Cận cảnh SofM "sấy cực gắt" các học trò ở VKE, thừa nhận sự thật chua chát

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 28/02/2024 01:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM cũng không chịu nổi cách thi đấu của các tuyển thủ VKE.

Tại VCS Mùa Xuân 2024, Vikings Esports của SofM là đội tuyển nhận được rất nhiều sự kỳ vọng. Không chỉ thế chỗ Saigon Buffalo, VKE của SofM còn mang đến một tập thể được đánh giá là đủ mạnh để có thể cạnh tranh danh hiệu. Trong đó, có Kati và Shogun là 2 tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm chinh chiến cả trong nước lẫn quốc tế. Và đặc biệt, đồng sở hữu của đội là SofM (và hiện đã kiêm luôn chức Huấn luyện viên trưởng) - tuyển thủ Việt Nam duy nhất cho đến hiện tại từng là Á quân của CKTG.

Khi vừa trình làng thì VKE nhận về rất nhiều sự kỳ vọng

Khi vừa trình làng thì VKE nhận về rất nhiều sự kỳ vọng

Tuy nhiên, cho đến hiện tại thì có thể nói thành tích của VKE không thực sự thuyết phục. Đội tuyển của SofM đang đứng hạng 4 nhưng thành tích là 4 thắng - 4 thua. Với một đội tuyển như VKE, tham vọng chắc chắn không chỉ nằm ở việc vào được playoffs. Tuy nhiên, trong các trận đấu với những đội tuyển lớn, VKE cũng không cho thấy họ thực sự có thể cạnh tranh danh hiệu. Chính vì vậy, đội tuyển này nhìn chung đang thi đấu không được như kỳ vọng ban đầu của khán giả VCS khi họ công bố đội tuyển.

Nhưng đoàn quân của SofM tới giờ vẫn chưa thực sự được như kỳ vọng

Nhưng đoàn quân của SofM tới giờ vẫn chưa thực sự được như kỳ vọng

Bản thân SofM có lẽ cũng gặp không ít áp lực khi các học trò thi đấu kém cỏi. Mới đây, trang VCS đã đăng tải một đoạn "sấy" cực gắt của HLV SofM dành cho các đồng đội. Dù rằng trận đấu chưa thực sự được xác định đó là tình huống sau trận đấu nào, nhưng nhiều dự đoán rằng có thể đó là màn đối đầu giữa VKE và Team Secret. Trong trận đấu đó, VKE đã bại trận 0-2 đầy đáng tiếc. Đặc biệt, người Đi Rừng Gury trong trận đấu đó liên tục để mất những mục tiêu quan trọng khi cạnh tranh với Qiang.

Bản thân SofM cũng phải chịu không ít áp lực từ việc các học trò thi đấu kém cỏi

Bản thân SofM cũng phải chịu không ít áp lực từ việc các học trò thi đấu kém cỏi

Cụ thể, SofM có những lời lẽ khá căng thẳng dành cho các học trò: "Mấy em chơi game phải có tinh thần ngày càng đi lên. Hôm nay mình không thắng người ta thì hôm sau mình phải thắng người ta. Nhưng ngày hôm nay anh rất thất vọng vì game 1, game 2. Anh không biết mọi người chơi vì vui, hay là vì thành tích. Anh không biết mọi người muốn chơi cho đến 2 3 năm nữa hay 5 10 năm nữa, hay chỉ trong mùa này. Nhưng hôm nay anh rất là thất vọng".

SofM "sấy" thẳng tay các học trò

SofM "sấy" thẳng tay các học trò

Rõ ràng, tâm trạng của SofM cũng là tâm trạng chung của nhiều khán giả ủng hộ VKE. Bởi lẽ, đội tuyển này đang chưa cho thấy bất kỳ một màn trình diễn nào thực sự quá nổi bật, mà chủ yếu chỉ đang dựa vào kỹ năng của những tuyển thủ như Kati, Shogun. Đành rằng VKE là tập thể mới, nhưng bỏ qua yếu tố sự gắn kết, thì phong độ của các tuyển thủ cũng chưa thực sự max ping. Và nếu không cẩn trọng, việc VKE có nguy cơ bật bãi khỏi nhóm dự playoffs cũng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.