Cần gì phải NFT, đây là top 10 vật phẩm game đắt nhất mọi thời đại

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2022 12:59 AM

 
  thích

Điểm mặt 10 vật phẩm game đắt nhất mọi thời đại.

Mới đây, tạp chí ESTNN vừa thống kê lại top 10 vật phẩm game đắt nhất mọi thời đại. Tiêu chỉ đánh giá cho các vật phẩm này là không phải NFT, được giao dịch qua lại giữa các người chơi ít nhất 20 lần và hiện vẫn còn đang tồn tại. 

Blue partyhats (Runescape)

Giá: 7.500$ 

Cần gì phải NFT, đây là top 10 vật phẩm game đắt nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Không đình đám như World of Warcraft hay Diablo, tuy nhiên Runescape là một trong những tựa game MMORPG có lượng fan đông đảo nhất thế giới. Trò chơi nhập vai trực tuyến cổ điển này có không ít món đồ ảo giá trị, trong đó tiêu biểu nhất là Blue partyhats, một chiếc mũ màu xanh da trời có được từ sự kiện Giáng Sinh năm 2001. Món vật phẩm giới hạn này có giá giao dịch trên thị trường là 7.500$.

Revenant Super Carrier (Eve Online)

Giá: 9.000$

Cần gì phải NFT, đây là top 10 vật phẩm game đắt nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Bên cạnh một không gian ảo rộng lớn đang chờ được khám phá, "Eve Online" cũng có một hệ thống chợ giao dịch sôi động để người chơi mua bán đủ dạng vật phẩm. Tại một thời điểm, tàu không gian Revenant Super Carrier là một món hàng cực giá trị, nhưng chỉ có duy nhất một chiếc là thuộc dạng đắt đặc biệt có giá đến 9.000 USD. Không may là chủ sở hữu của con tàu giá trị như xe ô tô ngoài đời này đã nhanh chóng trắng tay khi bị một bang phái đối lập triệt hạ.

Nhân vật Elf Rogue "Zeuzo" (World of Warcraft)

Giá: 9.500$

Cần gì phải NFT, đây là top 10 vật phẩm game đắt nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Ở thời điểm năm 2007, khi một nhân vật đạt tối đa cấp độ trong "World of Warcraft" là 70, một người chơi có nhân vật mang tên Zeuzo, chủng tộc Elf nghề nghiệp Rogue, đã bán tài khoản của mình với mức giá 9,000 USD. Cụ thể hơn, Zeuzo có sở hữu hàng loạt trang bị cao cấp mà chỉ một số ít người khác bì kịp được và được coi là nhân vật Rogue lợi hại nhất của cả game, tất cả giúp đẩy giá trị lên cao ngất trời. Tuy nhiên chủ sở hữu mới của Zeuzo đã bị khóa tài khoản bởi Blizzard vì quy định mua bán tài khoản nghiêm khắc.

Echoing Fury Mace (Diablo 3) 

Giá: 14.000

Cần gì phải NFT, đây là top 10 vật phẩm game đắt nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Khi "Diablo 3" mới phát hành và vẫn có tính năng giao dịch trang bị thông qua sàn đấu giá bằng tiền thật. Món vũ khí mang tên Echoing Fury, vũ khí một tay mạnh nhất game lúc đó, được coi là hiếm nhất và có giá trị nhất. Cây chùy đặc biệt này không hề thu hút được sự chú ý của người chơi cho tới khi giá bán của nó tăng vọt từ 250 USD lên tới 14,000 USD hay 40 tỷ tiền vàng trong game. Mức giá được đẩy lên cao thông qua vô số lần giao dịch, mua đi bán lại vài lần trước khi trở thành món hàng đắt đỏ nhất.

Đồ Long Đao (Age of Wushu)

Giá: 16.000$

Cần gì phải NFT, đây là top 10 vật phẩm game đắt nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Trong năm 2011, Snail Games đã tổ chức một cuộc đấu giá vật phẩm độc quyền hết sức đình đám. Một số món vũ khí đã được bán đi với giá từ 1,000 USD cho tới 2,500 USD, nhưng có một món hàng đã thu hút sự chú ý của tất cả. Cụ thể là món hàng Đồ Long Đao đã được bán đi với giá 10 vạn nhân dân tệ (tương đương 16,000 USD) cho một fan cực kỳ trung thành, người sẵn sàng chi ra cả một gia tài vì một vật phẩm ảo.

(Còn tiếp...)

https://gamek.vn/can-gi-phai-nft-day-la-top-10-vat-pham-game-dat-nhat-moi-thoi-dai-20220327191647841.chn