Cập nhật tình hình sửa chap của One Punch Man: Ngài King lại tỏa sáng khi được cho là người đánh bại Orochi

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/08/2021 09:19 PM

One Punch Man đang tích cực được sửa chữa, thay thế nội dung vì những sai sót không đáng có. Ngài King lại bất ngờ nhận được chiến công trong những phần thay đổi này.

Như chúng tôi đã đưa tin, vì một số sai sót trong nội dung nên tác giả Murata đã quyết định thay đổi một số chi tiết trong One Punch Man chap 150. Những thay đổi này tập trung chủ yếu vào trận chiến giữa Saitama và Orochi. Tuy nhiên trái với những lần trước, sự thay đổi lần này có thể kéo theo việc 20 chap truyện đã được xuất bản buộc phải thay đổi. Chỉ với việc sửa chap 150 mà chúng ta đang đứng trước nguy cơ bộ truyện One Punch Man sẽ phải sửa thêm 63 chap nữa cho phù hợp với sự thay đổi này. Hiện tại công cuộc này đang được thực hiện một cách khẩn trương nhất để có thể tiếp tục ra chap mới phục vụ độc giả hâm mộ bộ truyện này.

Cập nhật tình hình sửa chap của One Punch Man: Ngài King lại tỏa sáng khi được cho là người đánh bại Orochi - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: One-Punch Man Việt Nam Fan Club

Murata là một họa sĩ tài năng, vậy nên ngay từ những khoảng thời gian đầu khi bắt tay hợp tác vẽ lại bộ truyện One Punch Man của tác giả ONE, Murata đã có thói quen chăm chút cho phần hình ảnh của bộ truyện để nó có thể đẹp nhất có thể. Tuy nhiên, phần hình ảnh, tranh vẽ được chăm chút để trông đẹp nhất có thể là công việc của Murata bởi vì ông là họa sĩ của bộ truyện, nhưng khi phần cốt truyện bị thay đổi, thì dĩ nhiên ONE là người quyết định, kiểm duyệt. Nhưng khác với những bộ truyện khác, người phải đi vẽ lại toàn bộ phần cốt truyện bị thay đổi đó bắt buộc phải là Murata chứ không ai khác.

Cập nhật tình hình sửa chap của One Punch Man: Ngài King lại tỏa sáng khi được cho là người đánh bại Orochi - Ảnh 2.

Theo như bản web Nhật đang cập nhật thì chúng ta còn khoảng 5 chương Redraw nữa (có chương ngắn có chương dài, số trang khác nhau). Vậy nên ít nhất là phải đến khi tác giả Murata vẽ lại cho xong được tất cả những chap truyện có trong tập 24 để nó có thể xuất bản trước, rồi sau đó mới có tiếp chap mới được. Tập 23 gần nhất được ra mắt ở Nhật Bản là từ tháng 1 năm nay vậy nên tính tới hiện tại đã hơn 7 tháng trôi qua nhưng tập 24 vẫn chưa được tiếp tục. Với chi tiết này cũng đủ để thấy tiến độ của bộ truyện nó đang bị ảnh hưởng như thế nào.

Cập nhật tình hình sửa chap của One Punch Man: Ngài King lại tỏa sáng khi được cho là người đánh bại Orochi - Ảnh 3.

Tiếp tục với sự thay đổi mạch truyện của Phượng Hoàng Phấp Phới, Mặt Nạ Mật, Đội Kiếm Khách, Đội Lính Đánh Thuê và Quái Nhân Vương Orochi trong thời gian gần đây, thì giờ Đại S Công Chúa cũng đã quay trở lại với một mạch truyện hoàn toàn mới khi cô ả sắp phải đối đầu với kẻ thù cũ là Fubuki. Trước đây cả đội Bão Tố của Fubuki và cả cô đều đã bị Đại S Công Chúa hạ gục, chỉ đến khi Tatsumaki đến giải cứu thì Đại S Công Chúa mới phải bỏ chạy, vậy nên giờ đây khi cả hai gặp lại nhau lần nữa, rất có thể đây chính là giây phút để Fubuki có cơ hội trả thù cũng như thể hiện sức mạnh của mình. Nếu như vậy thì toàn bộ mạch truyện cũ của Mặt Nạ Mật đã bị đổi hết. Anh ta chẳng giết được Đội Lính Đánh Thuê, cũng chẳng giết được cả con quái vật Đại S Công Chúa, chưa kể Đại S Công Chúa còn phần nào đoán ra được thân phận của Mặt Nạ Mật nữa. Vì vậy thật khó để biết sắp tới câu chuyện sẽ đi tới đâu.

Cập nhật tình hình sửa chap của One Punch Man: Ngài King lại tỏa sáng khi được cho là người đánh bại Orochi - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: One-Punch Man Việt Nam Fan Club

Đáng chú ý nhất trong những thay đổi này là việc "chúa tể ăn hôi" King lại tiếp tục được nhận công trạng dù ông chả tham gia một chút nào. Theo đó thì trong chap sửa mới thay vì thấy cái đầu hói của Saitama thì Psykos đã thấy ngài King khi ngài đang cố bỏ chạy. Chính vì vậy Psykos đã cho rằng chính King là người đã đánh bại quái vật Orochi.

Trên đây là những tổng hợp mới nhất về tình hình sửa chap mà Murata, tác giả của One Punch Man đang làm. Đây là bài viết tổng hợp những thông tin và sử dụng hình ảnh trên fanpage "One-Punch Man Việt Nam Fan Club". Hãy để lại ý kiến của các bạn về những thay đổi này trong One Punh Man nhé!