Cặp anh em song sinh hiếm có của làng eSports Việt: Huy Gà và Hiếu Mèo

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2020 02:59 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Huy Gà và Hiếu Mèo là cặp song sinh tài năng và hiếm hoi của làng eSport khi đều là những pro-gamer trong các tựa game bắn súng như CrossFire Legend và PUBG Mobile.

Từ trước đến nay, những anh chị em cùng trở thành những gamer chuyên nghiệp đã là điều ít thấy trong làng eSport thế giới chứ đừng nói đến những cặp song sinh còn hiếm có hơn nữa. Thế nhưng ngay trong làng game Việt Nam, cụ thể hơn là tựa game PUBG Mobile đã xuất hiện một cặp song sinh đang khuấy đảo cả cộng đồng, đó là Hiếu MèoHuy Gà.

Cặp anh em song sinh hiếm có của làng eSports Việt: Huy Gà và Hiếu Mèo - Ảnh 1.
Cặp anh em song sinh hiếm có của làng eSports Việt: Huy Gà và Hiếu Mèo - Ảnh 2.

Hai anh em sinh đôi Hiếu Mèo và Huy Gà

Nếu như chỉ là một cặp song sinh bình thường cùng đam mê game thì không có gì đáng nói. Tuy nhiên, điểm khác biệt nhất đó là kỹ năng của hai anh em Hiếu Mèo và Huy Gà còn được các game thủ Việt Nam phải công nhận. Minh chứng cho điều đó được thể hiện ở việc ở cả hai tựa game khác nhau, cặp song sinh này đều đã đứng trên đỉnh vinh quang, trở thành nhà vô địch quốc gia, thậm chí còn đại diện nước nhà đi thi đấu quốc tế từ khi còn rất trẻ.

Cùng bắt đầu tiếp xúc với game từ năm 2013, tựa game đầu tiên cả hai rủ rê nhau chơi ở thời điểm ấy đó là CrossFire trên máy vi tính. Cả hai nhanh chóng khả năng vượt trội về thể loại game bắn súng với bạn bè đồng trang lứa. Chẳng ai nghĩ, hai trong số các tay súng hàng đầu trên Bảng Xếp Hạng của CrossFire lại là những đứa trẻ chỉ mới 13 tuổi.

Đam mê là thế, tuy nhiên do còn trẻ và cần phải đến trường mỗi ngày, Hiếu Mèo và Huy Gà không có được sự ủng hộ của gia đình cho giấc mơ trở thành game thủ chuyên nghiệp. Vì vậy hai chàng trai trẻ quyết định gác lại việc chơi game và tập trung cho vấn đề học hành.

Cặp anh em song sinh hiếm có của làng eSports Việt: Huy Gà và Hiếu Mèo - Ảnh 3.

Hình ảnh Hiếu Mèo và Huy Gà khi thi đấu CrossFire Legend

Mãi đến năm 2017, khi CrossFire Legend ra mắt trên nền tảng di động, Hiếu Mèo và Huy Gà mới tìm lại được mong ước thuở xưa. Tập luyện một thời gian, cả hai cảm thấy không thể để phí hoài tài năng, họ liền quyết định gia nhập một đội tuyển nhỏ và đăng ký tham gia giải đấu đầu tiên của cuộc đời. Có lẽ do là anh em sinh đôi, nên sự ăn ý của Huy Gà và Hiếu Mèo đã tạo nên điểm khác biệt và đẳng cấp hoàn toàn so với các đội tuyển khác. Ngay trong giải đấu ấy, dù chỉ là lần đầu tiên tham dự một sân chơi nghiêm túc, Hiếu Mèo và Huy Gà đã lên ngôi vô địch đầy sức thuyết phục.

Không dừng lại ở đó, hai anh em liên tiếp chinh phục các giải đấu một cách mạnh mẽ và đầy chất điên cuồng. Với 4 chức vô địch trong chưa đầy 2 năm, đồng thời còn thay thế nhau trở thành MVP, Hiếu Mèo và Huy Gà trở thành "cặp song sinh ác mộng" khi hủy diệt tất cả các giải đấu mà họ tham dự.

Điều thú vị nhất, là đối với mỗi người trong hai anh em, họ đều đề cao người anh/em của mình, coi rằng họ vượt trội hơn bản thân. Với Huy Gà, anh cho rằng: "Khách quan mà nói, Hiếu là người giỏi hơn mình, chỉ riêng về thành tích quá khứ thì số lượng MVP tại các trận đấu của Hiếu luôn nhiều hơn mình. Đến chính người hâm mộ CrossFire Legend cũng thấy điều đó khi phải bình chọn 1 trong 2 anh em đi thi đấu quốc tế".

Trong khi đó, ở chiều hướng ngược lại, Hiếu Mèo lại đánh giá cao Huy Gà hơn: "Huy Gà rất chăm chỉ và có tố chất tâm lý rất tốt, trong lúc mình dành nhiều thời gian cho vấn đề nghỉ ngơi thì Huy lại vẫn nỗ lực luyện tập. Huy không sớm thì muộn cũng sẽ vượt qua mình".

Cặp anh em song sinh hiếm có của làng eSports Việt: Huy Gà và Hiếu Mèo - Ảnh 4.

Huy Gà là người em nhưng lại có tính cách rất kiên trì và chăm chỉ.

Thời điểm ấy, PUBG Mobile đang thống trị tại Việt Nam trong danh sách các tựa game bắn súng. Đây cũng là lúc nhận ra bản thân không thể mù quáng theo đuổi đam mê mà cần tìm cho mình một hướng đi mới rộng rãi và có tương lai hơn, Hiếu Mèo và Huy Gà đành tạm biệt CrossFire Legend và chuyển hướng sang luyện tập bộ môn này.

Với tài năng đã được chứng minh từ CrossFire Legend, cả hai đều nhanh chóng được tham gia thi đấu các giải đấu lớn. Thế nhưng bước ngoặt thật sự đến đó là khi hai anh em lựa chọn rời Super Star để gia nhập Box Gaming.

Box Gaming với bề dày thành tích trong năm 2019, là một đội tuyển thuộc tổ chức thể thao điện tử Box Sports. Đây cũng là đội tuyển có cho mình đó là một mô hình quản lý và đào tạo chuyên nghiệp bài bản, đồng nghĩa với đó là áp lực và yêu cầu khắt khe hơn thông thường rất nhiều với các tuyển thủ trong tổ chức của mình.

Cặp anh em song sinh hiếm có của làng eSports Việt: Huy Gà và Hiếu Mèo - Ảnh 5.

Người đồng đội của Huy Gà là Pimay từng có những nhận xét rất tích cực về anh.

Gia nhập đúng thời điểm thay đổi nhạy cảm, áp lực khi thay thế và bị so sánh với những tay súng của đội hình huyền thoại 2019 của Box Gaming là Marco và GE dồn xuống đôi vai của hai chàng trai trẻ. Không chịu đựng nổi, Hiếu Mèo chấp nhận lùi xuống và nhường vị trí của mình cho người em Huy Gà sánh vai cùng Louis, Loki và Pimay.

Nhờ quyết tâm vươn lên và tiến bộ trong từng trận đấu, Huy Gà đã trở thành một nhân tố quan trọng không thể thiếu khi đưa Box Gaming quay trở lại ngôi vô địch, đập tan những tin đồn nghi ngờ về năng lực của mình, và lần đầu tiên, với tư cách của một tuyển thủ chuyên nghiệp, vượt qua người anh Hiếu Mèo của mình.

Tuy có sự cạnh tranh ngầm là vậy, Hiếu Mèo và Huy Gà vẫn không hề tách rời nhau trong suốt quá trình trở thành những tuyển thủ chuyên nghiệp. Huy Gà từng đùa rằng: "Nếu một ngày anh Hiếu rời sang team khác và đối đầu với em, không cần biết đối thủ là ai và có bao nhiêu, em sẽ chỉ tìm một mình anh mà hạ gục thôi".

Huy Gà cùng Box Gaming trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Vòng Loại Chung Kết Thế Giới vào ngày 10/07 tới đây. Hy vọng với tài năng của mình, Huy Gà sẽ cùng Box Gaming đưa nền PUBG Mobile Việt Nam vươn lên sánh tầm với quốc tế.