Cán mốc 1000 tỷ lượt xem, Minecraft trở thành tựa game được yêu thích nhất lịch sử YouTube

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2021 12:36 PM

Minecraft trở thành tựa game được yêu thích nhất lịch sử YouTube.

Theo cập nhật mới nhất từ YouTube, Minecraft vừa thiết lập một kỷ lục vô tiền khoán hậu. Với tổng cộng 1000 tỷ lượt xem, Minecraft trở thành tựa game được yêu thích nhất lịch sử YouTube.

Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, YouTube đã tập hợp một số hình ảnh đại diện cho tất cả các video Minecraft lớn nhất trên nền tảng này kể từ năm 2010 và tạo thành một video chúc mừng. Với những game thủ đã gắn bó lâu năm với cộng đồng Minecraft, hẳn sẽ cảm thấy rất đỗi quen thuộc với những hình ảnh trong video này.

One Trillion Minecraft Views on YouTube and Counting

Ra mắt vào ngày 17 tháng 9 năm 2009, Minecraft đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng, thu hút được sự quan tâm, yêu thích của cộng đồng game thủ nhờ tính sáng tạo, khám phá, phiêu lưu không lẫn vào đâu được của mình.

Đến nay Minecraft đã hơn 13 năm tuổi, tuy nhiên sức ảnh hưởng của tựa game này vẫn còn rất lớn khi mới đây, cha đẻ của Minecraft là Mojang đã công bố rằng Minecraft đã bán được hơn 200 triệu bản kể từ khi phát hành với 126 triệu người chơi hoạt động hàng tháng. Xứng đáng là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại.

Cán mốc 1000 tỷ lượt xem, Minecraft trở thành tựa game được yêu thích nhất lịch sử YouTube - Ảnh 2.

Không phải ngẫu nhiễn mà Minecraft sau nhiều năm ra mắt vẫn có doanh số bán ra rất khủng và được Microsoft mua lại với số tiền hàng tỷ đô để thâu tóm thương hiệu này. Đơn giản, dễ tiếp cận nhưng có sự tùy biến và giá trị chơi lại vô tận đã giúp cho Minecraft vẫn đứng vững được trên thị trường dù sở hữu nền đồ họa phải nói là cực thô sơ.