Căng! Game thủ quốc tế tìm tận địa chỉ nhà "scammer" người Việt, từng lừa vài chục triệu của 1 nhóm game Việt

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/11/2021 04:40 PM

 
  thích

Mới đây, một cộng đồng game thủ người Việt cho biết hiện tại người chơi quốc tế đang truy lùng kẻ lừa đảo nổi tiếng người Việt.

Identity V tuy không phải là một tựa game được phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam nhưng sở hữu một lượng game thủ vô cùng đông đảo. Hiện nay trên mạng xã hội Facebook, Identity V sở hữu nhiều cộng đồng lớn nhỏ với lượng thành viên lên tới hàng chục nghìn. Điều này tạo nên một hệ sinh thái đa dạng và gắn kết với nhau giữa những người chơi Identity V.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều sản phẩm game mobile online khác, Identity V cũng tồn tại nhiều đối tượng xấu với hành vi lừa đảo cộng đồng. Với việc tựa game này đã và đang có nhiều người chơi nhỏ tuổi, vốn là đối tượng được nhắm đến từ những “scammer” nhắm đến. Và Identity V cũng có nhiều kẻ lừa đảo “nổi tiếng”.

Căng! Game thủ quốc tế tìm tận địa chỉ nhà scammer người Việt, từng lừa vài chục triệu của 1 nhóm game Việt - Ảnh 1.

Mới đây, trên cộng đồng của tựa game này cho biết, một game thủ quốc tế đã “bắt được một kẻ lừa đảo, thấy bảo tra ra địa chỉ IP với địa chỉ nhà của hắn ở Hà Nội, dùng Google Map để tìm đến tận nhà nó được luôn.

Căng! Game thủ quốc tế tìm tận địa chỉ nhà scammer người Việt, từng lừa vài chục triệu của 1 nhóm game Việt - Ảnh 2.

Được biết, kẻ lừa đảo này đã từng “scam” trên dưới vài chục tài khoản Identity V tại Việt Nam và có khả năng số tiền lên tới vài chục triệu. Theo như game thủ nước ngoài này cho biết “Over the course of a long time, we have met a lot of scammers. One of them used a lot of fake accounts, hacked likes and comments. All the same person, he tries to use them to trick us. Today, he contacted a friend…

Căng! Game thủ quốc tế tìm tận địa chỉ nhà scammer người Việt, từng lừa vài chục triệu của 1 nhóm game Việt - Ảnh 3.

Tạm dịch: “Trong suốt một thời gian dài, chúng tôi đã gặp rất nhiều kẻ lừa đảo. Một trong số chúng đã sử dụng những tài khoản giả, hack lượt like và bình luận. Tất cả tài khoản này đều cùng một người, hắn cố gắng sử dụng các tài khoản này để lừa đảo. Hôm nay, hắn đã liên lạc với một người bạn…

Theo như hình ảnh mà game thủ quốc tế này đăng tải thì có vẻ như scammer người Việt này đã nhắn tin cho một người bạn của mình để thực hiện hành vi lừa đảo. Sau đó thì như câu chuyện được cộng đồng Identity V chia sẻ, đó là hắn đang bị truy lùng. Còn việc kết quả ra sao thì… thật khó có thể trả lời chính xác được vào thời điểm này.

Video tóm tắt bài viết:

Căng! Game thủ quốc tế tìm tận địa chỉ nhà scammer người Việt, từng lừa vài chục triệu của 1 nhóm game Việt