Cao thủ Việt bắt đầu luyện tập “Đế Chế mới 4K”, Chim Sẻ thua trắng 0-3 ngay trong trận đầu tiên

Nga0Du  - Theo Helino | 02/02/2018 02:39 PM

Với sự tham gia của Chim Sẻ Đi Nắng và ChipBoy, đây có thể coi là màn khởi đầu ấn tượng của AoE:DE tại Việt Nam.

Sau nửa năm kể từ ngày được giới thiệu lần đầu tại E3 2017, cuối cùng phiên bản Đế Chế mới trên nền tảng 4K - Age of Empires: Definitive Edition (AoE:DE) đã được cộng đồng game thủ Việt Nam thử nghiệm. Với sự tham gia của Chim Sẻ Đi NắngChipBoy, đây có thể coi là màn khởi đầu ấn tượng của AoE:DE tại Việt Nam.

Chim Sẻ thua 0-3 trước ChipBoy trong trận đấu đầu tiên ở bản AoE:DE

Trận đấu biểu diễn giữa Chim Sẻ Đi Nắng và ChipBoy được diễn ra trong 2 set với kết quả chung cuộc là 1-1. Tỷ số của mỗi set lần lượt là 3-0 cho ChipBoy2-1 cho Chim Sẻ.

Nhìn chung, với những gì đã diễn ra, có thể thấy nền tảng cơ bản của AoE:DE không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản cũ. Những thay đổi quan trọng nhất đều tập trung vào phần đồ họa và cơ chế “vẩy E” cũng như xây ruộng. Chính vì lý do này, với những game thủ đã quen với bản Đế Chế cũ, các bạn hoàn toàn có thể bắt kịp và thành thạo AoE:DE chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện.

Một số điểm khác biệt cơ bản giữa Age of Empires: Definitive Edition và phiên bản Đế Chế cũ:

- Các đơn vị quân có thể chạy xuyên qua ruộng.

- Khi công trình chưa được xây (chỉ là móng nhà) thì các đơn vị quân đều có thể chạy qua. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng quan trọng bậc nhất trong AoE là “vảy E”.

- Giá dân của Shang đã tăng từ 35 lên 40 thực.

- Macedonia được bổ sung thêm bánh xe.

- Persian được bổ sung thêm bánh xe.

Được biết, Age of Empires: Definitive Edition là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K). Đây là một trong những món quà đặc biệt mà Microsoft dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires.

So với phiên bản cũ, Age of Empires: Definitive Edition thể hiện nhiều điểm ưu việt về đồ họa và đặc biệt là cơ chế điều khiển quân lính. Một số tính năng mới được xuất hiện như zoom map, hiển thị số lượng nông dân nhàn rỗi, hiển thị nhóm kiểm soát, sửa lại khả năng vừa di chuyển, vừa tấn công của lính... Ngoài ra, với hệ thống Xbox Live, bạn cũng có thể theo dõi những thống kê về các trận đấu của bạn. Việc này cho phép người chơi có thể hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân hoặc tìm hiểu lối đánh cũng như phong cách chơi của người chơi khác.

Theo dự kiến, game sẽ ra mắt chính thức vào ngày 20/2 tới đây (tức mùng 5 Tết Mậu Tuất). Đây được xem là một tin cực vui với game thủ Việt, một trong những cộng đồng yêu thích dòng game AoE nhất trên thế giới. Một thông tin khác cũng khiến game thủ nước nhà chú ý đó là Microsoft đã quyết định giảm 50% giá thành của game (từ 460.000 xuống chỉ còn 229.900 VNĐ). Đương nhiên, mức giá siêu ưu đãi này chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam mà thôi.