Cáp quang biển AAE-1 và AAG còn chưa sửa xong, APG lại đứt

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/11/2021 07:34 AM

Trong khi tuyến cáp quang biển AAE-1 đến ngày 27/11 mới sửa xong và AAG “chưa hẹn ngày về” thì APG lại đứt mấy bạn ạ.

Chuyện đứt cáp quang biển với anh em game thủ Việt có lẽ phải nói là đã quá quen, như cơm bữa rồi. Tuy nhiên việc đứt - lỗi cùng lúc tới vài tuyến cáp quang thì đúng là còn nhiều hơn cả... "kỳ vọng". 

Cáp quang biển AAE-1 và AAG còn chưa sửa xong, APG lại đứt - Ảnh 1.

Trong khi 2 tuyến cáp AAG và AAE-1 còn chưa sửa xong thì đến lượt APG lại đứt. Vụ đứt APG này sẽ gây ảnh hưởng đến băng thông quốc tế đi Mỹ và Nhật. Theo đúng dự kiến thì đến ngày 29 tháng 11 tuyến APG sẽ sửa xong, AAE-1 thì đến ngày 27 tháng 11 sửa xong còn AAG thì vẫn chưa biết khi nào khắc phục được hoàn toàn.

Vẫn còn may mắn một chút, về ảnh hưởng thực tế của việc đứt mấy tuyến cáp quang này thì theo cảm nhận của mình cũng không đến nỗi quá tệ. Những trang như Facebook, Google, YouTube, Instagram thì mạng nhà mình vẫn load phà phà từ sáng đến chiều, PUBG mình vẫn bắn được và World of Tanks mình vẫn chiến êm ru (mình thường chơi game buổi tối sau 10 giờ nhé). Chỉ là có một số trang báo nước ngoài mà mình hay lên để hóng tin là load chậm thôi, mà bật VPN lên thì cũng hết. Về vụ tải dữ liệu, khi mình tải game từ Steam với Epic thì đúng là tốc độ có chậm hơn khi không đứt cáp một chút nhưng nhìn chung cũng không có ảnh hưởng gì lớn. 

Cáp quang biển AAE-1 và AAG còn chưa sửa xong, APG lại đứt - Ảnh 2.

Đương nhiên là cũng tùy nhà mạng, tùy địa chỉ và tùy nhu cầu sử dụng internet mà sức ảnh hưởng từ đợt đứt cáp cũng khác nhau. Cố gắng chịu thêm một thời gian nữa để khắc phục được tình trạng này. Chúc mấy bạn luôn vui vẻ và lạc quan trong lúc chờ sửa cáp nhé.

Còn tốc độ nhà bạn thì sao, hy vọng nó vẫn sẽ tàm tạm trong "mùa đứt cáp" này...

Video tóm tắt bài viết:

Cáp quang biển AAE-1 và AAG còn chưa sửa xong, APG lại đứt