Cảnh báo lỗi vặt xuất hiện tràn làn trên những thiết bị nâng cấp lên iOS 16

CTV Thanh Tùng/VOV.VN  VOV | 19/09/2022 04:49 PM

Vẫn như thường lệ, mỗi khi Apple tung ra hệ điều hành mới thì nhiều điện thoại sẽ vướng phải tình trạng gặp lỗi vặt thường xuyên và lần này iOS 16 cũng không phải ngoại lệ.

Ngay trong ngày đầu phát hành hệ điều hàng mới iOS 16 trên toàn cầu, nhiều người dùng đã gặp phải một lỗi cực kỳ lớn khi không thể tải ứng dụng từ App Store.

Nhiều người dùng đã thông báo họ không thể chấp nhận các thỏa thuận Điều khoản và Điều kiện mỗi khi tải ứng dụng mới. Việc cố gắng nhấn "Đồng ý" sẽ dẫn đến thông báo lỗi xuất hiện, yêu cầu người dùng thử lại và khiến họ không thể sử dụng phần mềm. Vấn đề không chỉ xảy ra với iPhone hoặc iOS 16 mà đã ảnh hưởng đến iOS 15.7, iPad và thậm chí cả máy tính Mac.

Cảnh báo lỗi vặt xuất hiện tràn làn trên những thiết bị nâng cấp lên iOS 16 - Ảnh 1.

Cảnh báo lỗi vặt xuất hiện tràn làn trên những thiết bị nâng cấp lên iOS 16 - Ảnh 2.

Không rõ điều gì đã gây ra sự cố tương thích này với một số phỏng đoán trực tuyến có thể là lỗi phía máy chủ. Thay vì phát hành từng đợt, Apple quyết định tung ra phiên bản này trên toàn thế giới trong cùng một thời gian. Có lẽ đây là lý do gây ra vấn đề kể trên bởi quá nhiều người cùng tải xuống hệ điều hành liên tục. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại vấn đề này đã được giải quyết.

Cảnh báo lỗi vặt xuất hiện tràn làn trên những thiết bị nâng cấp lên iOS 16 - Ảnh 3.

Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến giật lag, máy tụt hiệu năng, tụt pin cực kỳ nhanh cũng không hề hiếm gặp mỗi khi Apple tung ra hệ điều hành mới. Nhiều người dùng tại Việt Nam còn gặp hiện tượng đơ nút trợ năng (AssistiveTouch) cũng như bàn phím sau khi cập nhật.

Giới công nghệ cho rằng, nếu người dùng cảm thấy không thoải mái bởi những lỗi vặt này quá trình sử dụng điện thoại thì nên quay trở lại phiên bản cũ. Những người chưa nâng cấp lên hệ điều hành iOS 16 cũng nên cân nhắc và tốt hơn hết nên chờ đợi Apple tung ra các phiên bản vá lỗi trong thời gian tới để có được trải nghiệm tốt nhất trên chiếc điện thoại của chính mình./.