Cần gì đến Khu vực 51, đây là những tựa game sẽ cho phép bạn gặp trực tiếp Người ngoài hành tinh

Real Madrid  - Theo Helino | 22/07/2019 11:59 PM

Bắt đầu từ Khu vực 51, con người nhìn thấy UFO hay những câu chuyện bị bắt cóc bí ẩn, người ngoài hành tinh là một phần quan trọng của chuyện dân gian thời hiện đại.

Elite: Dangerous

Cần gì đến Khu vực 51, đây là những tựa game sẽ cho phép bạn gặp trực tiếp Người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Trong "Elite: Dangerous", người chơi có thể khám phá một dải ngân hà mở với kích cỡ 1:1 dựa theo thế giới thực của chúng ta, hứa hẹn mang đến trải nghiệm bất tận cho người chơi. Đây là sản phẩm đầu tiên của series "Elite" áp dụng cơ chế gameplay hỗ trợ đông người chơi đồng lúc, với những hành động của người chơi có ảnh hưởng tới cốt truyện chính một cách thú vị.

FTL: Faster Than Light

Cần gì đến Khu vực 51, đây là những tựa game sẽ cho phép bạn gặp trực tiếp Người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

"FTL: Faster Than Light" là một game mô phỏng tàu không gian vô cùng độc đáo, cho phép người chơi điều khiển một nhóm phi hành gia trên một con tàu không gian trong khi bị truy đuổi bởi kẻ địch. Nhiệm vụ của người chơi là phải dẫn dắt con tàu vượt qua 8 khu vực không gian, mỗi khu vực đều có hệ hành tinh riêng và xảy ra những sự kiện khác nhau và trải nghiệm cơ chế chiến đấu của nó là dạng thời gian thực có thể tạm dừng.

Sins of a Solar Empire

Cần gì đến Khu vực 51, đây là những tựa game sẽ cho phép bạn gặp trực tiếp Người ngoài hành tinh - Ảnh 3.

"Sins of a Solar Empire" là một game chiến thuật thời gian thực nơi người chơi được quyền điều khiển một đế chế không gian trong một tương lai xa và có tham vọng bành trướng thế lực, mở rộng quy mô đế chế liên hành tinh của mình. Người chơi có thể vận dụng các yếu tố quân sự, kinh tế và cả ngoại giao để đạt được mục đích cuối cùng của mình. Trò chơi đưa ra tất cả ba chủng tộc người đặc sắc để người chơi lựa chọn gồm TEC, Advent và Vasari, mỗi chủng tộc một công nghệ, một ưu – khuyết điểm riêng.

Endless Space 2

Cần gì đến Khu vực 51, đây là những tựa game sẽ cho phép bạn gặp trực tiếp Người ngoài hành tinh - Ảnh 4.

Vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm early access, "Endless Space 2" là một game chiến thuật không gian cho phép bạn trở thành một vị thủ lĩnh với sứ mệnh dẫn dắt một nền văn minh trên những bước đi đầu tiên trong hành trình du hành không gian. Người chơi có thể lựa chọn 1 trong số 8 thế lực khác nhau, mỗi thế lực một đặc tính riêng biệt và hứa hẹn mang đến những màn đối đầu hoành tráng.

Nexus: The Jupiter Incident

Cần gì đến Khu vực 51, đây là những tựa game sẽ cho phép bạn gặp trực tiếp Người ngoài hành tinh - Ảnh 5.

Là một game chiến thuật thời gian thực đề tài khoa học viễn tưởng, "Nexus: The Jupiter Incident" tập trung chính vào khía cạnh chiến thuật và quản lý những con tàu vũ trụ quy mô. Ở mỗi nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được một số lượng tàu không gian, bao gồm đủ kiểu mẫu và làm sao sử dụng chúng một cách khéo léo trước kẻ thù là một chủng tộc ngoài hành tinh khát máu mang tên Gorg, trong khi kết giao đồng minh với một chủng khác mang tên Vardrag.

Star Conflict

Cần gì đến Khu vực 51, đây là những tựa game sẽ cho phép bạn gặp trực tiếp Người ngoài hành tinh - Ảnh 6.

"Star Conflict" là một game mô phỏng không gian rất quy mô, hỗ trợ nhiều người chơi đồng lúc trong vai trò những viên phi công lái tàu không gian tài ba. Câu chuyện của tựa game này xoay quanh cuộc xung động tranh giành những món bảo vật của một nền văn minh người ngoài hành tinh lớn sau khi bị tuyệt diệt, người chơi sẽ có dịp đối đấu với đủ chủng tộc khác nhau trên hành trình phiêu lưu của mình.

FreeSpace 2

Cần gì đến Khu vực 51, đây là những tựa game sẽ cho phép bạn gặp trực tiếp Người ngoài hành tinh - Ảnh 7.

Một lần nữa người chơi phải vào vai một viên phi công thượng hạng và chiến đấu chống lại chủng tộc ngoài hành tinh bí ẩn mang tên Shivan trong khi bảo vệ con người và đồng minh là tộc ngoài hành tinh Vasudan. Tại thời điểm ra mắt năm 1999, "FreeSpace 2" nhận được nhiều lời tán dương bởi chất lượng đồ họa cao, độ chi tiết trong thiết kế tàu không gian và từng chủng tộc, cộng thêm tính chân thực của hiệu ứng cháy nổ trong chiến đấu.

Homeworld

Cần gì đến Khu vực 51, đây là những tựa game sẽ cho phép bạn gặp trực tiếp Người ngoài hành tinh - Ảnh 8.

"Homeworld" kể câu chuyện về hành trình lưu đày của chủng tộc người ngoài hành tinh Kushan sau khi hành tinh quê hương của họ là Kharak bị hủy diệt bởi Đế chế Taiidan. Mục tiêu chính của những người sống sót là giành lại quê hương cổ xưa của họ, và để làm thế, người chơi cần điều khiển họ thu thập tài nguyên, xây dựng tàu không gian, tiêu diệt tàu của kẻ địch và hoàn thành nhiệm vụ ở mỗi màn chơi. Sự độc đáo trên phương diện gameplay và thiết kế của "Homeworld" được tôn vinh bởi cả giới chuyên môn lẫn gamer, trở thành game PC có điểm đánh giá cao nhất năm 1999.