Cặp đôi mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung: Tiểu Long Nữ và Dương Quá 'ngậm ngùi' dừng chân ở hạng 3, số 1 đầy bất ngờ!

Nguyệt Phạm  Thể Thao Văn Hóa | 27/03/2023 07:30 PM

Bên cạnh các màn đấu võ đẹp mắt thì những câu chuyện tình lãng mạn là một trong những điểm cuốn hút trong tiểu thuyết của Kim Dung. Dưới đây là bảng xếp hạng 5 cặp anh hùng và thuyền quyên có võ công cao nhất do các độc giả bình chọn qua mạng.

Cặp đôi mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung: Tiểu Long Nữ và Dương Quá 'ngậm ngùi' dừng chân ở hạng 3, số 1 đầy bất ngờ!

5. Lệnh Hồ Xung – Nhậm Doanh Doanh

Lệnh Hồ Xung được Toutiao xếp vào nhóm nhân vật nam chính có võ công thấp nhất. Lệnh Hồ Xung chỉ có sở trường sử dụng kiếm thuật với bí kíp Độc cô cửu kiếm. Ngoài ra, còn có Dịch cân kinh và Hấp tinh đại pháp. Thế nhưng, Lệnh Hồ Xung mới chỉ học được 9 thức là phần nhập môn của thứ kiếm pháp kì diệu này chứ chưa phát huy được hết uy lực của nó. Vì vậy, võ công của Lệnh Hồ Xung không được đánh giá cao.

Cặp đôi mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung: Tiểu Long Nữ và Dương Quá ngậm ngùi dừng chân ở hạng 3, số 1 đầy bất ngờ! - Ảnh 1.

Tuy Nhậm Doanh Doanh có thực lực mạnh nhưng võ công của Lệnh Hồ Xung không được đánh giá cao. (Ảnh: QQ)

Ngược lại, Nhậm Doanh Doanh lại được liệt vào hàng nữ chính có võ công cao cường. Trong lần đi cùng Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh đã giao thủ với nhất đại cao thủ của phái Thiếu Lâm Tự là Phương Sinh đại sư nhưng nàng cũng không hề kém cạnh. Nàng đã được chính đệ nhất cao thủ của võ lâm lúc ấy là Đông Phương Bất Bại khen là có thân thủ cao cường. Vì sự chênh lệch giữa 2 người nên Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh được xếp ở vị trí thứ 5.

4. Quách Tĩnh – Hoàng Dung

Quách Tĩnh là một chàng trai lớn lên giữa thảo nguyên, mang trong mình sự chất phác, thật thà đến kỳ lạ… Chính bản tính hồn hậu đó đã giúp chàng nhanh chóng ghi điểm trong mắt các cao nhân, lĩnh ngộ nhiều bí kíp tuyệt học. Quách Tĩnh học được chân truyền Giáng Long Thập Bát Chưởng của Hồng Thất Công, Song Thủ Hỗ Bác của Chu Bá Thông, một phần Cửu Âm Chân Kinh, nội công Toàn Chân Giáo, một số võ công tạp nham của Giang Nam Thất Quái.

Cặp đôi mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung: Tiểu Long Nữ và Dương Quá ngậm ngùi dừng chân ở hạng 3, số 1 đầy bất ngờ! - Ảnh 2.

Quách Tĩnh lĩnh hội được nhiều tuyệt học, còn Hoàng Dung được kế thừa nhiều môn võ mạnh nhất. (Ảnh: QQ)

Hoàng Dung là con gái Đông Tà Hoàng Dược Sư, thừa hưởng thêm sự thông minh tuyệt đỉnh từ mẹ. Hoàng Dung được đánh giá là một trong những nhân vật thông minh nhất truyện Kim Dung. Những môn võ Hoàng Dung thường sử dụng là Đả cẩu bổng pháp, Mãn thiên hoa vũ, Lạc anh thần kiếm chưởng và Lan hoa phất huyệt thủ. Hoàng Dung còn là bang chủ đời thứ 19 của Cái Bang. Thế nhưng, sau khi 2 người kết hôn, Hoàng Dung chỉ chuyên tâm chăm sóc gia đình nên cặp đôi được xếp ở hạng 4.

3. Dương Quá – Tiểu Long Nữ

Trong bộ truyện Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung, võ công của Dương Quá khá hỗn tạp gồm Ngọc Nữ Tâm Kinh, Toàn Chân Kiếm Pháp, Cáp Mô Công, Nghịch Hành Kinh Mạch, Đả Cẩu Bổng Pháp, võ công trong Cửu Âm Chân Kinh, Đạn Chỉ Thần Thông, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp tất cả đều đạt đến cảnh giới tối cao.

Tiêu biểu khi cùng với Hoàng Dược Sư dùng Đạn Chỉ Thần Thông để cứu Quách Phù: "Hoàng Dung nghe tiếng rít trong không trung của ám khí, biết rằng thời nay trừ phép "Đạn chỉ thần thông" của phụ thân ra, không còn ai có nội lực nhường ấy". Trong khi giao chiến Dương Quá có thể phối hợp các môn võ công một cách hài hòa và ứng biến rất nhanh nên trong các trận chiến hầu như chàng không gặp thất bại nào. Nếu không muốn nói, tại thời điểm đó trong thiên hạ chàng là bất bại, người duy nhất có thể cầm hòa với chàng chính là Chu Bá Thông.

Cặp đôi mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung: Tiểu Long Nữ và Dương Quá ngậm ngùi dừng chân ở hạng 3, số 1 đầy bất ngờ! - Ảnh 4.

Dương Quá và Tiểu Long Nữ từng đánh bại nhiều cao thủ võ lâm. (Ảnh: QQ)

Tiểu Long Nữ là truyền nhân đời thứ tư của phái Cổ Mộ. Sau khi nhận Dương Quá làm đồ đệ, Tiểu Long Nữ dùng Ngọc Nữ kiếm pháp kết hợp với Dương Quá dùng Toàn Chân kiếm pháp, 2 người phát huy được tầng cuối cùng của Ngọc Nữ Tâm Kinh là Ngọc Nữ tố tâm kiếm pháp, tạo thành thế liên thủ song kiếm hợp bích cực kỳ lợi hại, từng đánh thắng cả nhất đại tông sư của Mông Cổ là Kim Luân Pháp Vương. Sau này Tiểu Long Nữ còn học được thuật Song Thủ Hỗ Bác của Chu Bá Thông, qua đó tự mình thi triển Ngọc Nữ tố tâm kiếm pháp mà không cần phải liên thủ cùng Dương Quá. Tuy nhiên thực lực 2 người chưa đủ để vượt qua vị trí số 1 và 2 nên Dương Quá – Tiểu Long Nữ chỉ dừng ở hạng 3.

2. Vương Trùng Dương – Lâm Triều Anh

Lâm Triều Anh chính là người sáng lập nên môn phái Cổ Mộ - môn phái mà sau này Tiểu Long Nữ và Dương Quá theo học. Lâm Triều Anh được mô tả là có võ công cao hơn 4 người trong Thiên hạ ngũ tuyệt và chỉ kém Vương Trùng Dương. Sau khi sống ở cổ mộ, bà tìm hiểu một số môn võ công mà Vương Trùng Dương khắc họa ở đây, rồi nghiền ngẫm sáng chế cách khắc chế môn võ công đó, viết nên bộ Ngọc nữ tâm kinh. Ngọc nữ tâm kinh là môn võ công mà Lâm Triều Anh dành cả đời mình trong cổ mộ viết nên, cốt chỉ để khắc chế toàn bộ võ công của Vương Trùng Dương và phái Toàn Chân.

Cặp đôi mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung: Tiểu Long Nữ và Dương Quá ngậm ngùi dừng chân ở hạng 3, số 1 đầy bất ngờ! - Ảnh 5.

Võ công của Vương Trùng Dương và Lâm Triều Anh được đánh giá cao hơn 4 người trong Thiên hạ ngũ tuyệt. (Ảnh: QQ)

Trong kiếm hiệp Kim Dung, Vương Trùng Dương sở hữu võ công vô địch thiên hạ khi dễ dàng đánh bại cả 4 đại cao thủ là Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái để giành được Cửu âm chân kinh – bí kíp võ công cả giang hồ thèm khát. Theo lời kể của "lão ngoan đồng" Chu Bá Thông – sư đệ Vương Trùng Dương – Tiên Thiên công cùng Nhất dương chỉ là 2 môn võ công duy nhất khắc chế được Cáp Mô công (võ cóc) của Âu Dương Phong. Theo Kim Dung, võ công của Vương Trùng Dương được đúc kết từ các thế võ trong chiến đấu kết hợp với lý luận về âm dương, bát quái của Đạo giáo. Đây cũng là nền móng về tư tưởng giúp Vương Trùng Dương sáng lập Toàn Chân giáo trong lịch sử.

1. Thạch Phá Thiên – Bạch A Tú

Thạch Phá Thiên trong Hiệp khách hành có sức mạnh kinh thiên động địa nộ khí phá tan đảo Hiệp Khách. Có người nói mình Thạch Phá Thiên có thể đánh bại Trương Tam Phong, Vô Danh thần tăng hay Độc Cô Cầu Bại. Thạch Phá Thiên sở hữu nội lực siêu hùng hậu từ tuyệt kỹ La Hán Phục Ma Công, một chiêu thức tầm thường nhưng khi được anh thi triển thì trở nên uy mãnh lạ kỳ. Khi lên đảo Hiệp Khách và học xong võ công ở tất cả các bức vách đều chấn động. Đây là chi tiết rất ẩn ý mà Kim Dung đã lồng ghép vào truyện. Người luyện khí công có thể tiếp nhận năng lượng từ bên ngoài, theo như cách luyện của Thạch Phá Thiên, chàng đã hút lượng sức mạnh rất lớn từ đất trời. Như vậy, nội công của chàng ta đã có thể so sánh với phần sức mạnh của thiên nhiên.

Cặp đôi mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung: Tiểu Long Nữ và Dương Quá ngậm ngùi dừng chân ở hạng 3, số 1 đầy bất ngờ! - Ảnh 7.

Khi 2 công phu của Bạch A Tú và Thạch Phá Thiên liên thủ có thể tạo ra sức mạnh kinh hồn. (Ảnh: QQ)

Bạch A Tú là con gái của Bạch Vạn Kiếm, cháu nội của Bạch Tự Tại, chưởng môn Tuyết Sơn Phái. Tuyệt học của Tuyết Sơn phái là Tuyết Sơn kiếm pháp. Môn kiếm pháp này bao gồm 72 chiêu, biến hóa đa đoan. Kiếm chiêu có lúc kiếm chiêu cổ điển, có lúc kiếm chiêu dày đặc, kiếm pháp xoay một cái, liền thấy được phong thái khi hoa tuyết bay lượn, gió bắc kêu khóc, ra chiêu mau lẹ, giống như cây Mai ở trong gió chập chờn bất định. Công phu duy nhất có thể khắc chế là Kim Ô Đao Pháp do Sử Tiểu Thuý, vợ của Bạch Tự Tại sáng tạo ra, nhưng khi hai môn này liên thủ thì tạo thành một sức mạnh kinh hồn. Bạch A Tú là cháu của trưởng môn, nàng sẽ được truyền lại môn võ này. Do đó, khi 2 người kết hợp chắc chắn sẽ đánh bại các cặp đôi còn lại.

* Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin QQ.