Cảnh báo: Máy iPhone biến thành cục gạch vì cố gắng chơi Pokemon Go

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2016 01:16 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Nhiều người vì cố gắng download Pokemon Go cho máy iOS, nên đã vô tình đăng nhập tài khoản lạ vào iCloud của mình.

Như chúng ta đã biết, sau hơn nửa ngày mở cửa rộng rãi thì đến chiều tối ngày hôm nay 6/7, Nintendo đã chính thức khóa IP Việt và người chơi sẽ không thể tham gia trải nghiệm Pokemon Go được nữa.

Điều đáng chú ý rằng sau khi không vào được game, thì nhiều người chơi Việt Nam đã và đang cố gắng tìm cách để có thể đăng nhập được vào Pokemon Go, đó là thay đổi IP để có thể vào được game. Tuy nhiên, một hiểm họa khôn lường mới đây đã được ghi nhận khi nhiều người chơi dùng máy di động iOS lên tiếng phản ánh rằng chiếc máy iOS của mình đã bị biến thành cục gạch do bất cẩn.

Cảnh báo: Máy iPhone biến thành cục gạch vì cố gắng chơi Pokemon Go

Thật vậy, điều này đến từ việc khi dùng iOS, người chơi sẽ cần phải có tài khoản AppStore Úc hay New Zealand để có thể tải game Pokemon Go về máy. Đến lúc này, người chơi sẽ cần phải có tài khoản AppStore Úc, và thường họ mượn của người khác, những người có lòng "có tâm" trên mạng xã hội, hay trên các Group về Pokemon Go Việt Nam.

Điều đáng tiếc rằng nếu như thông thường, người dùng chỉ đăng nhập tài khoản cho AppStore mà thôi. Tuy nhiên, một số người do không quen sử dụng nên đã đăng nhập tài khoản Apple này cho cả iCloud, và đáng tiếc hơn, sau khi đăng nhập vào iCloud thì máy họ đột ngột bị người chủ tài khoản chính khóa máy, đồng nghĩa với việc chiếc máy di động iOS của họ từ nay đã trở thành cục gạch.


Sau khi bị khóa từ iCloud thì máy iOS của bạn sẽ không còn sử dụng được, chẳng khác gì... cục gạch

Sau khi bị khóa từ iCloud thì máy iOS của bạn sẽ không còn sử dụng được, chẳng khác gì... cục gạch

Đối với bất kỳ người dùng iOS nào đều biết rằng việc đăng nhập tài khoản iCloud của người khác, đặc biệt là những người lạ vào máy là điều cấm kỵ, khi đối phương có thể dùng chức năng khóa máy và Apple sẽ không hỗ trợ mở khóa cho máy của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa rằng từ nay, chiếc máy iOS này sẽ chẳng khác gì... cục gạch cả.


Lưu ý tuyệt đối không đăng nhập tài khoản lạ vào iCloud của máy iOS, chỉ đăng nhập vào AppStore mà thôi

Lưu ý tuyệt đối không đăng nhập tài khoản lạ vào iCloud của máy iOS, chỉ đăng nhập vào AppStore mà thôi

Cần chú ý rằng trên một số Group về Pokemon Go Việt Nam, đã có tới cả chục người chơi thông báo về việc máy iOS của họ đã chính thức bị biến thành cục gạch như vậy, và tất cả đều là do đăng nhập tài khoản Apple Úc vào iCloud của mình để cố tìm cách download bản cài đặt của game về.

Đây là thông tin mà người chơi Pokemon Go rất đáng lưu ý, để tránh rơi vào tình cảnh đáng tiếc tương tự.