Cánh cửa này có gì mà khiến hội game thủ Battlefield 1 phải mất tới cả năm để phá giải bí mật?

DS  - Theo Helino | 10/05/2018 04:34 PM

 
  thích

Bí mật khó nhằn này đã khiến những người yêu thích trò chơi bắn súng phải mầy mò suốt cả một năm trời.

Không chỉ nổi tiếng bởi gameplay bắn súng hấp dẫn, tựa game Battlefield 1 được biết đến với việc sở hữu rất nhiều bí mật độc đáo và thú vị. Chính vì thế, mặc dù đã phát hành được 2 năm, sức hút của tựa game bắn súng ở Thế chiến thứ nhất này vẫn chưa hề suy giảm. 

Hiện tại, vẫn còn rất nhiều bí ẩn trong tựa game này chưa hề được phá giải, điển hình như cánh cửa kỳ lạ có tên "Zombie Door". Nó được tìm được thấy ở trong bản đồ  Fort Vaux được ra mắt vào tháng 3/2017.  Nó được lấy cảm hứng từ pháo đài Fort de Vaux nằm tại nước Pháp, ra nơi đã bị quân Đức tấn công vào 6/2/1916 trong cuộc Thế chiến thứ nhất. 

Cánh cửa này có gì mà khiến hội game thủ Battlefield 1 phải mất tới cả năm để phá giải bí mật? - Ảnh 1.

Cánh cửa bí ẩn vẫn chưa được phá giải bí ẩn sau 1 năm.

Nếu bình thường, bản đồ chỉ toàn những nơi ẩn nấp và bắn súng thì không có gì đáng lưu ý cho lắm. Thế nhưng, cánh cửa nằm sâu trong pháo đài lại chưa từng được mở ra một lần nào. Thêm vào đó, moxiox lần người chơi đi qua đây lại có thể nghe thấy những tiếng động kỳ lạ, rừng rợn giống như quái vật vậy.

 Bản tính của các game thủ vốn là thích tò mò, thế nên đã có không ít người đi tìm kiếm cả bản đồ nhằm tìm ra bí mật ẩn sau cánh cửa này. Một manh mối để dò tìm chính là những chiếc công tắc bị mật được dấu phía sau những bảng hiệu. Các game thủ thậm chí còn phải lật chúng đúng theo thứ tự để tạo thành từ "Isolement" - từ viết phía bên trên cánh cửa "Zombie Door".

Tuy vậy, mọi thứ vẫn chưa kết thúc ở đây. Game thủ sẽ tìm thấy 4 căn hầm bỏ trống, một bức tranh vẽ cũ nát có hình một con ngựa và hai chiếc ống nước. Lần theo dấu vết này, người xem sẽ tìm thấy phòng giam có tên "Greg's Room", nơi mà tiếng động của con quái vật phát ra. Và đến đây, manh mối dường như bị cắt đứt và chưa ai có thể giải tiếp được bí ẩn này.

Cánh cửa này có gì mà khiến hội game thủ Battlefield 1 phải mất tới cả năm để phá giải bí mật? - Ảnh 2.

Sau bí mật này lại là một bí ẩn khác, khiến các game thủ không biết đường nào mà lần.

Mãi đến gần đây, hội các game thủ mê tìm tòi bí ẩn về Battlefield trên Discord mới tìm ra được nó. Những chiếc ống nước trước giờ vốn không được sử dụng, nay đã được tìm ra công dụng để giải ẩn số này. Quá trình giải mã còn tốn rất nhiều thời gian sau đó, bạn có thể xem đoạn clip tổng hợp cách giải ở dưới đây.

Cánh cửa bí mật trong Battlefield 1 bị phá giải

Cánh cửa này có gì mà khiến hội game thủ Battlefield 1 phải mất tới cả năm để phá giải bí mật? - Ảnh 4.

Phần thưởng game thủ nhận được chỉ là một chiếc dog tag dùng để đeo trang trí và làm kỷ niệm

Quả thực, đây là một trong những bí ẩn khó nhằn nhất tại thế giới Battlefield. Phần thưởng tuy chỉ là một chiếc dog tag trang trí, thế nhưng thứ làm những người chơi vui vẻ không chỉ là lời giải, mà chính thử thách đã làm nên niềm vui với những người yêu thích tựa game này.