Cần gì after-credit, Avengers: Endgame đã tiết lộ 2 tình tiết quan trọng ở Giai đoạn 4

PAUL  - Theo Helino | 28/04/2019 03:55 PM

 
  thích

Ở chương cuối "trường thiên" của mình, "Avengers: Endgame" chọn cách hé lộ nội dung giai đoạn 4 một cách cực kỳ tinh tế và khéo léo.

(Cực kỳ lưu ý: Từ đây bài viết sẽ bắt đầu tiết lộ nội dung phim, hãy cân nhắc trước khi xem)

Avengers: Endgame đã không có một đoạn after-credit nào. Đoạn kết của trường thiên dài 21 phần phim trong vũ trụ Marvel đóng lại một cách gọn gàng mà không để loại quá nhiều manh mối cho fan về trường thiên tiếp theo của vũ trụ. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, đã có hai trường đoạn trong phim đã phần nào hé mở một phần tương lai của vũ trụ phim ảnh siêu anh hùng nhà Marvel.

1. Thor gia nhập Vệ Binh Dải Ngân Hà?

Trong phim, Thor (Chris Hemsworth) giao lại quyền trị vì vùng đất New Asgard (trên Trái Đất) cho Valkyrie (Tessa Thompson). Nữ chiến binh chấp nhận trọng trách mới một cách biết ơn và hỏi anh chàng tiếp theo sẽ làm gì. Thần Sấm trả lời rằng anh có một chuyến bay phải đón. Sau đó thì Thor lên tàu bay của nhóm Guardian Of The Galaxy và tạm thời du hành với team một thời gian. Trường đoạn này kết thúc bằng một cách khá hài hước khi Thor trêu chọc Quill (Chris Pratt) về việc tranh giành chức đội trưởng với anh chàng StarLord.

Cần gì after-credit, Avengers: Endgame đã tiết lộ 2 tình tiết quan trọng ở Giai đoạn 4 - Ảnh 1.

Đội Vệ Binh Dải Ngân hà sẽ kết nạp thêm thành viên mới.

Thực ra từ phần phim Avengers: Infinity War, người xem đã thấy Thần Sấm kết thân khá tốt với nhóm Vệ Binh Ngân Hà, đặc biệt là Rocket. Tình bạn giữa hai người đang dần dần phát triển và có thể so sánh nó với mối quan hệ giữa Rocket - Yondu trong phần 2 của Guardian Of The Galaxy.

Trong truyện, Thor không phải là thành viên của đội Vệ Binh Ngân Hà. Có thể thấy diễn biến này của Endgame là một sự sáng tạo mới của các đạo diễn. Điều này khá hợp lý cho Thor, vì như đã nhắc ở trên thì Thor đã bắt đầu phát triển một tình bạn khá thân thiết với các thành viên của đội Vệ Binh.

Cần gì after-credit, Avengers: Endgame đã tiết lộ 2 tình tiết quan trọng ở Giai đoạn 4 - Ảnh 2.

Đồng thời, chúng ta cũng biết được rằng đạo diễn James Gunn đã hoàn thành kịch bản Guardian Of The Galaxy phần 3 vào tháng 6 năm ngoái. Vị đạo diễn từ bị Disney sa thải này còn tham gia vào Endgame với chức danh "Executive Producer" (tạm dịch: Nhà sản xuất cấp cao), nên hẳn nhiên là James Gunn biết rất rõ về các sự kiện đã xảy ra trong Endgame, để có thể áp dụng hoặc viết tiếp cho phần 3 Vệ Binh Dải Ngân Hà. Có nghĩa rằng nhiều khả năng, chính James Gunn đã can thiệp vào quyết định cho Thor đi với đội vệ binh để "tiện bề" dàn xếp cho phần phim sau này của mình.

Cần gì after-credit, Avengers: Endgame đã tiết lộ 2 tình tiết quan trọng ở Giai đoạn 4 - Ảnh 3.

Có thể đây sẽ là đội hình mới của các Vệ Binh Dải Ngân Hà.

Vệ Binh Dải Ngân Hà từng được ấn định sẽ ra mắt vào năm 2020, nhưng vì vào cuối năm 2018, Disney lại sa thải đạo diễn James Wann vì thói vạ miệng. Nên James đã kí kết làm Suicide Squad cho Warner Bros, nhưng đến tháng 3 Disney lại đổi ý và... gọi James Wann trở về. Nghĩa là Guardian Of The Galaxy phần 3 chỉ có thể được bấm máy sau khi vị đạo diễn của nó hoàn thành mọi nghĩa vụ với Suicide Squad và hãng phim Warner Bros. Vì vậy thời gian fan phải chờ để được tái ngộ chàng đội trưởng StarLord, hoặc kể cả Thor trên màn ảnh sau Endgame là khá dài đấy.

2. Captain America "truyền ngôi"

Chúng tôi sẽ miêu tả trường đoạn này gọn gàng nhất có thể để tránh spoil phim. Đó là cuối phim, khi Captain America (Chris Evans) quyết định rằng duyên phận của mình với chiếc khiên bằng Vibranium tới đây là hết. Anh truyền lại vũ khí cho người tiếp theo tiếp tục sử dụng, đó là Falcon/ Sam Wilson (Anthony Mackie). Điều này có nghĩa rằng, người giữ chức danh Captain America tiếp theo không ai khác chính là Sam Wilson.

Cần gì after-credit, Avengers: Endgame đã tiết lộ 2 tình tiết quan trọng ở Giai đoạn 4 - Ảnh 4.
Cần gì after-credit, Avengers: Endgame đã tiết lộ 2 tình tiết quan trọng ở Giai đoạn 4 - Ảnh 5.

Điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên đối với các fan đã đọc truyện tranh của Marvel. Sự kiện này đã xảy ra trong truyện tranh từ tận năm 2014. "Sam có nhiều quan điểm đồng thuận với Captain Marvel trên nhiều chủ đề khác nhau. Anh ta còn là người khá có lý lịch và cuộc sống khá là khác biệt". Tom Brevoort, biên tập viên của phim từng phát biểu trên Marvel.com rằng: "Sam không lớn lên trong những năm 20. Anh ấy là người đàn ông hiện đại, đối diện với những vấn đề thức thời. Ngoài ra anh còn là một nhân viên lao động xã hội nên anh tiếp cận được với khá nhiều vấn nạn cuộc sống hiện đại. Sam Wilson là người vừa hiểu lý tưởng của Captain America vừa biết cách thực hiện chúng".

Một số fan tự hỏi tại sao không phải là Bucky Barnes ( Sebastian Stan ) mà lại là The Falcon. Bản thân Winter Soldier cũng từng là sử dụng chiếc khiên một thời gian trong bản gốc truyện tranh cơ mà? Nhưng vấn đề là khiến Bucky trở thành chủ mới của chiếc khiên sẽ rất có lỗi với Tony Stark. Khi mà chính tay Bucky đã giết hại gia đình của Iron Man ngày xưa cho dù lúc đó anh có đang bị điều khiển đi nữa.

Cần gì after-credit, Avengers: Endgame đã tiết lộ 2 tình tiết quan trọng ở Giai đoạn 4 - Ảnh 6.

Sau khi xem "Endgame" fan sẽ hiểu tại sao Captain America sẽ không bao giờ giao khiên cho Winter Soldier.

Đây có phải là sự kết thúc vai trò của Captain America không? Có lẽ là vậy. Bản thân Chris Evans cũng từng nói Avengers: Endgame sẽ là chương cuối trong câu chuyện của Captain America. Mặc dù có thể trong tương lai, Đội trưởng Mỹ vẫn có thể sẽ trở lại để đóng góp lời khuyên cho bạn bè hay gì đó nhưng tới đây, có lẽ là lúc mà anh phải dừng lại câu chuyện anh hùng của mình.

Trường đoạn này là một sự chuẩn bị rất vững chắc cho Falcon trở thành Đội Trưởng Mỹ mới trong giai đoạn 4 của vũ trụ Marvel. Ngoài ra đây cũng giống như một gợi mở cho những cuộc phiêu lưu của Falcon và Winter Soldier trong chương trình Falcon And The Winter Soldier sắp tới của kênh Disney+.

Cần gì after-credit, Avengers: Endgame đã tiết lộ 2 tình tiết quan trọng ở Giai đoạn 4 - Ảnh 7.

Cả hai sẽ có màn kết hợp trong chương trình truyền hình trên kênh Disney+.

Bật mí là cả hai diễn viên Anthony Mackie và Sebastian Stan sẽ trở lại trong chương trình truyền hình nói trên. Theo như Disney chia sẻ thì ngay trong năm đầu tiên Disney+ trình làng khán giả, thì Falcon And The Winter Soldier cũng sẽ được phát sóng phục vụ khán giả. Trong dự án truyền hình tương lai của Disney+, hai nhân vật Falcon và Winter Soldier sẽ bị buộc phải đồng hành với nhau, còn chuyện chiếc khiên có xuất hiện hay không, phải để thời gian trả lời.

Tạm kết

Avengers: Endgame là một siêu phẩm xem như đóng lại giai đoạn 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel. Mặc dù hãng phim tuyên bố rằng mãi đến phần Spider-man: Far From Home thì giai đoạn 3 mới kết thúc, nhưng bằng việc không để lại after-credit nào trong Endgame lại khiến phần phim này giống như một lời chia tay đến khán giả hơn. Dù sao thì ý định và kế hoạch xây dựng cho tương lai, cụ thể là giai đoạn 4 của vũ trụ cũng đã được Disney tiết lộ khá rõ ràng trong hai tình tiết kể trên.

Siêu phẩm điện ảnh Avengers: Endgame hiện đang được công chiếu tại các rạp toàn quốc.