Cao thủ chơi Đông Tà Tây Độc chia sẻ bí quyết giúp lên đồ, đập ngọc hiệu quả

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2017 05:50 PM

 
  thích
Đông Tà Tây Độc
12/01/2017 NCB: SohaGame NPH:

Những mẹo vặt về cách lên đồ, đập ngọc dưới đây được chia sẻ bởi game thủ Hà Thắng chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho những người chơi mới biết đến thể loại game thẻ tướng, thông qua game kiếm hiệp Đông Tà Tây Độc!

Nếu là một game thủ có thời gian dài gắn bó đam mê cùng thể loại game thẻ tướng (battle card), hẳn bạn sẽ phải thừa nhận rằng, đây là dòng game kén người chơi vì chúng yêu cầu rất cao về tính trí tuệ, chiến lược và tính kiên nhẫn.

Khác biệt hoàn toàn với nhiều game online theo mô típ "mỳ ăn liền" khác, người chơi dễ dàng tìm đến và cũng dễ dàng rời bỏ, những người một khi đã tìm thấy niềm yêu thích đối với thể loại game thẻ tướng đa phần sẽ chọn gắn bó lâu dài cùng game, liên tục chia sẻ cho nhau những kiến thức, kinh nghiệm quý giá được đúc kết từ chính quá trình trải nghiệm game của mình. Đây thực sự là một nét văn hóa riêng biệt, không lẫn vào đâu được của cộng đồng yêu thích game thẻ tướng tại Việt Nam.


Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao lực chiến cho đội hình môn phái khi chơi Đông Tà Tây Độc.

Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao lực chiến cho đội hình môn phái khi chơi Đông Tà Tây Độc.

Để thể hiện rõ hơn văn hóa đáng quý ấy, mới đây Hà Thắng - một nam game thủ với bề dày nhiều năm kinh nghiệm chơi game thẻ tướng, đã tiếp tục khuấy động cộng đồng game kiếm hiệp Đông Tà Tây Độc bằng loạt bài viết chia sẻ về mẹo lên đồ, đập ngọc cho các võ tướng trong trò chơi, nhằm giúp nâng lực chiến hiệu quả cho toàn đội hình môn phái. Theo Hà Thắng, những mẹo này sẽ rất hữu ích với những người mới biết đến thể loại game thẻ tướng khi chơi Đông Tà Tây Độc, khi mà trong game có rất nhiều tính năng giúp nhân vật nâng cao lực chiến, nhưng chỉ có một vài trong số đó thực sự hiệu quả.


Hà Thắng - Gương mặt quen thuộc trong cộng đồng game online tại Việt Nam, tác giả của nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm cày game quý giá.

Hà Thắng - Gương mặt quen thuộc trong cộng đồng game online tại Việt Nam, tác giả của nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm cày game quý giá.

Việc nâng full level toàn bộ trang bị cho võ tướng là không cần thiết!

Hà Thắng chia sẻ, việc nâng level trang bị cho võ tướng trong Đông Tà Tây Độc thường tiêu tốn một lượng tiền đồng rất lớn. Người chơi khi đạt đến tầm level 30 - 40 của game sẽ nhanh chóng nhận ra được vấn đề này. Trường hợp người chơi vung tiền đồng quá tay, lỡ nâng level quá nhiều cho một loại trang bị cấp trung bình thì món trang bị đó về sau chỉ có thể đem bán vào Shop, chấp nhận giá trị tiền đồng nhận lại chỉ bằng 1/3 so với lượng tiền đồng mình bỏ ra để nâng cấp level cho nó.


Đừng cố dồn tiền đồng để nâng max level cho toàn bộ trang bị các võ tướng, vì dù có là VIP 14 bạn cũng không thể làm điều này! - Hà Thắng chia sẻ.

"Đừng cố dồn tiền đồng để nâng max level cho toàn bộ trang bị các võ tướng, vì dù có là VIP 14 bạn cũng không thể làm điều này!" - Hà Thắng chia sẻ.

Hoặc nó cũng có thể trở thành nguyên liệu ép tăng sao cho những trang bị quý khác về sau này, ngặt nỗi tính năng ép sao trang bị trong Đông Tà Tây Độc được đánh giá theo phẩm chất của nguyên liệu nên cho dù trang bị kia có sở hữu mức level cao bao nhiêu, phẩm chất của nó trung bình thì cũng không giúp gia tăng thêm % xác suất thành công cho việc tăng sao. Nói tóm lại, ở Đông Tà Tây Độc nếu lỡ tay dồn tiền đồng nâng level sai cho một món trang bị nào đó, bạn sẽ mất trắng chứ không có cách nào 'back up" lại được.


Đối với vũ khí kích duyên, thay vì tốn tiền đồng để nâng lực chiến thì chỉ cần dùng ngọc khảm vào là đủ.

Đối với vũ khí kích duyên, thay vì tốn tiền đồng để nâng lực chiến thì chỉ cần dùng ngọc khảm vào là đủ.

Về câu hỏi sử dụng tiền đồng ra sao để nâng level cho trang bị được đúng và hiệu quả nhất, Hà Thắng cho biết nên ưu tiên đúc level, đúc sao đối với những loại trang bị hiếm như cấp Tím và Cam trở lên. Vì sở dĩ chỉ số ban đầu của loại trang bị này ban đầu đã khá cao rồi. Đối với những loại trang bị được sử dụng để kích duyên cho võ tướng, đa phần chúng đều là cấp Trung nên không cần bỏ tiền đồng nâng level cũng được, nếu muốn nâng cao chỉ số cho các trang bị kích duyên này, người chơi có thể chọn cách khảm ngọc vào chúng.

Khảm ngọc ra sao để đạt được hiệu quả cao nhất?


Trong Đông Tà Tây Độc, ngọc khi được khảm đúng món, đúng người sẽ giúp nâng cao đáng kể chỉ số lực chiến của võ tướng.

Trong Đông Tà Tây Độc, ngọc khi được khảm đúng món, đúng người sẽ giúp nâng cao đáng kể chỉ số lực chiến của võ tướng.

Theo nhận định của Hà Thắng, điểm thú vị của Đông Tà Tây Độc chính là việc game được phát triển một số tính năng xen kẽ giữa thể loại game thẻ tướng và game nhập vai. Một trong số đó nổi bật nhất phải kể đến tính năng khảm ngọc trang bị, thứ yếu tố nhìn qua thì khá đau đầu nhưng nếu nắm bắt được kỹ công thức khảm ngọc, người chơi Đông Tà Tây Độc sẽ dễ dàng đẩy mạnh được lực chiến toàn đội hình môn phái của mình mà không cần đến những dòng võ tướng hệ cấp hiếm.

Trong Đông Tà Tây Độc, hệ thống ngọc được chia thành 5 loại chính gồm: Ngọc tăng HP, ngọc tăng chỉ số thân pháp, ngọc tăng chỉ số phòng thủ và ngọc tăng chỉ số võ lực và cuối cùng là ngọc tăng chỉ số nội lực. Nhiều người vì logic đơn giản nên thường tập trung sử dụng ngọc khảm tăng võ lực vào trang bị cho các tướng, nhưng thực tế đây lại là một quan niệm sai lệch. Bởi vì nếu nói về cách sử dụng khảm ngọc đúng, thì Hà Thắng sẽ khảm như sau:

+ Ngọc tăng chỉ số HP và Phòng thủ sẽ dành ưu tiên cho các võ tướng thuộc hệ Thủ, hoặc sử dụng cho võ tướng thuộc hệ Công vì tư chất HP và Phòng thủ của hệ này khá yếu.

+ Ngọc Thân pháp ưu tiên cho võ tướng thuộc hệ Thủ, ngoài ra có thể ưu tiên khảm cho những tướng đã được kích duyên về chỉ số Thân pháp.

+ Ngọc Võ lực ưu tiên cho võ tướng thuộc hệ Công, ngoài ra có thể ưu tiên khảm cho những tướng đã được kích duyên về chỉ số Võ lực.

+ Ngọc nội lực ưu tiên cho võ tướng thuộc hệ Khống chế, ngoài ra có thể ưu tiên khảm cho những tướng đã được kích duyên về chỉ số Nội lực.

Hiện tại để theo dõi và thảo luận thêm về câu chuyện này, các game thủ yêu thích và quan tâm thể loại game thẻ tướng kiếm hiệp như Đông Tà Tây Độc có thể tham gia cộng đồng TẠI ĐÂY!

Xem thêm thông tin về Đông Tà Tây Độc tại trang chủ game: DongTaTayDoc.vn