Cận cảnh phương thức 'hack' thẻ game tại quán net: Rất tinh vi và khó đề phòng

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2017 05:17 PM

Một chủ quán net đã ghi lại tường tận cách 'hack' thẻ game này bằng camera an ninh và chia sẻ khắp nơi để mọi người có thể nắm được 'mánh' của bọn lừa đảo.

Cách đây không lâu, chúng tôi từng đưa tin về việc xuất hiện các đối tượng lạ chuyên lừa đảo thẻ game, thẻ điện thoại vô cùng nguy hiểm tại các quán net. Cho tới thời điểm hiện tại thì đã có rất rất nhiều phòng máy trên cả nước Việt Nam ta với cách thức hoạt động khá đơn giản nhưng vô cùng tinh vi và hiệu quả.

Mới đây, một chủ quán net đã ghi lại tường tận cách 'hack' thẻ game này bằng camera an ninh và chia sẻ khắp nơi để mọi người có thể nắm được 'mánh' của bọn lừa đảo và kịp thời tìm được cách phòng tránh:

Lừa đảo thẻ game.

Cụ thể cả quá trình diễn ra đơn giản như sau:

Trên lừa đảo sẽ đưa điện thoại về chế độ quay phim liên tục và tắt màn hình rồi gọi nhân viên quán net mua thẻ điện thoại.

Sau khi nhân viên đem thẻ đến thì hắn đặt lên bàn rồi giả vờ lấy tiền dưới điện thoại rồi quay lại số thẻ.

Kết hợp với đó là giả vờ lục các túi để lấy tiền.

Sau đó bảo là không đủ tiền và trả lại thẻ cho nhân viên.

Mọi chuyên sau đó khá đơn giản, tên lừa đảo này sẽ mở video điện thoại quay lại được rồi tiến hành nạp ngay lập tức qua một cổng thanh toán nào đó rồi biến mất khỏi phòng máy trước khi bị phát hiện.

Các bạn có thể thấy rằng toàn bộ quá trình diễn ra trong chưa đầy 1 phút và nếu như không biết trước để đề phòng thì không thể nào 'đỡ' được. Gần như chỉ có một cách giải quyết duy nhất là các chủ quán net tuyệt đối không đưa thẻ trước khi khách đưa tiền!

Nữ khách chơi net để lại túi đồ màu đen, chủ quán tò mò nhưng không dám mở ra vì...