Cảnh phim từng bị cắt khỏi Batman V Superman vì quá... tăm tối và tiêu cực

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2016 05:30 PM

Đạo diễn Zack Snyder từng phải cắt bỏ một cảnh phim quan trọng của Batman V Superman: Dawn of Justice bởi nó quá tăm tối và tiêu cực.

Batman V Superman: Dawn of Justice, bộ phim bom tấn siêu anh hùng đình đám đã gặt hái được khá nhiều thành công với phong cách u ám, tối tăm mang phong cách của riêng mình. Theo chia sẻ của đội ngũ làm phim thì có vẻ như phiên bản Batman V Superman: Dawn of Justice mà chúng ta từng được xem ngoài ra vẫn chưa phải là bản đầy đủ và chưa thực sự u ám như dự tính ban đầu.

Theo chia sẻ của đạo diễn Zack Snyder thì ông đã phải cắt bỏ đi khá nhiều cảnh phim bởi chúng quá u ám. Dù rằng vị đạo diễn này muốn mang đến một phong cách mới cho dòng phim siêu anh hùng của DC nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó và những thứ vượt quá giới hạn thì phải bị loại bỏ là điều tất nhiên.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, đạo diễn Zack Snyder đã tiết lộ một trong số những cảnh phim bị cắt bỏ vì nó mang lại cảm giác quá tiêu cực cho người xem.

"Chúng tôi đã phải cắt đi một cảnh trong phim, đó là khi Superman cố gắng tìm kiếm người mẹ của mình đã bị Lex Luthor bắt cóc. Và trong cảnh đó, Superman đã mở rộng giác quan của mình cực đại để tìm kiếm mẹ mình, anh đã nghe thấy, nhìn thấy tất cả những tiếng kêu gào, những tội ác đang diễn ra trong thành phố, tất cả đổ dồn về phía anh ta trong cùng lúc đó."

Hẳn bạn còn nhớ rằng ở ngay đầu phim, có một cảnh Lois Lane bị đám khủng bố bắt cóc, Superman đã ngay lập tức dùng giác quan của mình, dò ra vị trí của Lois Lane và lao tới cứu cô ngay lập tức. Thế nhưng, trong cảnh phim này, khi quá bối rối và lo lắng, tất cả những tiếng kêu cứu, những hình ảnh tội ác diễn ra trong thành phố lúc đó đã ám ảnh Superman, gây ảnh hưởng tiêu cực tới anh chàng này.

Đạo diễn Zack Snyder đã phải quyết định loại bỏ cảnh này bởi lo ngại rằng nó sẽ gây cảm giác u ám, buồn thảm cho người xem và đồng thời cũng sẽ khiến bộ phim Batman V Superman: Dawn of Justice trở nên tăm tối, tiêu cực quá mức mong muốn của mình.