Cảnh phim ăn thịt người giả gây ám ảnh

TÚ OANH  Tiền Phong | 04/04/2023 01:09 PM

Dàn diễn viên Yellowjackets có trải nghiệm tồi tệ sau khi quay cảnh buộc phải ăn thịt người để sinh tồn. Theo tiết lộ của người trong cuộc, thịt người giả được làm từ bánh tráng và mít.

Trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News ngày 31/3, hai ngôi sao phim Yellowjackets (Những Người May Mắn) là Sophie Nélisse và Courtney Eaton chia sẻ về trải nghiệm khó quên khi thực hiện một cảnh quay “kinh tởm” trong phần hai.

Cảnh phim ăn thịt người giả gây ám ảnh - Ảnh 1.

Courtney Eaton, Sophie Nélisse và Jasmin Savoy Brown trong Yellowjackets mùa thứ hai. Ảnh: Showtime.

Yellowjackets là bộ phim truyền hình chính kịch, kinh dị Mỹ do Ashley Lyle và Bart Nickerson đạo diễn. Phim kể về một đội bóng đá nữ của trường trung học bị tai nạn máy bay trong hành trình từ New Jersey đến Seattle (Mỹ) để tham dự một giải đấu quốc gia vào năm 1996. Những người sống sót bị mắc kẹt trong khu rừng hoang dã ở Canada trong 19 tháng. Phim vừa ghi lại những nỗ lực của các cô gái để sinh tồn trong thời gian bị cô lập, vừa phản ánh cuộc sống của họ sau 25 năm được giải cứu.

Một trong những cảnh quay ám ảnh nhất trong phần 2 là các cô gái bị rơi vào tình cảnh phải ăn thịt đồng loại vì quá đói.

Cuối mùa một, nhân vật Jackie (Ella Purnell) bị chết cóng. Shauna (Nélisse) rất đau lòng, không muốn rời xa thi thể người bạn thân xấu số. Đầu phần 2, cả đội quyết định đốt xác Jackie theo đề nghị của Taissa (Jasmine Savoy Brown). Điều này dẫn đến tình huống những thiếu nữ đứng trước nguy cơ chết đói không kìm được mà ăn thịt bạn mình.

Nélisse và Eaton tiết lộ với BuzzFeed News thịt người giả được làm từ bánh tráng và mít. “Chúng tôi kéo bánh tráng ra và nó ướt sũng. Chúng tôi chung biểu cảm, ‘Đây là điều tồi tệ nhất từng xảy ra’. Nó có vị thật kinh tởm”, Nélisse kể.

Theo nữ diễn viên trẻ, hỗn hợp bánh tráng và mít không tệ lúc dàn diễn viên được thử trước khi vào cảnh quay. Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi khi chúng được tạo hình thành các bộ phận khác nhau của cơ thể người.

Eaton mô tả sự kết hợp giữa kết cấu như cao su, nhầy nhụa của mít và bánh tráng cùng với mùi của bộ phận giả khiến cô đôi lần phải bịt miệng. Bạn diễn cô là Samantha Hanratty thực sự nôn mửa khi quay phim. “Đáng lẽ họ nên phun ít mùi hamburger hay gì đó”, cô nói đùa.

Trong phim, Eaton thủ vai Lottie – trưởng nhóm. Cô cho rằng nhân vật của mình không phải chịu trách nhiệm về việc ăn thịt đồng loại. Theo người đẹp, trong tình huống phải lựa chọn giữa sống sót và đạo đức hay quy tắc xã hội, có thể hiểu được nếu con người để thú tính lấn át.

Nélisse cũng tiết lộ trước sự khắc nghiệt của cuộc sống, nhân vật do cô thủ vai cũng bị đẩy vào con đường đen tối và hoang dã hơn trong mùa mới.

Cảnh phim ăn thịt người giả gây ám ảnh - Ảnh 2.

Để sống sót trong rừng sâu hoang dã, nhóm thiếu nữ phải trải qua sự giằng xé giữa nhân tính và sinh tồn. Ảnh: Showtime

Yellowjackets lần đầu lên sóng vào ngày 14/11/2021. Phim nhận được đánh giá tích cực từ khán giả và giới chuyên môn, kể cả cốt truyện và diễn xuất, có 7 đề cử tại Giải Primetime Emmy 2022. Phần hai khởi chiếu vào ngày 26/3. Phim dự kiến có thêm phần 3.

Theo Insider