Cận cảnh lối chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh với hàng loạt nâng cấp vô cùng thú vị

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/04/2021 12:32 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh đã được thử nghiệm chính thức tại máy chủ PBE.

Hình ảnh ấn tượng

Với chủ đề cuộc chiến giữa Thiện và Ác, phần hình ảnh của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 thể hiện rõ sự đối lập này. Cụ thể thì khu vực diễn ra vòng chọn chung được chia làm hai nửa vô cùng rõ ràng về mặt màu sắc, ánh sáng. Một bên được bao phủ bởi ánh sáng, đại diện cho phe Thiện còn phần còn lại là sự u tối của bên Ác. Phần hình ảnh này sẽ giúp cho người chơi nhanh chóng nắm bắt được chủ đề của mùa 5 dù chưa từng nghiên cứu về trò chơi này trước đó.

Cận cảnh lối chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh với hàng loạt nâng cấp vô cùng thú vị - Ảnh 1.

Sự phân chia rõ ràng giữa phần Ánh Sáng và Bóng Tối ở vòng chọn chung đã làm nổi bật chủ đề của mùa 5

Nâng cấp thú vị

Ở mùa 5, Riot Games đã thêm một cơ chế vô cùng hữu ích đối với game thủ mới. Nếu cửa hàng xuất hiện một quân cờ mà bạn đã sở hữu từ trước, nó sẽ có một hoạt ảnh làm nổi bật unit đó. Điều này sẽ giúp cho game thủ không rơi vào tình trạng bỏ sót những quân cờ quan trọng hay quên nâng cấp đội hình. Đối với những game thủ mới, nó giúp cho họ định hướng được cách xây dựng đội hình và không bị loại từ quá sớm.

Cận cảnh lối chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh với hàng loạt nâng cấp vô cùng thú vị - Ảnh 2.

Nâng cấp này sẽ giúp game thủ có thể nâng cấp đội hình một cách hiệu quả hơn

Nâng cấp tiếp theo của mùa 5 đó là việc các unit sẽ chọn mục tiêu một cách "thông minh" hơn một chút. Trước kia, khi đối thủ đi ra khỏi tầm tấn công của một quân cờ, nhân vật đó sẽ luôn luôn tiến lên một ô rồi mới chọn lại mục tiêu. Điều này khiến cho chủ lực tầm xa của bạn đôi khi bị kéo ra khỏi vị trí an toàn và không thể gây sát thương một cách hiệu quả.

Khi rơi vào tình trạng tương tự ở mùa 5, các quân cờ sẽ tính toán xem liệu di chuyển lên 1 ô có giúp mình tiếp tục tấn công được đối thủ hay không. Nếu không thì quân cờ đó sẽ chọn lại mục tiêu, thường là đối thủ ở gần nhất. Thay đổi này khiến cho các tướng chủ lực tầm xa không còn rơi vào tình trạng bị lỗi vị trí nữa. Đặc biệt là khi phải đối đầu với những tộc - hệ hay các quân cờ có khả năng thay đổi vị trí nhanh chóng như Kỵ Sĩ, Kennen, Warwick...

Cận cảnh lối chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh với hàng loạt nâng cấp vô cùng thú vị - Ảnh 3.

Các tướng chủ lực tầm xa của mùa 5 không còn tình trạng di chuyển lỗi quá nhiều như trước

Kho Vũ Khí là hệ thống quá tuyệt vời

Nếu các bạn chưa biết thì Kho Vũ Khí là hệ thống mới được áp dụng vào Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh. Nó cho phép game thủ được lựa chọn một trong hai trang bị ngẫu nhiên ở round 2-2 và 3-2. Tới round 4-2 thì bạn sẽ được lựa chọn một trong bốn trang bị. Điều đặc biệt là ở round 2-2 và 4-2, bạn sẽ được quyền chọn Trang Bị Hắc Ám. Trong khi đó thì ở round 3-2 thì chỉ xuất hiện trang bị thường mà thôi.

Cận cảnh lối chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh với hàng loạt nâng cấp vô cùng thú vị - Ảnh 4.

Kho Vũ Khí sẽ giúp game thủ nắm được thế chủ động trong việc lựa chọn lối chơi

Hệ thống này cho phép game thủ lựa chọn lối chơi, đội hình của mình mà không quá phụ thuộc vào lượng trang bị rơi ra từ round quái. Bên cạnh đó, với sự xuất hiện của những Trang Bị Hắc Ám, bạn phải tìm cách khắc phục điểm yếu hay thậm chí là thay đổi lối chơi dựa theo các món đồ này.

Ví dụ với Cờ Lệnh Zeke Hắc Ám, nó có hiệu ứng hút tốc độ đánh từ đồng minh để tăng cho tướng sở hữu. Vì vậy bạn cần xếp những quân cờ không cần quá nhiều tốc độ đánh đứng bên cạnh trang bị này để lượng sát thương đầu ra của đội hình không bị giảm đi quá nhiều. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lối chơi đó bằng hệ thống Kho Vũ Khí mà không cần phụ thuộc và sự "may rủi".