Cao thủ Summoners War chia sẻ cách build đội hình trong game Top 1 Trending - Nghịch Mệnh Sư

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/10/2020 08:30 PM

Nghịch Mệnh Sư
28/09/2020 NCB: SohaGame NPH:

Với sức lan tỏa nhanh tới chóng mặt, Nghịch Mệnh Sư lôi kéo được ngày càng đông những fan cuồng game chiến thuật... theo đúng nghĩa đen.

Có những game thủ yêu đấu trí, thích "hack não", luôn tìm đến nhiều tựa game online được phát hành tại Việt Nam vì ngại vấn đề ngôn ngữ khác biệt. Lại có những người chơi, vốn đã dày dặn kinh nghiệm trong hàng loạt bom tấn nước ngoài, tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Hàn, cứ hễ đúng thể loại họ thích là nhất định phải thử. 

Mặc dù chẳng có sự khác biệt nhiều về niềm đam mê mà cả 2 nhóm người chơi này dành trọn cho các sản phẩm gắn mác "thẻ tướng". Tuy nhiên, một sự thật khá hài hước là có rất nhiều game thủ hễ đã chơi game phát hành Global lại rất ít khi quay trở lại trải nghiệm một sản phẩm được phát hành trong nước.

Cao thủ Summoners War chia sẻ cách build đội hình trong game Top 1 Trending - Nghịch Mệnh Sư - Ảnh 1.

Lý giải cho điều này, anh Lê Hiếu cho hay: "Nhiều người thường có suy nghĩ rằng, game phát hành Global đa phần đều là siêu phẩm, game được phát hành chỉ riêng ở thị trường Việt Nam thì đều là những hạng game tầm trung, không mấy xuất sắc. Nhận định này cũng có phần đúng vì không ít sản phẩm được nhập về Việt Nam có chất lượng gameplay khá thấp, không đủ thỏa mãn đam mê của họ. Tuy nhiên, những năm gần đây, số lượng bom tấn với chất lối chơi chuyên sâu, có sự đòi hỏi trí tuệ cao đã dần xuất hiện ngày càng nhiều".

Cao thủ Summoners War chia sẻ cách build đội hình trong game Top 1 Trending - Nghịch Mệnh Sư - Ảnh 2.

Và nếu để nói về thành công của Nghịch Mệnh Sư, đó chính là sự thu hút khiến cả 2 nhóm game thủ được đề cập đều cảm thấy nhất định phải trải nghiệm thử. Không giống các đối thủ cùng loại, Nghịch Mệnh Sư được trang bị toàn những yếu tố xứng tầm nhất: nền đồ họa cực phẩm, lối chơi turn-based có đột phá ở cơ chế chiến đấu và những tính năng PvP chưa từng có. Chính những lợi thế ấy đã giúp tựa game nhanh chóng trở thành điểm đến mà dù đã chơi qua nhiều bom tấn tầm cỡ thế giới, vô số người chơi vẫn phải tìm về để một lần "trên tay".

Cao thủ Summoners War chia sẻ cách build đội hình trong game Top 1 Trending - Nghịch Mệnh Sư - Ảnh 3.

Game thủ "Henry Nhat", người từng có cơ hội được chơi qua rất nhiều tựa game nổi tiếng như Epic Seven, Fate/Grand Order và đặc biệt là Summoners War đang góp mặt trong cộng đồng Nghịch Mệnh Sư. Theo anh chia sẻ, Nghịch Mệnh Sư có rất nhiều nét giống với Summoners War, hay nói cách khác, NSX tựa game này đã học hỏi rất nhiều, rất kỹ từ nhiều đàn anh đi trước để tạo ra lối chơi kịch tính nhất. Nếu có khác biệt thì nó nằm ở hệ thống trang bị, là thứ mà NSX Nghịch Mệnh Sư đã khéo léo bổ sung, tùy chỉnh để tạo ra sự khác biệt, kích thích người chơi tìm tòi nhiều hơn.

Cao thủ Summoners War chia sẻ cách build đội hình trong game Top 1 Trending - Nghịch Mệnh Sư - Ảnh 4.

Bài hướng dẫn cách build đội hình trong Nghịch Mệnh Sư do "Henry Nhat" chia sẻ:

Điều đầu tiên, một đội hình toàn diện cần có những gì? Nếu các bạn không phải là đại gia mà lại đang sử dụng đội hình độc/khống chế/phòng thủ/hồi sinh/hồi máu các kiểu thì xin chia buồn, các bạn đang tự làm khổ mình rồi. Ngoài khả năng trâu bò và nhây nhớt lầy lội trong PVP thì những đội hình này sẽ rất khó khăn khi đi ải và tham gia các sự kiện PVE khác (nhiều ải tính thời gian, và nhiều boss cũng miễn nhiễm với các hiệu ứng khống chế và rút máu). Các đội hình kể trên chỉ nên được xây dựng vào giai đoạn cuối, cuối, rất cuối game khi đồ đạc dư thừa và các bạn muốn thăng hạng cao hơn trong PVP. Xây dựng những đội hình này từ sớm sẽ khiến các bạn bị "thọt" rất nhiều so với những người chơi khác.

Là một người lười thay tướng ra vào nên mình luôn chú trọng xây dựng 1 đội hình để có thể "đi muôn nơi". Sau đây là các yếu tố mà 1 đội hình hoàn hảo cần có, dĩ nhiên là một tướng có thể gánh vác 2-3 nhiệm vụ một lúc. Các bạn có thể vào mục "Lọc" ở phần danh sách Tướng để có thể tìm các tướng với chức năng mình cần.

Một tướng gây dame diện rộng (AOE) và một tướng đánh đơn mục tiêu. Ừ thì mình có cặp Quan Vũ - Mulan mình nói gì cũng được nhưng trong game cũng còn nhiều cặp đôi không kém phần bá đạo như cặp đôi quốc dân Lữ Bố - Chu Du, cặp đôi "hoàn cảnh" Hàn Tín - Lý Bạch, cặp đôi "đặt bom khủng bố" Lưu Bang - Trương Lương (ai chơi SW sẽ biết đội hình đặt bom khó chịu đến mức nào). Các tướng nổi bật khác có thể kể đến Bạch Khởi (cam), Kinh Kha (cam), Thiết Mộc Chân (cam), Tiết Nhân Quý, Lỗ Ban, Triệu Vân, Tân Khí Tật... Lưu ý là 2 tướng dame chính tư chất công phải S hoặc SS thì mới gánh vác được nhiệm vụ.

Tăng thanh hành động. Tăng thanh hành động. Tăng thanh hành động. Điều quan trọng phải nói 3 lần. Điều khiển thanh hành động là 1 cơ chế cực kì bá đạo nếu các bạn biết cách sử dụng nó. Khác với lối đánh theo từng lượt, cơ chế thanh hành động giúp tướng có thể đánh ngay lập tức khi thanh hành động đầy. Nếu đội hình có tốc độ cao và tăng nhiều thanh hành động, bạn có thể đánh 2-3 lần trước khi đối phương kịp trở tay. Tăng thanh hành động còn mạnh ở chỗ tướng sẽ hồi 1 lượt chiêu sau mỗi lần đánh, giúp tướng có thể ra chiêu thường xuyên hơn. Đội hình hiện giờ của mình có thể ra chiêu 3-4 lần trước khi boss kịp nhúc nhích luôn. Các tướng tiêu biểu: Main Bạch Hoa, Bạch Tố Trinh (cam), Vương Chiêu Quân (khuyến khích xài với main Xích Dương), Tôn Tư Mạc, Tây Thi, Dương Quý Phi, Hoàng Nguyệt Anh.

Buff: Tạo hiệu ứng có lợi cho đồng mình. Ba hiệu ứng cơ bản ngon bổ rẻ là Tăng công/Tăng thủ/Tăng tốc. Tiêu biểu: Main Tiêu Dao, Cự Vô Bá (cam), Bá Nha, Ngư Huyền Cơ, Mục Quế Anh, Vương Chiêu Quân, Phan An, Dương Quý Phi.

Debuff: Gây hiệu ứng bất lợi cho địch. Các hiệu ứng cơ bản Giảm công/Giảm thủ/Giảm tốc/Cấm Trị Liệu. Các hiệu ứng khống chế Choáng/Đóng băng/Thôi Miên/Giảm thanh hành động, vân vân. Các tướng thuộc dạng buff và tăng thanh hành động ở trên phần nhiều cũng có các dạng debuff như này, ngoài ra còn có main Huy Nguyệt và tiêu biểu thêm Tào Tháo (cam).

Xóa buff (Xóa bỏ): Xóa hiệu ứng có lợi của đối phương. Tiêu biểu: Main Bạch Hoa, Bạch Tố Trinh (cam), Tân Khí Tật, Tôn Tư Mạc, Bá Nha, Triệu Vân, Thương Ưởng, Lý Thanh Chiếu.

Cleanse (Tịnh hóa): Xóa hiệu ứng bất lợi của đồng minh. Xóa bỏ và tịnh hóa là 2 cơ chế vô cùng cần thiết khi đánh boss và đi phó bản. Tiêu biểu: Main Bạch Hoa, Bạch Tố Trinh (cam), Trương Trọng Cảnh (cam), Biển Thước, Vương Hi Chi, Phan An, Thương Ưởng.

Trị liệu/Hồi sinh. Tiêu biểu: Hoa Đà (cam), Trương Trọng Cảnh (cam), Biển Thước, Lý Thời Trần, Tôn Tư Mạc, Ngư Huyền Cơ.

Dựa theo đội hình ở trên thì các bạn sẽ xây dựng được 1 đội hình gồm Main, 1 tướng ST quần thể, 1 tướng ST đơn thể, 1 hỗ trợ và 1 trị liệu bao gồm đầy đủ các nhiệm vụ. Đội hình mình hiện giờ có Quan Vũ dame lan, Mulan dame đơn, Tiêu Dao tăng công tăng tốc, Tây Thi tăng thanh hành động và debuff, Bạch Tố Trinh tăng thanh hành động, xóa buff, hồi máu và miễn dịch (gần giống với tịnh hóa). Thực ra thay tướng trị liệu khác như Trương Trọng Cảnh, Hoa Đà hoặc Biển thước sẽ hồi máu nhiều hơn nhưng mấy tướng đó không có xóa buff (xóa bỏ hiệu ứng có lợi của địch), thiếu cái này đi ải mệt mà mình thì lười thay đổi nên xài Bạch Tố Trinh cho gọn.

Bổ sung thêm về thứ tự ra chiêu. Đội hình chuẩn thì cũng cần phải có combo chuẩn nên phải chú ý chỉnh tốc độ tướng cho phù hợp. Theo thứ tự là Tăng thanh hành động > Buff (tăng công tăng tốc) > Debuff (giảm tốc giảm giáp khống chế các kiểu) > Dame lan > Dame đơn. Thứ tự ra chiêu nằm ở phần chỉ số "Tốc độ" của mỗi tướng, chỉ số này có thể kiếm được thông qua trang bị và khảm ngọc (đó là lý do ngọc Tốc độ luôn đắt hàng trong đấu giá). Nếu đội hình đầy đủ các thứ rồi mà vẫn kẹp map thì là do chơi đồ (nâng cấp đồ) chưa đủ vì tướng trong game lực chiến cơ bản rất thấp, phần nhiều chỉ số phụ thuộc vào trang bị.

Cao thủ Summoners War chia sẻ cách build đội hình trong game Top 1 Trending - Nghịch Mệnh Sư - Ảnh 6.

Đây là một bài hướng dẫn vô cùng chi tiết, vừa cho thấy hướng đi đúng đắn mà các tân thủ Nghịch Mệnh Sư nên tham khảo, vừa là minh chứng cho kinh nghiệm dày dặn đã cóp nhặt trong nhiều tựa game tầm cỡ mà "Henry Nhat" có được. Tin rằng với sự xuất hiện của những cao thủ như "Henry Nhat", cuộc đua Top tranh giành chiếc iPhone 12 Limited sẽ càng thêm đặc sắc.

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn