Cạn lời với trẻ trâu trong Battlegrounds Việt Nam: Đã hack còn quyết tâm đi săn PewPew trong game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/08/2017 03:20 PM

Để đến nước trẻ trâu Việt Nam vào Battlegrounds vừa dùng hack vừa đi soi stream người khác để phá hoại thì đúng là chỉ có... cạn lời!

Thực tế thì việc "stream sniping", nôm na là xem kênh phát trực tiếp của các game thủ rồi nhờ vào đó tìm đến chính xác vị trí của đối thủ để hạ gục không còn là điều gì xa lạ nữa. Nhiều game thủ LMHT hay DOTA 2 chuyên nghiệp cũng phải che minimap hoặc để kênh stream của họ có độ trễ vài phút đồng hồ để không bị phát hiện vị trí. Thế nhưng với Battlegrounds, nơi nhịp độ trận đấu đôi lúc chậm hơn nhiều, có khi đứng liên tục 5 phút đồng hồ ở một vị trí camp thì đây lại là một vấn nạn chưa có cách giải quyết.

Cạn lời với trẻ trâu trong Battlegrounds Việt Nam: Đã hack còn quyết tâm đi săn PewPew trong game

Cùng với đó, tệ hơn cả stream sniping chính là hack cheat. Hack cheat trong Playerunknown's Battlegrounds, ngay từ những ngày đầu tiên game mở cửa thử nghiệm đã là một vấn đề mà nhà phát triển game Bluehole cũng như bản thân cha đẻ tựa game, Brendan Greene phải nỗ lực rất nhiều để ngăn chặn, bên cạnh việc hoàn thiện tựa game để kịp ngày ra mắt chính thức trong tháng 09 tới.

Cứ tưởng chỉ có ở nước ngoài, mà ngay tại làng game Việt, vẫn có những kẻ xấu tính, không chỉ dùng hack cheat để giành chiến thắng trong game, mà còn nhẫn tâm đi soi kênh stream của những game thủ khác như PewPew hay Rip113, những game thủ được nhiều người Việt yêu mến và theo dõi kênh stream: "Vào auto matching gặp ngay team hack. AnDuongVuong chuyên hack ở sv SEA, vừa vào nó lên tiếng: "Săn chết thằng Pew thằng Rip113 không cho live steam!" Cạn lời."

Cạn lời với trẻ trâu trong Battlegrounds Việt Nam: Đã hack còn quyết tâm đi săn PewPew trong game

Cho dù có áp dụng những phương pháp mạnh mẽ đến đâu, thì những lập trình viên viết phần mềm hack cheat vẫn cố gắng tìm đủ mọi cách để qua mặt hệ thống phát hiện phần mềm độc hại can thiệp vào cơ chế gameplay. Ngay cả những game thủ Việt chúng ta cũng từng gặp những "siêu nhân" gánh team 1 vs 3 vẫn chiến thắng mà chẳng mất giọt máu nào.

Không chỉ riêng Battlegrounds mà ở thời điểm hiện tại, hầu hết mọi tựa game online PvP trên thế giới đều phải đối mặt với vấn nạn hack cheat tràn lan, tuy nhiên điều quan trọng là các nhà phát hành đã và đang có những phương pháp cực kỳ mạnh tay để ngăn chặn những kẻ thích sử dụng phần mềm gian lận trong game để tạo ra một môi trường game thủ trong sạch nhất có thể.

Cạn lời với trẻ trâu trong Battlegrounds Việt Nam: Đã hack còn quyết tâm đi săn PewPew trong game

Đồng ý một điều rằng, trẻ trâu và những kẻ xấu tính thì trong game nào, cộng đồng nào cũng có, thế nhưng bản thân game thủ Việt chúng ta, trong phần comment dưới bài post Facebook được chia sẻ trong group quy tụ các fan Battlegrounds trên đây đã phải ngao ngán nhận xét, game quá nổi, giá key rẻ thì mặc nhiên trẻ trâu xuất hiện cũng sẽ đông thôi. Nhưng để đến nước vừa dùng hack vừa đi soi stream người khác để phá hoại thì đúng là chỉ có... cạn lời!