Cao thủ võ lâm "phí của giời" nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện

Đô Đô  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/10/2021 09:59 PM

 
  thích
Kiếm Hiệp GO
18/10/2021 NCB: SohaGame NPH:

Tuy nhiên, hoàn thiện được 1% còn lại đã có thể trở thành thiên hạ đệ nhất.

Dương Quá, là con trai duy nhất của Dương Khang (Hoàn Nhan Khang) và Mục Niệm Từ, dòng dõi Dương Tái Hưng thời Nam Tống. Tên của chàng là do Quách Tĩnh đặt, vì khi chàng ra đời thì Dương Khang đã chết, với mong muốn khi lớn lên chàng sẽ sửa lại các sai lầm của cha. 

Chàng được mô tả là người có chân mày tỏa ra khí khái bất phàm, cặp mắt sáng ngời, tính tình thông minh, cổ quái, có nhiều mưu mẹo. Chàng biết rất ít quá khứ của song thân, từ nhỏ mồ côi cha mẹ, lẻ loi hiu quạnh.

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 1.

Chàng được mô tả là người có chân mày tỏa ra khí khái bất phàm, cặp mắt sáng ngời, tính tình thì thông minh, cổ quái, có nhiều mưu mẹo. Trong suốt cuộc đời của mình Dương Quá là người học được rất nhiều loại võ công lợi hại, nhưng đa phần không hoàn thiện.

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 2.

Dương Quá là người học được rất nhiều loại võ công lợi hại.

Dương Quá thân mang nhiều tuyệt kỹ nhưng chưa luyện được đạt mức lợi hại, luận về thực lực anh ta thậm chí còn thua Hoắc Đô và Đạt Nhĩ Ba, nhiều trận thắng đều nhờ may mắn. Tuy nhiên, sau khi bị cụt tay, Dương Quá có bước chuyển lớn về nhân cách, võ công của Dương Quá cũng có nhiều biến đổi.

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 3.

Một tháng sau khi Dương Quá cụt tay đã có sự thay đổi lớn, võ công tiến vượt bậc thành cao thủ hàng đầu. Sự tiến bộ vượt bậc về võ công, có thể thấy nguyên nhân trực tiếp nhất là cuộc kỳ ngộ với Thần Điêu biết được cách luyện công của tiền bối Độc Cô Cầu Bại từ đó võ công tăng tiến vô cùng và đạt đến cảnh giới rất cao, mà chuyện mất cánh tay là yếu tố then chốt.

Trên thực tế, không phải ở những tuyệt kỹ như Ngọc Nữ tâm kinh, Đả Cẩu Bổng pháp, hay Cáp Mô Công, những võ công này trước đây Dương Quá cũng không phát huy được. Lý do ở đây là nhờ sự chỉ dẫn của Thần Điêu mà Dương Quá bắt đầu ngộ ra kiếm thuật của Độc Cô Cầu Bại, tức là nhờ bị mất cánh tay mà Dương Quá biết áp dụng chiêu thức đơn giản, biết điều khiển thanh kiếm nặng Huyền Thiết Trọng Kiếm trở thành có sức mạnh vô địch thiên hạ.

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 4.

Bạn thích Dương Quá phiên bản nào nhất?

Chúng ta có thể điểm lại những trường phái mà Dương Quá từng học qua như: 

- Cáp mô công hay Hàm mô công: Sau khi ép Dương Quá nhận làm cha nuôi, Âu Dương Phong đã truyền Cáp Mô Công cho cậu bé rồi trốn đi. Dương Quá một mặt theo gia đình Quách Tĩnh - Hoàng Dung, một mặt vẫn bí mật gặp gỡ và giúp đỡ Âu Dương Phong và được ông ta tiếp tục truyền thụ Cáp mô công.

- Ngọc Nữ tâm kinh: Do Tiểu Long Nữ dạy sau khi chàng rời bỏ Toàn Chân giáo và được thu nhận vào phái Cổ Mộ.

- Toàn Chân kiếm pháp: Mặc dù Dương Quá không hề được dạy kiếm pháp của Toàn Chân giáo (do sư phụ Triệu Chí Kính là một kẻ lòng dạ hẹp hòi, không muốn dạy võ cho Dương Quá), nhưng để luyện Ngọc Nữ tâm kinh, trước hết phải học hết võ công của Toàn Chân giáo. 

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 5.

Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh) và Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi).

- Cửu Âm chân kinh: Khi Lý Mạc Sầu tấn công Cổ Mộ, Dương Quá tình cờ phát hiện ra Cửu Âm chân kinh do Vương Trùng Dương khắc trên vách đá trong Cổ Mộ (có thể không đầy đủ). Chàng cùng Tiểu Long Nữ luyện bộ kinh này. 

- Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp hay Song Kiếm Hợp Bích: Lúc đối đầu, Ngọc Nữ tâm kinh sẽ khắc chế Toàn Chân kiếm pháp. Tuy nhiên, khi cùng nhau liên thủ, hai môn võ công này sẽ tạo nên Song kiếm hợp bích với uy lực ghê gớm bội phần.

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 6.

- Đả Cẩu Bổng pháp: Học chiêu thức từ Hồng Thất Công khi ông gặp Dương Quá trên đỉnh Hoa Sơn cùng với Âu Dương Phong. Học khẩu quyết tâm pháp từ Hoàng Dung trong đại hội võ lâm khi đối đầu với thầy trò Kim Luân Pháp Vương.

- Đàn Chỉ thần công: Do Đông Tà Hoàng Dược Sư chỉ dạy trong một lần tình cờ gặp gỡ.

- Ngọc Tiêu kiếm pháp: Cũng học từ Hoàng Dược Sư.

- Triết lý dùng kiếm của Độc Cô Cầu Bại: Sau khi bị Quách Phù chặt mất cánh tay phải. Dương Quá được con thần điêu cứu và giúp trị thương, sau đó dẫn đến nơi ở của Độc Cô Cầu Bại. Ở đây Dương Quá đã lấy được thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm và học được phương pháp rèn luyện nội lực và triết lý dùng kiếm tầng thứ ba của Độc Cô Cầu Bại.

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 7.

Ngoài ra, Dương Quá còn có cơ duyên xem được Ngũ Độc kỳ thư của Lý Mạc Sầu sau khi Dương Quá được Trình Anh cứu thoát khỏi tay Kim Luân Pháp Vương và lúc này Dương Quá đang dưỡng thương và ở cùng Trình Anh, Lục Vô Song. Trong sách có chép nhiều phương thuốc khắc chế và trừ các loại độc, chế ra hơi độc, luyện thuốc chữa độc.

- Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng: Là loại chưởng pháp kỳ lạ bậc nhất do chính Dương Quá sáng tạo nên trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ, và cũng chỉ có mình chàng sử dụng được môn võ tương tư sầu khổ, vô cùng đau đớn tuyệt vọng này.

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 8.

Môn võ này được sáng tạo khi Dương Quá chỉ còn một tay nên lấy nội công làm gốc, không dùng các biến hóa đa đoan để thủ thắng. Nhiều chiêu thức trong Ám nhiên tiêu hồn chưởng được bắt nguồn từ các võ công mà Dương Quá đã biết. Khi đối địch với các loại chưởng pháp thông thường khác, chiêu thức này đều phát ra uy lực mạnh mẽ khác thường, toàn bộ đều được quyết định ở nội công. Dương Quá đặt cho nó cái tên thần sầu như vậy là bởi trong giang hồ có câu "Ám nhiên tiêu hồn giả, duy biệt nhi dĩ hỹ" (người đau khổ mất hồn, chỉ có thể là do li biệt mà thôi).

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 9.

Dương Quá (Cổ Thiên Lạc) và Tiểu Long Nữ (Lý Nhược Đồng).

Uy lực của Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng rất lớn. Năm xưa để giải cứu Tiểu Long Nữ và Quách Tương, Dương Quá dùng chính chiêu thức này để đánh bại Kim Luân Pháp Vương và đội quân Mông Cổ. Đây là môn võ kỳ lạ sử dụng khi đang trong tâm trạng tương tư sầu khổ vô cùng đau đớn tuyệt vọng. Khi tâm trạng vui vẻ hạnh phúc, vô ưu vô lo thì lộ chưởng pháp này mất đi thần hiệu nên vì thế mà hiếm có truyền nhân. Chính vì vậy, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng được xem là chiêu thức có một không hai trên giang hồ.

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 10.

Dương Quá là một trong số những đại nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung và đương nhiên không thể thiếu trong các tựa game chuyển thể

 Trong game online, việc sở hữu quá nhiều tuyệt học võ công cũng khiến Dương Quá trở thành 1 trong số những vị tướng khiến NSX đau đầu nhất để "chọn" bộ kỹ năng. Tuy nhiên chắc chắn 1 điều rằng đã là Dương Quá, ắt phải có Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng. Kiếm Hiệp GO - tựa game kiếm hiệp "chuẩn chất Kim Dung" sắp ra mắt" cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Dương Quá được xuất hiện trong Kiếm Hiệp GO với 2 phiên bản: Thiếu niên Dương Quá và Thần Điêu Dương quá

Tuy nhiên trong Kiếm Hiệp GO, Dương Quá có thể sẽ không còn là nhân vật học được nhiều võ công nhất

Một trong số những điều biến Kiếm Hiệp GO trở thành món ăn chuẩn vị Kim Dung bậc nhất hiện nay - ngoài cơ chế né chiêu - thì còn là kho tàng bí kíp cho phép game thủ sưu tầm và sử dụng tự do lên tất cả các tướng. 

Kho tàng bí kíp tuyệt học võ lâm rộng lớn đang chờ các ao thủ Kiếm Hiệp GO kỳ ngộ

Dịch Cân Kinh, Bắc Minh Thần Công, Long Tượng Bàn Nhược Công, Càn Khôn Đại Di, Hàng Long Thập Bát Chưởng... tất cả tinh hoa võ học Kim Dung đều hội tụ tại đây và chỉ cần căn cơ kỳ ngộ thì Trương Vô Kỵ, Quách Tĩnh, Hoàng Dung hay thậm chí là "hội phản diển" cũng có thể lật đổ Dương Quá để trở thành cao thủ sở hữu nhiều tuyệt học nhất võ lâm. 

Cao thủ võ lâm phí của giời nhất truyện Kim Dung: Học được 7749 loại võ công lợi hại nhưng 99% đều... không hoàn thiện - Ảnh 13.

Làm cách nào mới có thể kỳ ngộ? Kho tàng tuyệt học sẽ mang tới những hiệu quả gì? Liệu Dương Quá có phải là nhân vật duy nhất học được Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng? Hãy cùng chờ đợi sự ra mắt của Kiếm Hiệp GO và tự mình kiểm chứng.

Liệu, bạn đã sẵn sàng?

Fanpage chính chủ: Kiếm Hiệp GO - SohaGame