Ảnh 3.

Nhắc để mọi người nhớ một chút thì U.S. Agent, lần đầu tiên xuất hiện với vai phản diện Super-Patriot trong Captain America tập 323 vào năm 1986, do Mark Gruenwald, Paul Neary, John Beatty, Ken Feduniewicz và Diana Albers là tác giả. Trong tập 333, Walker trở thành Captain American mới – một hình mẫu hoàn toàn trái ngược với Steve Rogers, và tiếp tục vai trò của mình trong khoảng 17 tập trước khi trở thành U.S. Agent.

Về lý thuyết, U.S.Agent giống một kẻ phản anh hùng hơn, bởi phẩm chất đạo đức của anh ta thay đổi theo thời thế. Tuy nhiên, đây lại có thể là cơ hội để MCU tạo ra sự tương đồng giữa thế giới tưởng tượng của mình với hiện thực tại Mỹ. Ở phần cuối của The Winter Soldier, Rogers không muốn làm gì cùng với Chính phủ Mỹ và các cơ quan của họ. Trong Civil War, anh ta đã từ chối ký Hiệp định Sokovia, từ chối chịu trách nhiệm trước Liên Hợp Quốc, vì tin rằng các tổ chức này được điều hành bởi những người ủng hộ chương trình nghị sự đậm chất bạo lực.

Captain America sẽ quay trở lại vũ trụ điện ảnh Marvel với thân phận là phản diện xấu xa nhất MCU? - Ảnh 4.

Nếu Captain America một lần nữa làm việc với Chính phủ, thì anh ta sẽ lại tuân thủ chương trình nghị sự này – như vậy thì người đó sẽ không phải là Sam Wilson hay Bucky Barnes mà chính là John F. Walker.

Và điều này có thể dẫn đến việc Captain America gốc: Steve Rogers trở lại màn ảnh.Việc này chắc chắn sẽ làm sáng tỏ sự khác biệt giữa hai người một phiên bản tốt và ác chiến đấu cùng với nhau. Nghe cũng khá là hấp dẫn và kịch tính đúng không nào?

Tuy nhiên hiện tại không biết mọi việc như thế nào chúng ta hãy cùng chờ đón theo dõi nhé. The Falcon và The Winter Soldier sẽ có mặt trên Disney + vào năm 2021.