Căn nhà lơ lửng vạn người mê trong "Up" bất ngờ xuất hiện trong game, game thủ đua nhau tìm kiếm

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2017 03:14 AM

 
  thích

Và tác phẩm mới nhất khiến hàng triệu game thủ thưởng thức Battlefield 1 háo hức tìm kiếm hóa ra lại cực kỳ quen thuộc

Từ trước tới nay, những bí mật được đội ngũ phát triển DICE đưa vào các phiên bản Battlefield luôn là những bất ngờ cực kỳ thú vị. Đôi lúc chúng rất dễ tìm kiếm, nhưng đôi khi bạn phải vắt óc và cùng rất rất nhiều người cùng phân tích để giải mã những câu đố cực kỳ căng thẳng khó nhằn của nhà làm game. Và tác phẩm mới nhất khiến hàng triệu game thủ thưởng thức Battlefield 1 háo hức tìm kiếm hóa ra lại cực kỳ quen thuộc: Căn nhà lơ lửng trong không trung, hiện diện trong bộ phim hoạt hình được rất nhiều người yêu thích, Up.

Trong bản mở rộng mới mang tên You Shall Not Pass trong Battlefield 1, bí mật này được xuất hiện trong bản đồ mới toanh mang tên Verdun Heights. Dù rằng cái nhà lơ lửng trong không trung chỉ được nâng lên trời bằng ba trái bóng bay với ba màu mô phỏng quốc kỳ nước Pháp, thế nhưng Up đã trở thành một hiện tượng quá lớn để khiến chúng ta nghĩ khác.

Mừng hơn cả, đó là so sánh với câu đố bắt chúng ta giải mã Morse đầy thử thách, thì chúng ta có thể thưởng thức bí mật này trong Battlefield 1 theo một cách dễ hơn rất nhiều. Một game thủ có tên Jackfrags đã làm một video clip hướng dẫn người chơi "triệu hồi" căn nhà của ông già Carl Fredricksen. Bạn chỉ cần tìm trong bản đồ 3 chai rượu vang, bắn vỡ nó. Tiếp đó tìm ba khí tượng kế trên nóc nhà với hình chú gà trống và bắn vào chúng. Sau đó nhìn ra chân trời, căn nhà lơ lửng sẽ bất ngờ xuất hiện.

Dĩ nhiên Verdun Heights là một map rất rộng nên bạn có thể theo dõi đoạn clip ở đầu bài viết này để biết chính xác vị trí mình cần đứng để được ngắm nhìn bí mật cực kỳ ngộ nghĩnh của Battlefield 1.

Còn trước đó, DICE đã dày công tạo ra một câu đố khiến cả 99% người chơi không giải nổi trong Battlefield 4: