Cảnh nóng khiến người xem kinh hoàng

TÚ OANH  Tiền Phong | 21/04/2023 04:04 PM

Một phân cảnh “chăn gối” trong bộ phim 18+ Obsession bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội vì mô tả quá chân thực và đi ngược lại với quan niệm đạo đức.

Một trong những bộ phim truyền hình gây tranh cãi nhất hiện nay là Obsession (Ám Ảnh, Yêu Và Đố Kỵ), tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Damage (1991) của nhà văn Anh Josephine Hart.

Bộ phim ngắn 18+ với thời lượng 4 tập, lên sóng ngày 13/4, kể về William (Richard Armitage), bác sĩ phẫu thuật thành công ở London (Anh), bị vướng vào mối tình sai trái và đầy ám ảnh với Anna (Charlie Murphy), vị hôn thê của con trai William.

Trong tập 2, William theo Anna đến Paris (Pháp) và thuê phòng khách sạn mà cô vừa trả. Mùi hương của Anna còn lưu lại trên ga trải giường khiến William không thể kiềm chế nổi, dẫn đến cảnh nam bác sĩ trung niên “tự an ủi” khi ngửi một chiếc gối.

Cảnh nóng khiến người xem kinh hoàng - Ảnh 1.

Nhân vật của Richard Armitage bị ám ảnh bởi vị hôn thê của con trai đến mức theo cô đến Paris, thuê phòng cô từng ở và "tự an ủi" với chiếc gối cô kê. Ảnh: Netflix.

Cảnh phim khiến người xem bị sốc. Đa phần chỉ trích cảnh phim trần trụi, chân thực quá mức. Họ cũng khó chịu với việc xây dựng hình tượng nam chính mưu mô, biến thái và vô đạo đức.

Nhiều bình luận chỉ trích được để lại trên Twitter: “Sau khi xem phim, tôi nghĩ sẽ mang theo gối và ga trải giường của riêng mình vào lần thuê khách sạn tới”, “Người đàn ông này là người cha, người chồng và con người tồi tệ. Chiếc gối không đáng bị đối xử như vậy”, “Bài học rút ra sau khi xem bộ phim này là đừng bao giờ tin tưởng bất kỳ người đàn ông nào. Họ thà ôm chiếc gối có mùi hương nhẹ của người phụ nữ khác còn hơn chung thủy với vợ mình”...

Richard Armitage giải thích cảnh phim gây tranh cãi không có trong kịch bản mà do anh và đồng nghiệp bất chợt nghĩ ra khi đang cố gắng vào nhân vật có tâm lý lệch lạc.

“Mọi chuyện diễn ra bất ngờ vì cảnh đó trong kịch bản được viết hoàn toàn khác. Chúng tôi đã chuẩn bị một chiếc khăn giấy có vết son môi của cô ấy nhưng sau đó cảm thấy không hiệu quả. Tôi nghĩ nó không nên trở thành cảnh quay hài hước theo bất kỳ cách nào. Do đó, chúng tôi để nó diễn ra cởi mở và có chút ngẫu hứng. Charlie đã xịt mùi hương mà cô ấy sử dụng trong suốt quá trình quay vào các vị trí khác nhau trên giường mà tôi không hề hay biết. Tuy nhiên, nó giúp tôi có cảm hứng và ý tưởng về cảnh quay lóe lên. Việc tạo ra nó thực sự không nằm trong kế hoạch”, anh tiết lộ với Independent .

Bất chấp những phân cảnh “bỏng mắt”, Obsession không được người xem đón nhận. Phim chỉ nhận được 21% điểm đánh giá của khán giả trên trang Rotten Tomatoes. Khán giả chê cốt truyện và nhân vật trong phim nhảm nhí, không mang đến bất kỳ ý nghĩa nào, thay vào đó không khác gì phim khiêu dâm vô nghĩa.

Cảnh nóng khiến người xem kinh hoàng - Ảnh 2.

Obsession bị chê là phim khiêu dâm vô nghĩa. Ảnh: Netflix.

Theo NY Post