Cạn lời với thanh niên mang hơn 140 triệu lương hưu của ông nội đi donate cho các nữ streamer xinh đẹp

Mặt Trứng  - Theo Helino | 09/03/2019 12:20 PM

Làm nữ streamer mà lại còn xinh đẹp thì đúng là số hưởng.

Đó là câu chuyện có thật ở Trung Quốc. Cụ thể, chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi, anh chàng thanh niên ham vui này đã nướng sạch toàn bộ tiền lương hưu mà ông nội mình chắt bóp khoảng 40.000 tệ (gần 140 triệu VND).

Sự việc bắt đầu được phát hiện khi cụ ông Lý - đang sinh sống ở Phú Xuyên Trung Quốc quyết định ra ngân hàng để rút tiền. Tuy nhiên, khi tới nơi ông mới biết khoản tiền tích cóp hưu trí cuẩ mình đã không cánh mà bay, hết nhẵn từ lâu.

Cạn lời với thanh niên mang hơn 140 triệu lương hưu của ông nội đi donate cho các nữ streamer xinh đẹp - Ảnh 1.

Cậu nhóc dùng tiền của ông nội để donate cho các nữ streamer

Đương nhiên, cứ ngỡ bị kẻ gian chơi xấu hay có lỗi lầm gì đó, ông Lý nhờ các nhân viên ngân hàng truy xuất thông tin của giao dịch. Và tới đây thì cụ ông tội nghiệp này mới ngã ngửa khi thấy toàn bộ số tiền an hưởng tuổi già của mình đã được cậu cháu trai quý hóa tiêu xài một cách sạch sẽ. Càng sốc hơn nữa, khi số tiền tích cóp ấy bị nướng chỉ trong 3 ngày, mà lại còn vào việc donate cho các nữ streamer xinh đẹp trên nền tảng livestream iQiyi ở Trung Quốc.

Cạn lời với thanh niên mang hơn 140 triệu lương hưu của ông nội đi donate cho các nữ streamer xinh đẹp - Ảnh 2.

Cậu sử dụng chúng để mua rất nhiều vật phẩm trong game và donate

Ứng dụng này có thể cho phép người chơi liên kết tài khoản ngân hàng và đổi tiền thật thành các đơn vị tiền ảo Qidou một cách nhanh chóng. Đây là cách mà iQiyi làm để khuyến khích, cũng như tạo điều kiện cho người dùng có thể mua game, xem video hoặc donate cho các streamer dễ hơn. Nhưng có nằm mơ chắc họ cũng chẳng ngờ được, mình đã vô tình tiếp tay cho cậu cháu trai bất trị mới 11 tuổi kia.

Sau khi vụ việc vỡ lở, cậu bé thừa nhận mình đã lén dùng tài khoản của ông để mua đồ trong game, donate hay mua các vật phẩm để tặng cho những nữ streamer xinh đẹp mà cậu hằng yêu thích. Trong 3 ngày, cậu bé 11 tuổi này đã thực hiện tới 54 giao dịch, và biến số tiền còn lại trong tài khoản của ông mình bốc hơi chỉ còn hơn 2 triệu VND.

Cạn lời với thanh niên mang hơn 140 triệu lương hưu của ông nội đi donate cho các nữ streamer xinh đẹp - Ảnh 3.

Gần như toàn bộ số tiền 4000 tệ bị nướng sạch chỉ trong 3 ngày

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một vụ việc như thế này được phát hiện. Trước đó, một bà mẹ cũng đã phát hoảng khi thấy toàn bộ tiền trong tài khoản của con gái mình đang du học bỗng chốc không cánh mà bay. Đáng nói hơn, đó là số tiền dùng để đóng học phí và sinh hoạt cho cô con gái đang du học, nhưng lại được chính đứa con quý báu của bà sử dụng để donate cho các trai đẹp đang livestream. Sự việc đã phải nhờ tòa án giải quyết, và bà mẹ lấy lại được phần nào số tiền cũng như nhận một bài học đáng giá về viêc thiếu kiểm soát cháu mình. Trường hợp của ông Lý có thể cũng tương tự.

Chẳng biết liệu ông Lý có thể đòi lại được phần nào số tiền mà cậu cháu đã sử dụng hay không nữa. Nhưng đúng là không có cái dại nào tốn kém như dại gái.