Cảnh báo! Tràn lan phiên bản Resident Evil 18+ được chiếu công khai trên MXH phổ biến nhất hiện nay

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 23/04/2023 12:46 PM

Thật khó tin khi mà các bản Resident Evil 18+ được đăng tải video công khai trên nền tảng MXH phổ biến này.

Resident Evil 4 Remake vừa được phát hành cách đây không lâu đã khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy hào hứng. Tựa game này được làm lại đẹp hơn, lối chơi cũng có ít nhiều sự thay đổi và đặc biệt là đồ họa tương xứng với các nền tảng Next-gen. Tuy nhiên, vì phát hành trên cả nền tảng PC nên Resident Evil 4 cũng như các phiên bản khác đã trở thành đề tài khai thác của các "mod thủ".

Cảnh báo! Tràn lan phiên bản Resident Evil 18+ được chiếu công khai trên MXH phổ biến nhất hiện nay - Ảnh 1.

Trong số đó, có không ít các bản mod 18+ được các modder tạo ra. Tuy nhiên, điều đáng quan ngại hơn đó chính là hiện tại, có rất nhiều các bản mod 18+ của Resident Evil cũng như các tựa game AAA khác đang được chiếu công khai trên nền tảng Facebook – vốn được đánh giá là MXH phổ biến bậc nhất hiện nay.

Cảnh báo! Tràn lan phiên bản Resident Evil 18+ được chiếu công khai trên MXH phổ biến nhất hiện nay - Ảnh 2.

Đáng nói là, những clip này liên tiếp hiển thị gợi ý trên newsfeed của người dùng. Dù không phải là livestream mà chỉ là các clip được cắt dựng và đăng tải nhằm lấy lượt xem của người dùng, song đây cũng là tín hiệu cho thấy sơ hở của nền tảng này. Không rõ liệu các clip 18+ của Resident Evil nói riêng và các tựa game AAA nói chung có tuân thủ quy định cộng đồng của Facebook hay không?

Cảnh báo! Tràn lan phiên bản Resident Evil 18+ được chiếu công khai trên MXH phổ biến nhất hiện nay - Ảnh 3.

Cảnh báo! Tràn lan phiên bản Resident Evil 18+ được chiếu công khai trên MXH phổ biến nhất hiện nay - Ảnh 4.

Việc game thủ PC thường sử dụng các bản mod 18+ vốn không phải là điều gì quá lạ lẫm, tuy nhiên chiếu công khai các clip này trên nền tảng mạng xã hội thì lại là câu chuyện khác. Việc thu hút người xem không phải "ngẫu nhiên" khi mà chủ nhân của các clip này có thể có được thu nhập từ việc đặt quảng cáo trong các clip này, có lẽ đó mới là mục đích chính và là nguyên nhân ra đời của loạt video 18+ này.