Cảnh báo: Epic Games Store đang chạy tác vụ ngầm làm giảm tuổi thọ pin laptop

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/03/2021 12:38 PM

 
  thích

Những game thủ đang sử dụng laptop sẽ phải đắn đo hơn rất nhiều khi dùng Epic Games Store.

Những người chơi game trên máy tính xách tay luôn phải đau đầu vì tuổi thọ pin, ngay cả khi laptop chơi game đã được cải tiến nhiều hơn trong vài năm qua. Và với thông tin sau đây, có lẽ những game thủ đang sử dụng laptop sẽ phải đắn đo hơn rất nhiều.

Cảnh báo: Epic Games Store đang chạy tác vụ ngầm làm giảm tuổi thọ pin laptop - Ảnh 1.

Theo kết quả thử nghiệm của PC World trên Microsoft Surface Pro 7+, họ bất ngờ phát hiện ra việc Epic Games Store luôn chạy ẩn trong thanh tác vụ và tiêu tốn một lượng pin không hề nhỏ. Các bài kiểm tra cho thấy Epic Games Store làm thời lượng pin giảm trung bình 20% trên Pro 7+ và giảm 8% trên Microsoft Surface Laptop 3. Các thử nghiệm tương tự cũng được thực hiện với Steam chạy ẩn, tuy nhiên mức độ hao pin của ứng dụng này là không đáng kể.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, Epic Games Store đã lập tức phản hồi lại PC World. "Cha đẻ" của Fortnite cho biết họ ghi nhận kết quả thức nghiệm của PC World và đang làm việc tích cực để cải thiện hiệu suất cũng như giảm mức tiêu thụ điện năng của ứng dụng.

Như vậy, việc Epic Games Store chạy ngầm và tiêu hao rất nhiều pin trên laptop là hoàn toàn có thực. Đây là thông tin không mấy vui vẻ với nhiều game thủ, nhất là những người đang sử dụng laptop như một máy chơi game. Có lẽ, nhiều người sẽ phải đắn đo hơn khi chọn lựa giữa Steam và Epic Games Store.