Cận cảnh lối chơi của Artifact - "DOTA 2 Mobile" phiên bản game thẻ bài cực hot 2018

Maxspeed  - Theo Helino | 29/03/2018 04:28 PM

Qua đoạn video chơi thử Artifact khoảng 7 phút cho thấy diện mạo khá giống với Hearthstone của Blizzard nhưng lối chơi thì có phần hơi khác một chút.

Được giới thiệu lần đầu tại sự kiện The International 2017 diễn ra vào tháng 8 năm ngoài, Artifact chính là tựa game chiến lược tiếp theo do Valve tự sản xuất. Điều thú thị ở đây là Artifact được chạy dựa trên Source 2 engine – một công cụ đã được Valve ứng dụng thành công trên điện thoại di động.

Artifact là sự kết hợp hoàn hảo giữa những yếu tố đánh bài, chiến thuật và cả nhập vai nữa dựa theo vũ trụ DOTA 2. Nhờ núp dưới cái bóng "khổng lồ" của đàn anh MOBA mà phiên bản game thẻ bài đã ngay lập tức tạo được hiệu ứng tốt đối với cộng đồng game thủ, nhất là với những fan DOTA. Dưới đây là đoạn video khoảng 7 phút ghi lại lối chơi cận cảnh của Artifact vừa được hé lộ.

Video chơi thử Artifact

Qua đoạn video chơi thử Artifact cho thấy diện mạo khá giống với Hearthstone của Blizzard nhưng lối chơi thì có phần hơi khác một chút. Cụ thể, Artifact mang tới lối chơi khá thú vị khi mỗi game thủ điều khiển 5 heroes và mỗi trận đấu được chia ra theo từng round, đầu mỗi round sẽ có spawn creep ở cả 3 lanes.

Tướng của bạn có thể bị chết và sẽ lên bảng đếm số rồi xuất hiện lại sau, tương tự với đối thủ. Tất nhiên giết được hero địch sẽ được thưởng tiền vàng khá ngon. Những heroes trong Artifact đều có hình ảnh và bộ skill tương tự như đàn anh trên PC giúp cho trải nghiệm trở nên vừa quen thuộc lại vừa mới lạ.

Trong trận chiến, các phép thuật mà bạn sử dụng sẽ tiêu thụ lượng "mana" nhất định và cũng hồi dần theo thời gian nên người chơi cũng cần phải biết căn chỉnh thật tốt. Bên cạnh đó cũng sẽ có một "thời điểm mua sắm", nơi người chơi có thể mua thẻ vào cuối mỗi vòng đấu. Và cũng giống như DOTA 2, mục tiêu cuối cùng để chiến thắng là phá hủy tháp.

Trò chơi hiện đang bước vào giai đoạn Closed beta nhưng chỉ giới hạn cho một số ít người may mắn, hay các chuyên gia phân tích. Mặc dù trước đó Valve đã thông báo rằng Artifact sẽ ra mắt trên Android và iOS trong năm 2019 nhưng với tình hình này thì rất có thể trò chơi sẽ sớm được phát hành ngay trong năm nay. Và dự kiến, người dùng cần bỏ ra một khoản tiền nhất định để mua chứ game không phát hành dưới dạng miễn phí

Mọi thông tin mới nhất về game sẽ được chúng tôi cập nhật tới các bạn trong những bài viết sau. Hãy chú ý đón đọc nhé!