Cao Thủ Liên Quân đòi kéo Rank Bạch Kim, Kim Cương bên VGVD liền bị chê bai: Tuổi trẻ chưa trải sự đời

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/10/2020 05:26 PM

Nhiều người chơi Vương Giả Vinh Diệu đã đưa ra ý kiến không mấy tích cực dành cho game thủ Liên Quân này.

Vương Giả Vinh Diệu (VGVD) là tựa game MOBA số 1 ở Trung Quốc đại lục và nó trở thành nguồn cảm hứng để Timi để phát triển tiếp Arena of Valor (Liên Quân Mobile). Dù bước sang năm 2020 phải đối mặt với nhiều thách thức từ đại dịch Covid-19 cũng như các đối thủ cạnh tranh, nhưng VGVD vẫn đang có thứ hạng cao và ổn định trên các BXH doanh thu cũng như lượt tải về do Sensor Tower thống kê. Ngày càng nhiều người chơi nói chung cũng như các tín đồ Liên Quân nói riêng thử tìm tới VGVD, sau khoảng thời gian mà Tencent đã đầu tư rất nhiều tiền để quảng bá hình ảnh.

Cao Thủ Liên Quân đòi kéo Rank Bạch Kim, Kim Cương bên VGVD liền bị chê bai: Tuổi trẻ chưa trải sự đời - Ảnh 1.

Tướng Dao bên VGVD - chưa được chuyển thể sang Liên Quân.

Kỹ năng tướng VGVD giống với Liên Quân chính là lợi thế lớn nhất để game MOBA số 1 Trung Quốc thu hút thêm người chơi tới từ các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Thế nhưng, xung đột từ bấy lâu nay giữa 2 cộng đồng Liên Quân và VGVD vẫn là không thể xem nhẹ khi mà rất nhiều người chơi VGVD không muốn bị đánh đồng với tập thể Liên Quân. Minh chứng rõ nhất chính là việc so sánh tướng, hay cách gọi tên game ở những chủ đề có liên quan.

Cao Thủ Liên Quân đòi kéo Rank Bạch Kim, Kim Cương bên VGVD liền bị chê bai: Tuổi trẻ chưa trải sự đời - Ảnh 2.

Game thủ Liên Quân đã 9 mùa đạt Rank Cao Thủ tìm tới VGVD vì.. kỹ năng tướng giống nhau.

Mới đây thôi, chia sẻ của một game thủ Liên Quân đã 9 mùa đạt Rank Cao Thủ tìm tới VGVD với lý do "kỹ năng tướng giống hệt" đã khiến cộng đồng dậy sóng. Nhiều người cho rằng game thủ này "chưa trải sự đời" khi nghĩ rằng "độ khó" giữa Liên Quân và VGVD không khác nhau nhiều.

Cao Thủ Liên Quân đòi kéo Rank Bạch Kim, Kim Cương bên VGVD liền bị chê bai: Tuổi trẻ chưa trải sự đời - Ảnh 3.

Chủ nick 9 mùa đạt Rank Cao Thủ.

Kỹ năng tướng Liên Quân và Vương Giả Vinh Diệu ngày càng khác nhau

Đây là quan điểm trái ngược với ý kiến "giống nhau" tới từ một số game thủ kém hiểu biết. Thực tế thì chỉ khoảng 70% tướng Liên Quân có sự tương đồng với VGVD. Không những vậy, trong số 70% tướng này lại có sự khác biệt riêng, hay nói cách khác thì Timi không bê nguyên kỹ năng của tướng VGVD trang bị cho tướng Liên Quân. Minh chứng là trường hợp của Rouie - Đại Kiều. Một tướng 4 ô kỹ năng chủ động đã "hóa thân" thành tướng 3 kỹ năng của Liên Quân. Dĩ nhiên, combo kỹ năng mà game thủ sử dụng cũng khác nhau. Thế nhưng với trường hợp này, nhiều game thủ Liên Quân vẫn cho rằng "giống nhau".

Cao Thủ Liên Quân đòi kéo Rank Bạch Kim, Kim Cương bên VGVD liền bị chê bai: Tuổi trẻ chưa trải sự đời - Ảnh 4.

Rourke bật chiêu 2 (Xung Phong) không thể vượt được địa hình như Lưu Bị VGVD.

Thêm một ví dụ nữa, trường hợp của Rourke bật chiêu 2 (Xung Phong) với Lưu Bị của VGVD. Đấu sĩ Lưu Bị lướt với kỹ năng có thể vượt được địa hình nhưng tướng Rourke Liên Quân chỉ có thể dịch chuyển thông thường, "bó tay" với vật cản. Khá nhiều game thủ Liên Quân muốn Rourke lướt được qua vật cản nhưng Timi vẫn chưa bao giờ có ý định bổ sung cơ chế đó. Cũng như Rouie - Đại Kiều, trường hợp Rourke và Lưu Bị vẫn bị coi là tướng "giống nhau".

Cao Thủ Liên Quân đòi kéo Rank Bạch Kim, Kim Cương bên VGVD liền bị chê bai: Tuổi trẻ chưa trải sự đời - Ảnh 5.

Cao Thủ Liên Quân chưa chắc có thể đạt Cao Thủ dễ dàng bên VGVD.

Việc một bộ phận game thủ Liên Quân suy nghĩ kỹ năng tướng VGVD "giống hệt" với trò chơi do Garena phát hành cũng là nguồn cơn gây ra vô số mâu thuẫn cộng đồng khó hàn gắn. Hiển nhiên, với cơ chế, combo khác biệt thì quan điểm Cao Thủ Liên Quân cũng là Cao Thủ VGVD sẽ không phải là điều đúng đắn.

Cao Thủ Liên Quân đòi kéo Rank Bạch Kim, Kim Cương bên VGVD liền bị chê bai: Tuổi trẻ chưa trải sự đời - Ảnh 6.

Game thủ này bị "cảnh cáo" khá nhiều từ các tín đồ VGVD.

Cao Thủ Liên Quân đòi kéo Rank Bạch Kim, Kim Cương bên VGVD liền bị chê bai: Tuổi trẻ chưa trải sự đời - Ảnh 7.

"Tân binh" này còn không ngần ngại chê VGVD chỉ là game nhái Liên Quân.