Cao Thủ Đấu Trường Chân Lý: 'Các trang web hướng dẫn đội hình chỉ khiến bạn kẹt rank mà thôi'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/12/2020 04:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý phải chăng quá phụ thuộc vào các trang web hướng dẫn xây dựng đội hình?

Kể từ khi ra mắt tới nay, Đấu Trường Chân Lý đã phát triển nhanh chóng trở thành tựa game auto-battler số 1 thế giới với hàng triệu game thủ trung thành. Điều này cũng dẫn tới việc xuất hiện hàng loạt các trang web hướng dẫn xây dựng đội hình với mục đích giúp cho game thủ tìm ra phương án tốt nhất để chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.

Cao Thủ Đấu Trường Chân Lý: Các trang web hướng dẫn đội hình chỉ khiến bạn kẹt rank mà thôi - Ảnh 1.

Các trang web hướng dẫn không chỉ giới thiệu đội hình, chúng còn xếp hạng sức mạnh của các quân cờ trong Đấu Trường Chân Lý

Mặc dù mục đích ban đầu là cực kì tốt nhưng với tình trạng người chơi ngày càng phụ thuộc vào các trang web này, nó lại khiến cho quá trình leo rank của game thủ bị chậm đi chứ chẳng nhanh hơn. Thậm chí một anh chàng có tài khoản Reddit là Zirinci đã chia sẻ về quá trình leo hạng của mình rằng những trang web hướng dẫn chỉ khiến cho chúng ta bị kẹt rank mà thôi. Bằng cách từ bỏ mọi công cụ hỗ trợ, anh chàng này đã leo Cao Thủ thành công sau một thời gian dài kẹt ở Kim Cương.

Cao Thủ Đấu Trường Chân Lý: Các trang web hướng dẫn đội hình chỉ khiến bạn kẹt rank mà thôi - Ảnh 2.

Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể gửi tới những game thủ đang bị kẹt ở Kim Cương.

Xin chào, tôi vừa lên Cao Thủ và muốn chia sẻ mẹo leo rank của mình. Cách đây ít lâu, tôi bị kẹt ở Kim Cương III, IV và đã quyết định rằng mình phải làm gì đó để thoát khỏi cái mức rank này để leo lên Cao Thủ.

Tôi đã làm gì ư? Đơn giản là bỏ hết sự phụ thuộc vào các trang web hướng dẫn lên đồ, xây dựng đội hình và mọi thứ khác. Tôi đã thử một ván và cảm thấy rất vui khi chơi game cực kì thoải mái. Kể cả khi không vào top4 thì nó cũng không tạo cho tôi áp lực hay sự ức chế nào khi chơi game cả.

Tôi đã từng tập trung rất nhiều vào việc xây dựng đội hình hoàn hảo, ghép đồ chính xác và lấy top1. Tuy nhiên tôi nhận ra rằng mình biết cách xây dựng tất cả các đội hình rồi và không cần những trang web này. Thay vào đó, tôi xem stream của những cao thủ và cải thiện khả năng ra quyết định của mình.

Cao Thủ Đấu Trường Chân Lý: Các trang web hướng dẫn đội hình chỉ khiến bạn kẹt rank mà thôi - Ảnh 3.

Bên cạnh việc giới thiệu đội hình và trang bị, các trang web hỗ trợ cũng đưa ra những bảng xếp hạng các vị tướng, trang bị và nó ảnh hưởng không nhỏ tới cách người chơi ra quyết định. Một vài vị tướng như Xin Zhao (trước khi làm lại), Hecarim... từng bị người chơi "bỏ xó" hoàn toàn bởi chúng bị xếp ở những bậc rank rất thấp. Tuy nhiên các quân cờ này không hề vô dụng chút nào và có thể tỏa sáng khi có trang bị thích hợp.

Cao Thủ Đấu Trường Chân Lý: Các trang web hướng dẫn đội hình chỉ khiến bạn kẹt rank mà thôi - Ảnh 4.

Hecarim bị xếp hạng rất thấp nhưng có thể là quân cờ cực mạnh ở đầu game nếu có Áo Choàng Lửa

Việc phụ thuộc hoàn toàn vào những trang web hỗ trợ khiến cho game thủ bỏ lỡ những quân cờ mạnh, các đội hình phù hợp với trận đấu mà chạy theo các team-comp "hoàn hảo". Nên nhớ rằng các team-comp mạnh thì nhiều người muốn chơi và tình trạng tranh giành quân chắc chắn sẽ diễn ra. Nếu bạn cứ cố xây dựng theo một đội hình mạnh, top đầu meta mà không có sự quan sát, khả năng thua là rất cao.

Có lẽ game thủ cần sử dụng những trang web hỗ trợ một cách thông minh hơn, coi nó như một phương án cung cấp thông tin thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào nó.