Cạnh tranh trực tiếp với Diablo 4, game bom tấn bất ngờ lên tiếng phân trần, nói đỡ hộ đối thủ

Tuấn Hưng  Theo Phụ Nữ Thủ Đô | 06/08/2023 12:47 PM

Nghe qua thì có vẻ khó tin, nhưng nhà phát triển của tựa game bom tấn Path of Exile 2 lại đang tỏ ra cực kỳ thông cảm với Diablo 4.

Ở thời điểm ra mắt, Diablo 4 đã nhận về vô số những kỳ vọng và được đánh giá là một trong những bom tấn đáng chú ý nhất trong năm 2023. Thế nhưng bất ngờ thay, chỉ sau hơn hai tháng, trò chơi lại bất ngờ rơi vào tình cảnh khá khó khăn khi gặp phải sự chỉ trích gần như trên toàn cầu. Bản thân nhà phát triển Blizzard thì cũng khốn đốn khi đưa ra lời xin lỗi sau bản cập nhật Season 1 bị nhiều người đánh giá quá tệ. Và trong thời điểm đang khó khăn như vậy, bất ngờ thay khi Diablo 4 lại nhận được lời thông cảm, nói đỡ từ phía một đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Cạnh tranh trực tiếp với Diablo 4, game bom tấn bất ngờ lên tiếng phân trần, nói đỡ hộ đối thủ - Ảnh 1.

Bạn không nghe nhầm đâu. Mới đây thôi, nhà phát triển của Path of Exile 2 - bom tấn sẽ ra mắt trong năm 2024 và hứa hẹn là đối thủ cạnh tranh rất lớn của Diablo 4 đã đưa ra một chia sẻ khá bất ngờ. Cụ thể, họ đồng cảm với Blizzard về sự khó khăn hiện tại và cho rằng chính sách phục vụ chế độ chơi trực tiếp thông qua các Season của Diablo 4 rất khó để có thể làm hài lòng các game thủ. Ngoài ra, các bất cập trong việc tăng giảm sức mạnh của nhân vật trong Diablo 4 cũng được lý giải khi có thể các nhà phát triển của Blizzard đã nhận thấy việc người chơi thúc đẩy tiến độ game quá nhanh, nên muốn giảm sức mạnh các nhân vật để cân bằng. Để rồi, nó đã gián tiếp tạo ra sự tức giận đối với các game thủ.

Cạnh tranh trực tiếp với Diablo 4, game bom tấn bất ngờ lên tiếng phân trần, nói đỡ hộ đối thủ - Ảnh 2.

Đồng thời, các nhà phát triển cũng cho rằng đây là bài học đắt giá, và Path of Exile chắc chắn sẽ không đi trên con đường này. Giám đốc kỹ thuật studio Jonathan Rogers lưu ý Path of Exile 2 sẽ có sự phong phú nhất định trong cách thiết kế thế giới mở của mình, đồng thời tự tin với cơ chế hồi chiêu cũng như hệ thống kỹ năng phức tạp nhưng rất thú vị của trò chơi. Ngoài ra, Path of Exile cũng được bật mí sẽ phát triển giống với Elden Ring nhiều hơn là Diablo 4.

Cạnh tranh trực tiếp với Diablo 4, game bom tấn bất ngờ lên tiếng phân trần, nói đỡ hộ đối thủ - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, dù chưa ra mắt nhưng Path of Exile 2 đã được coi là đối thủ cạnh tranh lớn nhất cho Diablo 4. Thậm chí, phần đầu tiên của trò chơi, Path of Exile cũng được nhiều người cho rằng có tính nội dung, độ khó cao hơn hẳn dù lối chơi có nhiều nét tương đồng với con cưng của Blizzard.