Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: "Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa!"

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/08/2020 08:30 PM

 
  thích
Đại Hiệp Khách
14/08/2020 NCB: SohaGame NPH:

Tiểu Long Nữ luôn là một bài toán khó dành cho không chỉ các đạo diễn phim ảnh, họa sĩ truyện tranh mà cả nhiều đội ngũ làm game khi muốn tái hiện vẻ đẹp ấy một cách chân thật nhất...

Càng gần tới ngày ra mắt, cộng đồng game thủ Đại Hiệp Khách lại càng "nóng" hơn cả. Đã có vô số những topic thành lập bang hội, tuyển quân, kết giao bằng hữu và chuẩn bị cho hành trình khám phá sắp khai mở vào ngày 28/8/2020 sắp tới. Là một tựa game 100% "Made in Vietnam", Đại Hiệp Khách dù không có màn truyền thông rầm rộ phủ sóng khắp các mặt trận nhưng với chất game đầy hứa hẹn và lợi thế về dung lượng đồ họa "nhẹ, đẹp, mượt", tựa game vẫn lôi kéo được đông đảo fan cuồng thẻ tướng chiến thuật phải "lót dép" mong chờ.

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 1.
Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 2.
Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 3.

Đại Hiệp Khách là tựa game Việt đang rất được fan cuồng thẻ tướng chiến thuật chú ý

Đại Hiệp Khách có đủ sức cạnh tranh hay thậm chí, vượt mặt nhiều đối thủ "nhập ngoại"? Hãy khoan bàn luận tới vấn đề vĩ mô này, chúng ta hãy cùng đến với một câu chuyện gần gũi hơn, giản đơn hơn. Để làm ra một tựa game đậm chất Việt, liệu có dễ dàng?

Trong một cuộc trò chuyện ngắn với anh Lê Hoàng (thuộc team Animation - eWings Studio), không chỉ được lắng nghe nhiều hơn về cái hay, cái lạ của Đại Hiệp Khách, chúng tôi còn được "nhìn" thấy những công đoạn tinh vi, tỉ mỉ và đầy tâm huyết từ đội ngũ eWings Studio khi bắt tay vào phác họa tựa game này.

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 4.
Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 5.
Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 6.

Việc tạo ra một sân chơi hoàn chỉnh, có sức hút và đáng để gắn bó là điều không hề đơn giản

Kim Dung sáng tác ra Thập Tứ Thiên Thư nổi danh khắp Châu Á, người Trung cũng sản xuất vô số tựa game "ăn theo" vô cùng thành công, Hàn Quốc và một số quốc gia cũng tự triển khai ý tưởng và nuôi nấng đứa con tinh thần của mình theo một cách rất riêng, vậy thì tại sao người Việt lại không thể? Đại Hiệp Khách cũng khai thác đề tài giang hồ, võ lâm Kim Dung nhưng ở góc nhìn của người đọc, của những người hâm mộ và của vô số suy tư, biến hóa khác trong tâm tưởng.

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 7.
Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 8.

Và để tạo ra một giang hồ, võ lâm Kim Dung đậm chất Việt lại càng là thử thách hóc búa hơn

"Trong rất nhiều nhân vật từ truyện Kim Dung, nếu xét về sắc đẹp, Tiểu Long Nữ luôn là cái tên được độc giả nhớ đến hàng đầu. Mặc dù chẳng có lời nào thừa nhận nàng ta là đẹp nhất, là không ai sánh bằng nhưng Kim Dung đã khéo léo biến hóa chỉ bằng ngòi bút, đến nỗi mà sau này, yêu cầu của khán giả dành cho Tiểu Long Nữ là vô cùng cao. Từ trên phim ảnh, truyện tranh hay cả thế giới game, Tiểu Long Nữ cũng phải thật đẹp, thật xứng với những gì người đọc nhớ tới. Chính vì thế, trong rất nhiều vị tướng của Đại Hiệp Khách, quá trình tạo ra một Tiểu Long Nữ thuần khiết nhất, mê đắm nhất là điều không hề dễ dàng." - Anh Lê Hoàng chia sẻ.

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 9.
Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 10.
Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 11.

Không phải tự nhiên mà các đạo diễn luôn đau đầu trong việc tìm kiếm gương mặt tiềm năng để vào vai Tiểu Long Nữ

Ban đầu, đội họa sĩ 2D sẽ cùng ngồi lại với nhau, cùng đưa ý tưởng và phác họa ra những Tiểu Long Nữ đẹp nhất theo trí tưởng tượng của riêng mình. Sau đó, cả team lại tiếp tục chau chuốt, chỉnh sửa để nàng ta được hoàn hảo, không tỳ vết và sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo. "Bọn mình không thường đếm các bản phác thảo hỏng, không vừa ý nhưng riêng với Tiểu Long Nữ, việc vẽ đi vẽ lại chắc chắn không dưới 100 lần".

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 12.
Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 13.

Vẫn là gương mặt ngây thơ, đôi mắt to tròn nhưng Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách lại sở hữu những đường cong vô cùng "nóng bỏng"

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 14.

Theo hé lộ từ anh Lê Hoàng, chỉ riêng việc phác thảo Tiểu Long Nữ đã không dưới 100 lần chỉnh sửa

Sau đó, khi đã có trong tay phác thảo 2D của Tiểu Long Nữ, đội ngũ 3D/Animation sẽ tiếp tục vào việc, thiết kế tạo hình và lồng ghép chuyển động cho nhân vật này. Khó khăn tiếp nối khó khăn, nếu như ở phác thảo 2D, việc "vẽ" ra một đại mỹ nhân được cả triệu người yêu thích vốn đã không dễ dàng thì khi sang đến bước dựng hình 3D, mọi việc lại càng hóc búa hơn. Bởi Tiểu Long Nữ đẹp không chỉ ở khuôn mặt, thân hình hay bộ y phục mà còn đẹp trong từng chuyển động, từng cử chỉ và mỗi lần ra chiêu. Nếu hành động quá "cục súc" sẽ khiến nhân vật không còn nữ tính, phá vỡ hình tượng, nếu hành động quá yểu điệu lại không thể toát lên được cái vẻ cứng cỏi của vị nữ nhân từng một mình sinh sống nơi Cổ Mộ.

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 15.
Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 16.

Sau khi đã có nguyên liệu 2D, đội ngũ 3D/Animation sẽ tiếp tục tạo hình nhân vật và lồng ghép thêm chuỗi chuyển động trong game

Sau khi đã có được đầy đủ nguyên liệu, đội ngũ Effect sẽ tiếp tục bổ sung, chế tác để tôn thêm vẻ sinh động cho nhân vật hay cái tinh túy, ảo diệu cho từng bộ võ công. Ngọc Nữ Tâm Kinh sẽ được thể hiện như thế nào, Song Thủ Hỗ Bác tái hiện ra sao hay khi "song kiếm hợp bích" cùng Dương Quá sẽ đem đến nguồn sát thương kinh thiên động địa tới đâu... tất cả đều nằm ở giai đoạn này.

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 17.
Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 18.

Việc bổ sung Effect cho nhân vật không chỉ làm tôn thêm vẻ thuần khiết của Tiểu Long Nữ mà còn tái hiện được cái tinh túy từ Ngọc Nữ Tâm Kinh

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 19.

Tiểu Long Nữ "song kiếm hợp bích" cùng Dương Quá

Thành quả của cả 3 bước trên sẽ giúp eWings Studio hoàn thành được 1/2 hành trình để tạo ra chỉ 1 nhân vật trong game. Vì sao lại là 1/2? Bởi đó mới chỉ là phần "nhìn" còn cốt lõi bên trong, khi xét về từng chỉ số nhân vật, lực tấn công kỹ năng, yếu điểm khi ra chiêu, tốc độ lên trận... và hàng trăm yếu tố khác ảnh hưởng tới trận đấu, đó lại là bài toán "hack não" khác mà họ cần giải quyết. Tiểu Long Nữ không thể quá mạnh mà lấn át cả Dương Quá hay Lệnh Hồ Xung nhưng cũng không được quá yếu để thua thiệt trước dàn đệ tử Toàn Chân Giáo. Quả thật, "tạo ra" nhân vật là bước đầu, "đưa" nhân vật vào game sao cho hợp lý mới là bước sau.

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 20.

Sau khi đã có một Tiểu Long Nữ hoàn hảo ở phần "nhìn", đội ngũ eWings Studio lại tiếp tục công cuộc gắn cho nàng ta chỉ số thuộc tính, lực sát thương, hệ võ công... và nhiều yếu tố đặc sắc khác

Cận cảnh nhan sắc Tiểu Long Nữ trong Đại Hiệp Khách: Chỉ riêng việc phác họa đã không dưới 100 lần chỉnh sửa! - Ảnh 21.

Đáng khen ngợi là dù được bổ sung rất nhiều công nghệ đồ họa hợp thời, Đại Hiệp Khách vẫn sở hữu một dung lượng bộ cài có thể nói là trong mơ

Tất nhiên, trên đây chỉ là vài dòng ngắn ngủi để tóm tắt lại quá trình thực hiện của đội ngũ eWings Studio, chúng khó có thể kể hết những khó khăn, những ấp ủ và niềm hi vọng mà ngần ấy con người cùng đổ dồn cho Đại Hiệp Khách. Tuy nhiên, chính những chia sẻ này đã giúp chúng ta thêm hiểu hơn về quá trình để tạo ra thế giới ảo, sân chơi ảo "do người Việt, cho người Việt" đúng nghĩa nhất. Có lẽ, Đại Hiệp Khách chẳng cần lo lắng tới việc có thể đánh bại các đối thủ "nhập ngoại" hay không, mục tiêu sau cuối của tựa game chỉ đơn giản và gói gọn trong việc "chiếm trọn niềm tin yêu của game thủ nước nhà", đó đã là thành công rất to lớn rồi.

Đại Hiệp Khách sẽ chính thức khai mở vào ngày 28/8/2020 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo ngay tại:

Link tải: https://daihiepkhach.onelink.me/kmo7/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHiepKhach/