Cặp vợ chồng game thủ trên đất 'Cam' cổ vũ thông 7 tiếng, 'tiếp lửa' cho tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam

Hoàng Dương   Thể thao Văn hoá | 12/05/2023 06:12 PM

Là fan của đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam, cặp vợ chồng trẻ sống tại Campuchia phấn khích khi được theo dõi và cổ vũ trực tiếp cho những tuyển thủ mình yêu thích.

Là người Việt sinh sống và làm việc tại Campuchia, gia đình anh Lê Phú Quý và chị Tô Mỹ Hạnh (25 tuổi) đầy hào hứng khi nhà riêng rất gần địa điểm tổ chức thi đấu bộ môn PUBG Mobile trong khuôn khổ kỳ SEA Games 32. Vốn là cặp vợ chồng yêu thích những tựa game mobile, đặc biệt là người hâm mộ của hai đội tuyển VIE1 và VIE2, anh chị cố gắng thu xếp công việc, đóng cửa hàng sớm hơn ngày thường để đến cổ vũ cho đại diện của quê hương.

Cặp vợ chồng game thủ trên đất 'Cam' cổ vũ thông 7 tiếng, 'tiếp lửa' cho tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng game thủ trên đất 'Cam' cổ vũ thông 7 tiếng, 'tiếp lửa' cho tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam - Ảnh 2.

"Vợ chồng mình mở showroom chăm sóc xe nên cũng chủ động thời gian dọn dẹp sớm để có thể đến cổ vũ trực tiếp. Bộ môn nào có Việt Nam là chúng mình cổ vũ hết nhưng chỉ có PUBG Mobile là đi xem được thôi. Đặc biệt đây cũng là game mà ông xã mình mê lắm" - chị Hạnh vui vẻ.

"Mình theo dõi và biết các bạn VIE1 từ khi các bạn ấy mới bắn, còn chưa có chức vô địch nào. Nay đến đây được gặp gỡ, nhà mình rất vui" - anh Lê Phú Quý cho hay.

Cặp vợ chồng game thủ trên đất 'Cam' cổ vũ thông 7 tiếng, 'tiếp lửa' cho tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam - Ảnh 3.

Không chỉ có hai vợ chồng, anh chị còn đưa con và cháu ruột của mình đến "tiếp lửa" cho các tuyển thủ. Có mặt tại nhà thi đấu từ 4 giờ chiều đến 11 giờ tối, song các thành viên trong gia đình vẫn không hề mệt mỏi, thậm chí vẫn cực phấn khích sau màn thi đấu cống hiến của 19 đội tuyển tham gia tranh tài.

Cặp vợ chồng game thủ trên đất 'Cam' cổ vũ thông 7 tiếng, 'tiếp lửa' cho tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam - Ảnh 4.

Sau ngày ra mắt đầu tiên, anh Phú Quý nhận định, hai đại diện Việt Nam đánh rất "cháy", ấn tượng so với các đối thủ. Tuy nhiên, các tay bắn đến từ Indonesia và Malaysia cũng đáng gờm! Song, hai vợ chồng fan Việt vẫn hoàn toàn tin tưởng vào kỹ năng, phong độ và đẳng cấp của các tuyển thủ quốc gia.

Cặp vợ chồng game thủ trên đất 'Cam' cổ vũ thông 7 tiếng, 'tiếp lửa' cho tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam - Ảnh 5.

Trước các định kiến không nên cho trẻ tiếp xúc với game, chị Hạnh dứt khoát khẳng định rằng game không hề xấu, quan trọng là biết giám sát trẻ để chơi theo quy định. Như vậy việc chơi game cũng giống như các hình thức giải trí khác mà thôi. 

Bên cạnh đó, chị Hạnh còn tiết lộ, vợ chồng mình dành thời gian rảnh rỗi buổi tối để "cày game". Tuy mỗi người theo một bộ môn khác nhau song đây vẫn là hoạt động thú vị mà cả hai yêu thích. 

Cặp vợ chồng game thủ trên đất 'Cam' cổ vũ thông 7 tiếng, 'tiếp lửa' cho tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam - Ảnh 6.

Gia đình fan Việt có niềm đam mê nồng nhiệt với Esports này cho biết, cả nhà vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cổ vũ và "tiếp lửa" cho đại diện Việt Nam trong những ngày tiếp theo.