Cập nhật súng phóng lựu và "bạn đồng hành", PUBG Mobile giờ đang chạy theo Free Fire?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 02/04/2019 11:59 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Tính năng "bạn đồng hành" sẽ xuất hiện trong PUBG Mobile kể từ phiên bản 0.12

Sau những thay đổi trong bản cập nhật 0.11.5 vừa qua như thêm súng trường G36C mới, xe Tukshai và hệ thống thời tiết (dynamic weather), nhà phát triển Tencent lại đang tung ra bản cập nhật khác cho phiên bản Beta của PUBG Mobile. Bản cập nhật PUBG Mobile Beta v0.12.0 sẽ có nhiều sự bổ sung thú vị. Ngoài việc thêm hệ thống thú cưng, bản cập nhật còn thêm một chế độ mới mang tên "Darkest Night", thay thế cho chế độ Zombie "Survive Till Dawn" với một số thay đổi như thêm súng phóng tên lửa, lựu đạn nitơ lỏng, zombie mới bao gồm chó zombie và nhiều hơn nữa.

Không xét Zombie Mode mới, mà RPG và "Pet" mới là những yếu tố khiến tín đồ PUBG Mobile lo ngại nhất. Vì có thể game sẽ mất chất, dần dần sẽ chạy theo các game FPS sinh tồn khác trong đó có Free Fire nhằm tăng doanh thu cho Tencent, bất chấp ý kiến của cộng đồng.

Tính năng bạn đồng hành

Cập nhật súng phóng lựu và bạn đồng hành, PUBG Mobile giờ đang chạy theo Free Fire? - Ảnh 1.

"Bạn đồng hành" sẽ luôn đồng hành cùng nhân vật trong sảnh chờ, đảo chờ,...

Tính năng "bạn đồng hành" đã xuất hiện trong tựa game đối thủ với PUBG Mobile là FreeFire cách đây không lâu. Cụ thể thì từ phiên bản OB13, đồng hành cùng nhân vật trong FreeFire sẽ có thêm 1 trợ thủ vô cùng đáng yêu, đó là Mèo Mèo. Trợ thủ Mèo Mèo sẽ luôn đồng hành cùng nhân vật trong sảnh chờ, đảo chờ và cả trên đảo quân sự, đảo thiên đường. Người chơi có thể sở hữu trợ thủ Mèo Mèo bằng cách quay vòng quay may mắn vàng hoặc mua trực tiếp trong Shop. Người chơi sẽ nhận được EXP cho trợ thủ khi tham gia chiến đấu cùng trợ thủ Mèo Mèo hoặc mua thức ăn trong SHOP để nâng cấp trợ thủ của bạn nhanh hơn.

Cập nhật súng phóng lựu và bạn đồng hành, PUBG Mobile giờ đang chạy theo Free Fire? - Ảnh 2.

"Bạn đồng hành" được phân phối trong Shop.

Vậy "bạn đồng hành" trong PUBG Mobile thì sao? Câu trả lời đó là nó sẽ chỉ là một con đại bàng, mòng biển,... và nhiều loài chim khác để người chơi lựa chọn mang theo vào chiến trận. Khi vào game, sinh vật này có thể nhận điểm kinh nghiệm nếu game thủ có thứ hạng cao, từ đó lên level và mở khóa nhiều Emote độc đáo. Giồng FreeFire, PUBG Mobile cho phép game thủ có thể nâng cấp được thú cưng của mình.

Súng phóng lựu RPG

Cập nhật súng phóng lựu và bạn đồng hành, PUBG Mobile giờ đang chạy theo Free Fire? - Ảnh 3.

RPG chỉ xuất hiện trong Zombie Mode

Game thủ PUBG Mobile sẽ được trải nghiệm 2 vũ khí mới với hỏa lực cực mạnh trong phiên bản mới. Đáng nói là RPG-7, khẩu súng phóng lựu khủng bố với mục tiêu chính là chống tăng trong đời thật. Vũ khí này sẽ không xuất hiện trong chế độ chơi chính mà chỉ có ở thể thức Survive Till Dawn mà thôi. Trên thị trường hiện nay, PUBG Mobile đang bị các đối thủ trong tựa game sinh tồn cùng loại cạnh tranh thị phần gay gắt nhất, có thể kể ra như là Rules of Survival của NetEase Games, Free Fire của Garena và cả Fortnite của Epic Games nữa. Không biết có phải do ngẫu nhiên hay không mà người chơi ở những tựa game được coi là đối thủ của PUBG Mobile đều đã được trải nghiệm súng phóng lựu.

Cập nhật súng phóng lựu và bạn đồng hành, PUBG Mobile giờ đang chạy theo Free Fire? - Ảnh 4.

RPG chỉ xuất hiện trong Zombie Mode

Trong quá khứ, đa số người chơi PUBG và PUBG Mobile đều phản đối về việc Tencent sẽ đưa RPG vào tựa game sinh tồn này. Đơn giản là bởi theo họ, game sẽ mất đi độ chất riêng, thứ mà những đối thủ cạnh tranh như Fortnite, Rules of Survival không vươn tới được. Đặc biệt, sức hủy diệt của súng phóng lựu sẽ khiến lối chơi pha trộn giữa bắn súng và sinh tồn sẽ không giữ được sự cân bằng nữa. Việc chỉ để RPG hiện diện trong Zombie Mode của Tencent rõ ràng đã làm hài lòng phần nào những game thủ phản đối. Nhưng về mặt hình thức, PUBG Mobile vẫn bị mang tiếng là "kẻ đi sau".

Sau những sự xuất hiện của bạn đồng hành và RPG, không biết là Tencent sẽ còn bê thêm nội dung gì nữa của FreeFire, Rules of Survival hay Fortnite vào sản phẩm chủ lực của mình đây?