Căng! Tựa game "1 tỷ lượt tải" bị VTV lên án, gây nguy hiểm trong chương trình “Dọn rác không gian mạng”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/10/2021 11:30 AM

 
  thích
Lửa Chùa
Lửa Chùa

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Mới đây, trong chương trình Dọn rác không gian mạng, một tựa game mobile đã bị VTV lên án bạo lực.

Vừa qua, chương trình “Đối diện – Dọn rác không gian mạng” đã lên án nhiều nội dung không lành mạnh trên mạng xã hội thời gian vừa qua. Trong đó, VTV cũng đã lấy ví dụ về một tựa game nổi tiếng tại Việt Nam nhưng cũng gắn liền không ít thị phi và nhiều trẻ trâu. Trong khoảng hơn 30 giây nói về vấn đề game bạo lực gây ảnh hưởng và tác động không tốt tới giới trẻ, đã có hình ảnh về tựa game này được đưa ra làm ví dụ.

Căng! Tựa game 1 tỷ lượt tải bị VTV lên án, gây nguy hiểm trong chương trình “Dọn rác không gian mạng” - Ảnh 1.

VTV nói “Tràn lan game bạo lực trên các nền tảng giải trí. Chỉ khoảng một năm qua, có hàng chục án mạng giết người mà thủ phạm là các thanh thiếu niên nghiện game, học theo các trò chơi trên mạng.

Căng! Tựa game 1 tỷ lượt tải bị VTV lên án, gây nguy hiểm trong chương trình “Dọn rác không gian mạng” - Ảnh 2.

Theo TS Mai Anh Tuấn (Đại học Văn hóa Hà Nội) “Nó không chỉ là sai lầm ở trong một khoảnh khắc ngắn, mà nó có thể gây ra những hệ lụy lâu dài, bởi vì những nội dung ấy có thể tồn tại, thậm chí phát triển trên các kênh YouTube khác nhau. Điều này khiến cho nỗ lực giáo dục đạo đức, giáo dục về nhân cách trong nhà trường bị chênh vênh".

Căng! Tựa game 1 tỷ lượt tải bị VTV lên án, gây nguy hiểm trong chương trình “Dọn rác không gian mạng” - Ảnh 3.
Căng! Tựa game 1 tỷ lượt tải bị VTV lên án, gây nguy hiểm trong chương trình “Dọn rác không gian mạng” - Ảnh 4.

Đây không phải là lần đầu tiên, game lại được nhắc tên trên bản tin của Đài truyền hình Việt Nam. Lần này, không chỉ riêng Identity V mà hàng loạt các sản phẩm như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile hay thậm chí là cả trailer của LMHT: Tốc Chiến đều được VTV nhắc tên và đưa hình ảnh. Lần này tới lượt tựa game mà bị cho là nhiều thị phi và trẻ trâu, vốn nhận phải những định kiến không tốt từ cộng đồng mạng đã bị cho lên sóng.

Căng! Tựa game 1 tỷ lượt tải bị VTV lên án, gây nguy hiểm trong chương trình “Dọn rác không gian mạng” - Ảnh 5.

Thực chất thì tựa game này có một bộ phận người chơi nhí rất lớn. Do vậy nếu không kiểm soát được độ tuổi của game thủ thì sẽ gây tác động không hề nhỏ tới sự phát triển về tư duy của trẻ sau này, nhất là với những sản phẩm game mang tính chất bạo lực, được gắn mác 18+.