Cạn lời với nam game thủ Việt xách cả nải chuối vào quán net chống đói

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2017 06:11 PM

Có thể khẳng định vị khách này hoàn toàn không gây thất thu cho phòng máy, vì đâu có quán net nào phục vụ game thủ món... chuối tây cả nải như thế này?

Chuyện game thủ Việt Nam chúng ta đến quán net với 1001 những câu chuyện kỳ dị đã chẳng còn là chuyện lạ, ví dụ như mang nước vào xin đá, chơi game để quên cả xe đạp, xe máy ngoài quán, hay ngồi lỳ ngoài quán nhiều ngày, nhiều tuần liền mà không tắm, không đứng dậy đi về chẳng hạn. Thế nhưng mới đây, một game thủ đã đưa ý nghĩa của tính từ "dị" lên một tầm cao mới khi tự tay xách nguyên một nải chuối ra quán game để... chống đói!

Rất nhiều những ông chủ phòng máy khi đọc được bài chia sẻ này trên fanpage Facebook nơi những chủ quán net góp mặt đã có những bình luận vô cùng hài hước. Có thể khẳng định vị khách này hoàn toàn không gây thất thu cho phòng máy, vì đâu có quán net nào phục vụ game thủ món... chuối tây cả nải như thế này? Xịn nhất thị trường giờ đây chỉ có những phòng máy phục vụ mỳ xào, hay những món ăn xa xỉ hoặc đồ uống cao cấp chỉ có trong các quán cafe dành cho giới trẻ, còn những món trái cây tươi như thế này thì tuyệt nhiên chưa bao giờ thấy.

Về phần anh chàng game thủ này, cũng không biết là do nhà chỉ có món chuối tây để chống đói, hay cậu thật sự là một game thủ có kiến thức về mặt dinh dưỡng, vì bản thân các nhà khoa học đã khẳng định rằng, chuối là một món trái cây rất giàu dinh dưỡng đối với các vận động viên và những người lao động trí óc.

Cụ thể hơn, lượng kali trong một quả chuối có thể giúp bạn tránh khỏi những cơn chuột rút cơ bắp, những ai yêu thích thể thao như chạy bộ, đạp xe… thì nên ăn chuối trước khi chạy bộ, hoặc đạp xe thể dục. Bản thân nhiều game thủ nổi tiếng cũng từng thừa nhận ăn chuối ngay trong quá trình thi đấu giữa các trận đấu để bù đường và điện giải, hai chất mà chuối cung cấp rất nhiều cho cơ thể con người. Khi chơi game, việc mất nước và điện giải cũng là một nguy cơ lớn cho sức khỏe không kém gì so với hoạt động thể thao, nên bỗng nhiên chuối cũng được các nhà khoa học khuyến khích các game thủ chuyên nghiệp sử dụng, giống như anh chàng Dupreeh của team Astralis ở bức ảnh trên đây.