Cận cảnh vị tướng mới của Liên Quân vừa ra mắt, bị CĐM tố ăn cắp ý tưởng của tướng Liên minh Huyền Thoại

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/08/2021 05:46 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Cuối cùng thì vị tướng của Liên Quân mà nhiều người cho rằng ăn cắp ý tưởng của LMHT cũng chính thức xuất hiện.

Vị tướng mới của Liên Quân Mobile ở vai trò trợ thủ có một khả năng rất đặc biệt, đó chính là “ngồi lên người đồng đội của mình”. Với cái tên Aya, vị tướng này chính là phiên bản chuyển thể từ Yao trong Vương Giả Vinh Diệu. Bộ kỹ năng của Aya được mô tả như sau:

Nội tại: Khi máu dưới 40%, Aya biến thành sóc nhỏ trong 5 giây và không bị chọn làm mục tiêu, đồng thời nhận được bộ chiêu thức mới.

Cận cảnh vị tướng mới của Liên Quân vừa ra mắt, bị CĐM tố ăn cắp ý tưởng của tướng Liên minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Chiêu 1 – Nốt nhạc ánh sáng: Aya lấy bản thân hoặc đồng đội làm trung tâm rồi bắn ra một quang cầu gây sát thương phép và làm chậm 20% tốc chạy của kẻ địch, đồng thời phát nổ tại điểm cuối và làm chậm tiếp địch 20%. Quang cầu có tác dụng khiến địch lộ diện trong 2 giây. Mỗi 100 công phép giúp tăng 2% hiệu ứng làm chậm.

Cận cảnh vị tướng mới của Liên Quân vừa ra mắt, bị CĐM tố ăn cắp ý tưởng của tướng Liên minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Chiêu 2 – Rừng sâu bảo hộ: Aya bay đến biến thành lớp giáp ảo bảo vệ đồng đội chỉ định và sau 2 giây giá trị giáp ảo sẽ giảm dần về 0. (33% lượng giáp ảo giảm sẽ chuyển hóa thành hồi máu). Khi mất lá chắn, Aya sẽ khiến kẻ địch xung quanh đồng đội bị biến hình trong 1.5 giây (trong thời gian này có thể di chuyển nhưng không được tung chiêu hay đánh thường, nếu chịu sát thương sẽ bị mất trạng thái này).

Nếu như đã trong trạng thái nhập thể, Aya lập thức tạo lá chắn cho đồng đội. Nội tại: Khi đã nhập thể, toàn bộ chiêu của bản thân sẽ do tướng đồng đội được nhập thể sử dụng.

Chiêu 3 – Khúc nhạc rừng sâu: Tạo ra pháp trận xung quanh đồng đội được nhập hồn liên tục trong 5 giây giúp những đồng đội khác trong phạm vi được tăng 20% tốc chạy. Trong thời gian này, Aya tung chiêu thường đồng thời giúp những đồng đội khác có hiệu ứng làm yếu kẻ địch.

Không thể dùng khi ở trong trạng thái thường.

Cận cảnh vị tướng mới của Liên Quân vừa ra mắt, bị CĐM tố ăn cắp ý tưởng của tướng Liên minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Ngay sau khi được giới thiệu, cộng đồng mạng đã cho rằng, Aya giống như một phiên bản “clone” của Yuumi, vị tướng trợ thủ của LMHT đã ra mắt từ năm 2019, nhất là ở khả năng nhập thể vào người đồng đội.

Mới đây thì Aya đã chính thức xuất hiện tại máy chủ thử nghiệm của Liên Quân Mobile. Trên channel YouTube của Mobile MOBA Việt đã ngay lập tức thử trải nghiệm vị tướng này. Có thể thấy Aya có một ngoại hình tương đối đáng yêu giống như Alice. Bộ kỹ năng của vị tướng này bao gồm cả một chút sát thương phép, làm chậm diện rộng cũng như tăng giáp ảo cho đồng đội bên cạnh khả năng thoát thân của nội tại.

Cận cảnh vị tướng mới của Liên Quân vừa ra mắt, bị CĐM tố ăn cắp ý tưởng của tướng Liên minh Huyền Thoại - Ảnh 4.

Theo YouTuber Mobile MOBA Việt nhận xét thì khi ngồi lên đầu đồng đội, Aya cho thấy khả năng buff giáp ảo rất nhiều. Aya được xem là một vị tướng thuần trợ thủ, chiêu 1 của vị tướng này cũng được YouTuber đánh giá là chỉ có một chút sát thương phép nhưng độ làm chậm thì rất lớn. Nếu kết hợp với các trang bị làm chậm thì sẽ khống chế được đối thủ khá nhiều.

Cận cảnh vị tướng mới của Liên Quân vừa ra mắt, bị CĐM tố ăn cắp ý tưởng của tướng Liên minh Huyền Thoại - Ảnh 5.

Liệu Aya có phải ăn cắp ý tưởng của Yuumi không?

Hiện tại, Aya vẫn đang là vị tướng trong máy chủ thử nghiệm và chắc chắn khi xuất hiện tại máy chủ chính thức của Liên Quân Mobile sẽ có ít nhiều sự thay đổi. Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian tới.