Cận cảnh hình ảnh bom tấn ‘bí mật’ của Garena, liệu có đối chọi lại được với VNG?

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 09/01/2023 05:03 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án mới của Garena liệu có thể tạo nên một hiện tượng mới của làng game Việt?


Garena Cái Thế Tranh Hùng là dự án mới được phát hành trên nền tảng di động. Nhiều khả năng, trò chơi này sẽ được ra mắt trong năm 2023. Đến thời điểm hiện tại, Cái Thế Tranh Hùng đã lộ rõ nhiều đặc điểm để người chơi có thể dự đoán được thể loại cũng như nội dung của trò chơi này.

Cận cảnh hình ảnh bom tấn ‘bí mật’ của Garena, liệu có đối chọi lại được với VNG? - Ảnh 1.

Garena Cái Thế Tranh Hùng sẽ là một trong những dự án hiếm hoi mà Garena phát hành thuộc thể loại chiến thuật mang nội dung Tam Quốc. Trước đây, tại thị trường Việt Nam thì Garena nổi tiếng với những trò chơi thể thao điện tử. Vì vậy, game chiến thuật mang đề tài Tam Quốc khiến nhiều game thủ đặt dấu hỏi về khả năng thành công của dự án này.

Cận cảnh hình ảnh bom tấn ‘bí mật’ của Garena, liệu có đối chọi lại được với VNG? - Ảnh 2.

Ảnh: Game thủ

Đã có game thủ được trải nghiệm Garena Cái Thế Tranh Hùng tại máy chủ Hàn Quốc nhận định rằng, tựa game này tương đối hấp dẫn. Nhưng liệu Garena có thể cạnh tranh được với những nhà phát hành nổi tiếng với thể loại game chiến thuật Tam Quốc như VNG?

Cận cảnh hình ảnh bom tấn ‘bí mật’ của Garena, liệu có đối chọi lại được với VNG? - Ảnh 3.

Nên nhớ trong nhiều năm, VNG đã nổi tiếng với nhiều trò chơi mang đề tài Tam Quốc. Từ thẻ tướng theo lượt cho tới chiến lược thời gian thực. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, Garena sẽ phải làm gì để Cái Thế Tranh Hùng tiếp cận được với tập game thủ yêu thích thể loại chiến thuật tại Việt Nam. Cũng cần phải biết rằng, game chiến thuật Tam Quốc đã dần dần bị bão hòa, giống như thể loại MMORPG.

Việc mất Liên Minh Huyền Thoại khiến cho Garena phải bù đắp thêm vào các dự án game khác. Tuy nhiên trong năm 2023 này, có vẻ như Garena sẽ tập trung vào việc phát triển game trên nền tảng di động nhiều hơn. Những tựa game “đẻ trứng vàng” như Liên Quân, Free Fire sẽ tiếp tục được đầu tư, bên cạnh các dự án mới như Garena Cái Thế Tranh Hùng và Alpha Ace. Dù vậy, sự thành công của hai dự án mới này vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ chưa có lời giải, vì đơn giản là phải đợi game ra mắt thì mới có thể đánh giá được. Nhưng để cạnh tranh với những đối thủ trực tiếp như VNG thì có lẽ Garena sẽ phải đầu tư nhiều vào dự án Cái Thế Tranh Hùng trong thời gian tới.