Cạn ý tưởng, Battlefield V sẽ quay lại Thế chiến thứ 2 y chang Call of Duty

Nút Chuối  - Theo Helino | 02/03/2018 05:18 PM

Ngay lập tức cộng đồng game thủ đã chế giễu cách đặt tên chẳng có chút logic toán học gì của DICE, khi ba phiên bản game gần đây nhất là Battlefield 4, Battlefield 1 và Battlefield V

Một trong những tựa game bắn súng lấy đề tài chiến tranh nổi đình nổi đám nhất thế giới, không cần tranh cãi, chính là Battlefield. Từ phiên bản đầu tiên lấy tên Battlefield 1942, càng về sau, những tác phẩm do DICE phát triển lại đưa game thủ đến tương lai xa hơn, cho đến Battlefield 1 ra mắt năm 2016, một trong những tựa game hiếm hoi lấy đề tài cuộc Đại chiến Thế giới thứ nhất, được cộng đồng game thủ lẫn giới phê bình đánh giá rất cao nhờ vào sự chân thực và khốc liệt của từng trận đấu.

Thế nhưng có lẽ, những nhà làm game Thụy Điển đã cạn ý tưởng vì sau hai phiên bản Battlefield 1942 và Battlefield 1943, Battlefield V, tựa game chiến tranh sẽ ra mắt trong năm 2018 này sẽ quay trở lại cột mốc Thế chiến thứ II, thứ đã tạo nên thành công của Call of Duty: WWII vào năm ngoái. Đây là những thông tin được hé lộ mới đây, sau khi vị đạo diễn phụ trách video của DICE tiết lộ trailer của Battlefield V đang được hoàn thiện và sẽ được trình chiếu trong thời gian sớm nhất.

Ngay lập tức cộng đồng game thủ đã chế giễu cách đặt tên chẳng có chút logic toán học gì của DICE, khi ba phiên bản game gần đây nhất là Battlefield 4, Battlefield 1Battlefield V. Dự kiến nó sẽ được công bố trong vòng vài tháng tới, và sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2018 này như mọi phiên bản Battlefield khác trước đây. Tuy nhiên điều khiến cho cộng đồng game thủ lo ngại nhất, chính là đã có người thừa nhận rằng loot box, thứ khiến cho những người chơi Star Wars: Battlefront II tức giận sẽ quay trở lại trong Battlefield V với mục đích bòn rút từng đồng của game thủ, không như Battlefield 1, chỉ cần mua DLC và cày để mở khóa vũ khí.

Randy Evans, giám đốc phụ trách video và media tại DICE mới đây đã tiết lộ, đoạn trailer giới thiệu Battlefield 2018 đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất, nhiều khả năng là trong tháng 04 tới đây. Bên cạnh đó, EA cũng đã chính thức công bố rằng phiên bản Battlefield năm nay sẽ có thể chơi được tại sự kiện EA Play 2018 tổ chức vào tháng 06, nghĩa là tựa game này phải được công bố trước đó một thời gian ngắn để tạo sức hút.

Trong khi đó, với bản DLC mới nhất mang tên Apocalypse, Battlefield 1 vẫn thu hút được rất nhiều người chơi. Battlefield 1 không tốn thời gian vòng vo mà "ném" người chơi vào những kinh hoàng của chiến tranh. Những thông tin mới nhất về Battlefield V sẽ được chúng tôi đăng tải trong thời gian sớm nhất, mong các bạn chú ý theo dõi.